6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

Những thủ khoa anh tài của ĐH Kiến Trúc

Đồ án tốt nghiệp tân thủ khoa ĐH Kiến trúc đã gây ấn tượng mạnh mẽ. Những chàng thủ khoa trước đây cũng "không phải dạng vừa."

Thủ khoa của ĐH Kiến Trúc (TP.HCM) năm 2019:

Nam thủ khoa có tên là Nguyễn Kỳ Anh, sinh năm 1995 đến từ Đồng Tháp và mới đây, anh chàng vừa trở thành Thủ khoa Khoa Kiến trúc Nội thất của trường ĐH Kiến Trúc TP. HCM với số điểm 8.5/10, vinh dự là một trong số 26 thủ khoa tốt nghiệp đạt nhiều thành tích xuất được Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh khen thưởng vào ngày 26.10.2019 vừa qua.

nhung thu khoa anh tai cua dh kien truc - anh 0
Thủ Khoa ĐH Kiến trúc 2019 có niềm đam mê to lớn với nhiếp ảnh.
nhung thu khoa anh tai cua dh kien truc - anh 0

Sở hữu một vẻ ngoài đầy cuốn hút với khuôn mặt điển trai, nụ cười rạng rỡ cùng chiều cao lý tưởng 1m70, Kỳ Anh dễ dàng "lọt thỏm" vào ánh nhìn của mọi người xung quanh. Không những thế, chàng thủ khoa đến từ Đồng Tháp này còn có một thành tích học tập cực kì nổi trội, là Ủy viên Ban Chấp Hành Liên Chi Đoàn của Đoàn trường, ngoài ra thì Kỳ Anh còn đảm nhận vị trí Chủ nhiệm CLB Nhiếp Ảnh trực thuộc Đoàn trường Đại học Kiến Trúc TP.HCM cơ sở Cần Thơ.

nhung thu khoa anh tai cua dh kien truc - anh 0
Nguyễn Kỳ Anh là một trong số 26 thủ khoa tốt nghiệp đạt được nhiều thành tích xuất sắc thuộc 43 trường Đại học, Học viện, Cao Đẳng trên địa bàn Thành phố

Khi được hỏi về những bí quyết giúp Kỳ Anh xuất sắc trở thành thủ khoa của Khoa Kiến Trúc Nội Thất, anh chàng cho biết: "Trở thanh thủ khoa là một điều may mắn, là sự nỗ lực trong 4 tháng của mình và thầy Nguyễn Hữu Vinh – giảng viên hướng dẫn của mình, là quá trình thực hiện đồ án nghiêm túc, chăm chỉ và bình tĩnh, tự tin bảo vệ nó trước hội đồng tốt nghiệp. Bên cạnh đó, mình nghĩ là ngoài việc tập trung học tập và có sự linh hoạt giải quyết bài vở, chúng ta cũng cần phải lên kế hoạch vừa học vừa tham gia các hoạt động của trường, quan trọng là mình phải thoải mái, thật sự tận hưởng thời thanh xuân trên giảng đường Đại học của mình. Đừng đặt áp lực quá nhiều vào bản thân, thay vào đó, đặt ra nhiều mục tiêu, nhiều ước mơ để phấn đấu đạt được."

Thủ khoa của ĐH Kiến Trúc (Hà Nội) năm 2021: 

Ngô Minh Hiếu sinh ra và lớn lên ở Sóc Sơn, nơi có khu liên hiệp xử lý chất thải rắn lớn nhất Hà Nội - Nam Sơn. Ký ức của những ngày thơ ấu trong chàng trai 9x là những ngày đạp xe trên con đường bốc mùi nồng nặc, những lúc không may bị xe bên đường đi qua vũng nước làm bắn nước bẩn lên người...

nhung thu khoa anh tai cua dh kien truc - anh 0
Bí quyết giữ vững điểm số Hiếu: Chủ động, linh hoạt và sức mạnh tập thể.

Vốn là một người năng động, có năng lượng sáng tạo rất dồi dào nên từ trước khi vào đại học, Minh Hiếu đã tham gia rất nhiều hoạt động Đoàn, và luôn cố gắng giữ tinh thần năng động ấy. Nam sinh tham gia đội Tình nguyện trường, là cộng tác viên liên chi Kiến trúc, được bầu làm bí thư Liên chi, làm Ủy viên BCH Hội sinh viên,... Bên cạnh đó, Hiếu tham gia vào nhóm thiết kế Ateam X6, dự thi các cuộc thi trong và ngoài nước để được học hỏi, cống hiến và giành khá nhiều giải thưởng chuyên môn danh giá.

nhung thu khoa anh tai cua dh kien truc - anh 0

Nam sinh từng giành nhiều giải thưởng chuyên môn danh giá cùng các thầy cô và bạn bè.

Ngô Minh Hiếu đã xuất sắc trở thành thủ khoa tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Hà Nội, trở thành một trong những thủ khoa xuất sắc nhất của thành phố Hà Nội năm 2021. Đây là một thành quả xứng đáng với những nỗ lực rèn luyện, trau dồi trải nghiệm và tài năng của 9x.

Thành tích của Ngô Minh Hiếu:

- Giải Nhất cuộc thi " Thiết kế nhà văn hóa tỉnh Ninh Bình".

- Giải Ba cuộc thi phương án thiết kế trường Đại học Kiến trúc Hà Nội Thiết kế nhà cộng đồng dân tộc Lô Lô, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.

- Thiết kế kiến trúc ủy ban nhân dân huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh Top 20 cuộc thi.

- Thiết kế cảnh quan Hà Nội Green Design Competition 2020.

Nam sinh chia sẻ: "Mình cũng may mắn được học tập cùng các thầy cô rất giỏi, và còn là lớp trưởng nên càng có nhiều cơ hội trao đổi, hỏi bài. Một trong số đó là thầy Khôi - một giảng viên trẻ luôn truyền lửa cực mạnh cho sinh viên và cũng từng là thủ khoa đầu ra của trường. Ngoài ra, thầy còn đa tài văn nghệ kiêm cả thể thao nên luôn là hình mẫu để mình học tập."

Tân thủ khoa của ĐH Kiến trúc (TP.HCM):

Đồ án tốt nghiệp của một nam sinh đến từ trường ĐH Kiến trúc TP.HCM đã và đang "gây bão" trên MXH. Ngay khi vừa được đăng tải trên các diễn đàn cộng đồng, tác phẩm của anh chàng đã nhận về nhiều lời tán thưởng.

nhung thu khoa anh tai cua dh kien truc - anh 0
nhung thu khoa anh tai cua dh kien truc - anh 0
nhung thu khoa anh tai cua dh kien truc - anh 0

Một vài thiết kế trong đồ án tốt nghiệp đang nhận được nhiều quan tâm

nhung thu khoa anh tai cua dh kien truc - anh 0

Chủ nhân của đồ án tốt nghiệp này tên là Phan Nguyễn Nguyên Huy, hay còn gọi là Phan Huy (1999), học chuyên ngành Thiết kế thời trang. Huy từng là trợ lý thiết kế của NTK Lê Thanh Hoà và từng có cơ hội hợp tác với nhiều người nổi tiếng trong làng giải trí Việt.

Một số thành tích của Phan Huy:

- Cựu học sinh trường THPT chuyên Quốc học Huế.

- Giải Nhì Học sinh giỏi môn Tin học cấp tỉnh.

- Á khoa đầu vào ngành Thiết kế thời trang, ĐH Kiến trúc TP.HCM.

- Top 5 TikTok Fashup 2021.

- Thủ khoa đầu ra ngành Thiết kế thời trang, ĐH Kiến trúc TP.HCM.

nhung thu khoa anh tai cua dh kien truc - anh 0
Với đồ án tốt nghiệp được chuẩn bị tỉ mỉ và kỳ công, không khó hiểu khi Huy được thầy cô chấm thi đánh giá cao, cho mức điểm gần như tuyệt đối là 9.3/10. Cũng trong ngày thuyết trình đồ án, Huy nhận được thông báo là thủ khoa đầu ra của trường ĐH Kiến trúc TP.HCM.
nhung thu khoa anh tai cua dh kien truc - anh 0
Vẻ ngoài "điển trai" của tân thủ khoa ngành Thiết kế thời trang.

Được biết, trước khi trở thành Á khoa đầu vào và Thủ khoa đầu ra của ĐH Kiến trúc TP.HCM, Huy từng là cựu học sinh của THPT chuyên Quốc học Huế - một trong những ngôi trường phổ thông hàng đầu miền Trung.

Và đằng sau quyết tâm rời xa gia đình từ tỉnh Quảng Trị vào Huế tự lập sớm của cậu học sinh cấp 3 là đam mê lớn với mỹ thuật. Thời điểm đó, quê hương của Huy không có nơi dạy vẽ để anh chàng có thể ôn thi vào các trường hội hoạ, kiến trúc hay thời trang. Điều khiến Huy chần chừ với ước mơ đó là vì ở quê Huy, học Thời trang là một thứ gì đó rất xa xỉ và tốn kém.

"Mình từng đọc vài bài review trên mạng nói ngành này cần mối quan hệ và một nguồn kinh phí lớn để theo đuổi. Khi mới vào Đại học, mình cũng không đảm bảo được bản thân sau khi tốt nghiệp sẽ làm gì nữa", Huy nhớ lại.

nhung thu khoa anh tai cua dh kien truc - anh 0

Tuy nhiên, khi lên lớp 12 - cũng là thời điểm cần đưa ra định hướng rõ ràng hơn về con đường tương lai, Huy vẫn chọn theo đuổi đam mê. Và gia đình Huy không ai phản đối.

nhung thu khoa anh tai cua dh kien truc - anh 0
Huy cũng cho biết, hiện anh chàng đã tạm dừng việc hợp tác với các nhà thiết kế nổi tiếng để tập trung cho công việc freelancer và kinh doanh online hướng đến khách hàng là nữ, mặc thời trang cao cấp.

Về dự định tương lai, Huy mong muốn phát triển thương hiệu cá nhân để có thể mang tác phẩm đến gần hơn với công chúng và tạo ra những giá trị tích cực.

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm

tap-chi-l-officiel-vietnam-bi-phan-doi

Tạp chí L’Officiel Vietnam bị phản đối

Ngày 21/5, tạp chí thời trang L'Officiel Vietnam đã có bài viết về việc các nghệ sĩ Việt vươn ra quốc tế. Tạp chí bênh vực ca sĩ Sơn Tùng M-TP, Chi Pu và Hanni (nhóm NewJeans) khi bị một bộ phận khán giả Việt chê bai.