Nỗi ám ảnh của cậu con trai 7 tuổi khi phải chứng kiến cảnh tượng bố giết mẹ rồi tự sát bất thành

Xã hội - Theo kenh14.vn

Nghe tiếng hét của mẹ, cháu bé liền tỉnh dậy và chạy đi gọi ông bà để ứng cứu. Tuy nhiên, khi mọi người đến nơi thì 2 vợ chồng đã nằm gục trên vũng máu.

Mấy ngày nay, người dân địa phương bản Kẻ Sùng, xã Mậu Đức, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự việc Lang Văn Hải (34 tuổi) giết người vợ là chị Lang Thị H. (36 tuổi) trong đêm.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 20h ngày 7/8, Lang Văn Hải đi uống rượu say về nên gây gổ với vợ. Trong quá trình ẩu đả, Hải đã dùng dao chém nhiều nhát vào người, cổ khiến chị H. tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, Hải tiếp tục dùng dao cứa vào cổ và dùng mũi tên đâm vào bụng mình để tự sát.

Nỗi ám ảnh của cậu con trai 7 tuổi khi phải chứng kiến cảnh tượng bố giết mẹ rồi tự sát bất thành - Ảnh 1.

Ngôi lán nơi xảy ra sự việc

Lúc này, người con trai 7 tuổi đang ngủ trong nhà, nghe tiếng hét thất thanh của mẹ liền tỉnh dậy và chạy đi gọi ông bà đến cứu nhưng không kịp.

Liên quan đến vụ việc, ông Lô Văn Thật cho biết: "Thời điểm này người con đang ngủ trong lán, khi nghe tiếng mẹ kêu thì thức dậy. Do hoảng sợ nên cháu chạy ra khỏi lán đến nhà ông bà cách đó vài trăm mét, nghe tiếng kêu này mọi người mới phát hiện ra sự việc đau lòng trên".

Theo vị Chủ tịch xã, do trời tối đường khó đi nên khi người dân địa phương và lực lượng chức năng đến thì phát hiện vợ chồng đều nằm gục trên vũng máu, cách đó không xa là chiếc liềm nghi hung khí của vụ án.

Sau khi kiểm tra, chị H. đã tử vong từ trước đó, còn người chồng vẫn còn sống nên mọi người nhanh chóng đưa nạn nhân đi cấp cứu. Do vết thương quá nặng, sau khi đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Con Cuông, người chồng được chuyển xuống Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An trong đêm.

Nỗi ám ảnh của cậu con trai 7 tuổi khi phải chứng kiến cảnh tượng bố giết mẹ rồi tự sát bất thành - Ảnh 2.

Trong lán không có đồ đạc nào giá trị

"Tại lán có rất nhiều vết máu nên ban công an xã phải cử lực lượng túc trực cả đêm để giữ nguyên hiện trường, chờ Công an huyện Con Cuông và Công an tỉnh Nghệ An. Đây là vụ án mạng khủng khiếp nhất từ trước đến nay, do đó nên khiến cho người dân địa phương vô cùng xôn xao lo sợ. Điều đau đớn nhất là người con của vợ chồng đã thấy cảnh tượng khủng khiếp nhất", ông Thật nói.

Mấy hôm nay, mặc dù ông bà nội luôn ở bên động viên nhưng cháu bé vẫn vô cùng hoảng sợ, thấy người lạ thì không dám ra khỏi nhà.

Theo ông Thật, vợ chồng chị H. lấy nhau đã lâu và có một người con trai là cháu Lang Văn H. (SN 2001), năm nay lên lớp 2. Tuy nhiên, cháu H. sinh ra đã không được nhanh nhẹn như bạn bè cùng trang lứa, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên gia đình không đưa cháu đi kiểm tra. Sau này, mọi người mới phát hiện cháu chậm phát triển bẩm sinh.

"Cháu bé thường xuyên thấy cảnh bố say rượu về đánh mẹ, nay tiếp tục thấy cảnh này nữa. Không biết rằng, cho đến khi nào cháu mới có thể quên được", ông Thật thở dài.

.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video