Nỗi đau tột cùng của người chồng trẻ sống cảnh đời thực vật sau tai nạn, không thể nhớ mặt 3 người con

Xã hội - Theo kenh14.vn

Gặp tai nạn giao thông trên đường đi làm, anh Toán phải sống trong cảnh thực vật, mọi sinh hoạt đều do chính tay người mẹ ruột chăm sóc. Đau đớn hơn khi được đưa về nhà để gặp 3 người con, anh chẳng thể nhớ ra chỉ la hét thất thanh.

Ngày 19/8, chúng tôi tìm đến khoa Phục hồi chức năng của Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội để thăm hỏi sức khỏe của anh Trần Văn Toán (26 tuổi, ở thị trấn Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định). 

Nỗi đau tột cùng của người chồng trẻ sống cảnh đời thực vật sau tai nạn, không thể nhớ mặt 3 người con - Ảnh 1.

Gặp tai nạn bất ngờ, anh Toán phải sống cảnh thực vật, khóc cười thường xuyên.

Gặp tai nạn giao thông trong lúc đi làm, 9 tháng vừa qua anh Toán đã phải sống cảnh thực vật, mọi sinh hoạt đều phải nhờ đến người mẹ ruột của mình.

Ngồi thất thần bên giường bệnh của con trai, bà Vũ Thị Tươi (47 tuổi) nấc nghẹn, 9 tháng đã qua là quãng thời gian bà chưa một ngày trọn giấc. 

Con trai của bà từ một đứa con ngoan ngoãn, hiền lành chịu khó làm ăn phút chốc sau tai nạn giao thông đã phải sống cảnh thực vật, không biết bao giờ mới hồi phục.

Đau xót hơn, lúc Toán gặp nạn cũng là lúc vợ anh đang mang thai đứa con thứ 3 được 3 tháng. Đến lúc này con anh đã chào đời nhưng anh vẫn chưa được gặp con.

Bà Tươi nhớ lại vào tháng 12/2018, con trai bà được bạn đèo xe máy đi lượm cá xuất khẩu cho một đầm nuôi. Tuy nhiên, quá trình đi cách nhà gần 10km thì không may xe bị ngã ra đường khiến Toán bị chấn thương rất nặng, nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Toán nhập viện, rồi trải qua ca phẫu thuật chấn thương thương sọ não kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ. Ngồi ngoài hành lang bệnh viện, người nhà của Toán chết lặng khi bác sĩ thông báo Toán nếu sống được thì cũng chỉ sống thực vật. 

Nỗi đau tột cùng của người chồng trẻ sống cảnh đời thực vật sau tai nạn, không thể nhớ mặt 3 người con - Ảnh 2.

Anh Toán nằm điều trị tại bệnh viện.

"Điều trị được 2 ngày thì Toán lên cơn sốt nên gia đình phải chuyển lên Bệnh viện Việt Đức Hà Nội gấp. Nằm ở đây được một tuần thì gia đình chuyển anh về Bệnh viện tỉnh Nam Định. Điều trị tại bệnh viện được một thời gian thì Toán tỉnh lại. 

Từ đó đến nay con trai tôi nằm bất động trên giường, chân tay co cứng, không nói được nên lời. Nhiều đêm tôi mất ngủ vì thương con. Toán cứ nằm đấy. 

Từ một đứa con ngoan lo toan gánh vác mọi công việc gia đình, siêng năng, chịu khó giờ đây con thành ra như thế này. Người làm cha làm mẹ nào như tôi thấy mà không đau xót. 

Nỗi đau tột cùng của người chồng trẻ sống cảnh đời thực vật sau tai nạn, không thể nhớ mặt 3 người con - Ảnh 3.

Bà Tươi nhớ lại giây phút con trai bị tai nạn kinh hoàng.

Giá mình có phải chịu mọi thứ dày vò để con được khoẻ mạnh lo cho vợ và các con nên người tôi cũng yên lòng. Số Toán nó khổ, lấy vợ được một năm thì bố vợ đột tử qua đời. Vợ chồng nó vay mượn 300 triệu để mua đầm nuôi tôm cá thì 4,5 năm liên tục bị lỗ, năm thì cá chết.

Năm vừa rồi nuôi cá được chút lãi thì xảy ra cơ sự này. Gia đình phải bán đầm cá để chạy chữa cho con", bà Tươi nghẹn ngào.

Chồng bị nạn, một mình chị Trang âm thầm lo đứa con trọng bụng và hai con nhỏ. Kể từ khi vợ sinh đến nay đã 3 tháng, anh Toán được người thân đưa về nhà nghỉ ngơi vài ngày. 

Thế nhưng anh cũng không thể nói được một lời nào mà suốt ngày chỉ la hét, ú ớ trong vô vọng. Nhìn thấy bố, con trai đầu của Toán 5 tuổi nói "Bố cố lên, bố đau ở đâu?" khiến bà Tươi và người thân lại không cầm được nước mắt. 

Nỗi đau tột cùng của người chồng trẻ sống cảnh đời thực vật sau tai nạn, không thể nhớ mặt 3 người con - Ảnh 4.

Cuộc sống của ông bố trẻ giờ đây phụ thuộc hoàn toàn vào người mẹ ruột.

"Mỗi khi nghĩ đến 3 đứa con của nó tôi lại không cầm được nước mắt. Tôi chỉ cầu một ngày con trai khoẻ mạnh trở về gia đình với vợ con. 

Mong ước đó xa vời quá nhưng tôi vẫn luôn hy vọng rồi có ngày con sẽ vượt qua. Hiện tại số tiền vay chữa trị cho con đã hơn 400 triệu đồng, gia đình chúng tôi khó khăn phải bán đất, vay mượn hơn 200 triệu nữa. Giờ chỉ mong con hồi phục thôi", bà Tươi nghẹn ngào chia sẻ thêm.

Trao đổi về hoàn cảnh của anh Toán, ông Nguyễn Tiến Thành, Chủ tịch UBND thị trấn Rạng Đông xác nhận ở địa phương gia đình anh Trần Văn Toán có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, là hộ nghèo, có một vợ và 3 đứa con nhỏ.

Mọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm xin vui lòng gửi về gia đình bà Vũ Thị Tươi (mẹ anh Toán) qua số tài khoản 32082411343, ngân hàng Phát triển nông thôn, chi nhánh Đông Bình, chủ tài khoản Vũ Thanh Hoán.

Hiện anh Toán đang được điều trị tại Khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Bạch Mai. Số điện thoại: 0335268730.


Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video