Những tập đoàn tội ác hùng mạnh tung hoành màn ảnh

Ciné - Theo news.zing.vn

Life Foundation trong “Venom” mới đây, hay Syndicate và H.Y.D.R.A. là những tổ chức tội ác hùng mạnh với những âm mưu vô cùng tàn độc trên màn ảnh lớn.

Nhung tap doan toi ac hung manh tung hoanh man anh hinh anh 1
H.Y.D.R.A. trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel: Một đối thủ khó nhằn dành cho nhóm Avengers, mà đặc biệt là Captain America (Chris Evans), ở MCU chính là H.Y.D.R.A. Đây là tổ chức do tên Red Skull (Hugo Weaving) thành lập từ thời Thế chiến II với mục đích thống trị nhân loại. Những tưởng đã bị người hùng tiêu diệt ở tập Captain America: The First Avenger (2011), nhưng hóa ra chúng vẫn tồn tại cho tới thời hiện đại, thậm chí nay thao túng cả nội bộ của S.H.I.E.L.D. lẫn nhiều quan chức cấp cao trong chính phủ Mỹ. Điều đó đã dẫn tới sự sụp đổ của tổ chức do Nick Fury (Samuel L. Jackson) lãnh đạo ở Captain America: The Winter Soldier (2014), buộc ông và các đồng nghiệp phải lẩn trốn.
Nhung tap doan toi ac hung manh tung hoanh man anh hinh anh 2
Syndicate trong loạt Mission: Impossible: Được xây dựng dựa theo một vài sự kiện có thật và thuyết âm mưu, Syndicate của loạt Nhiệm vụ bất khả thi là tổ chức khủng bố đa quốc gia từng gây ra vô số tội ác. Chúng có nguồn lực gần như vô hạn nhờ mạng lưới kết nối và kiểm soát tới mọi ngóc ngách trong giới kinh doanh. Tổ chức đóng vai trò quan trọng ở loạt phim truyền hình gốc, cũng như hai tập Mission: Impossible mới nhất của Tom Cruise. Phiên bản điện ảnh của Syndicate có ít nhiều thay đổi khi tuyển dụng hàng loạt cựu mật vụ tình báo trên toàn thế giới nhằm tiêu diệt IMF của người hùng Ethan Hunt.
Nhung tap doan toi ac hung manh tung hoanh man anh hinh anh 3
SPECTRE trong loạt 007: Xuất hiện từ tập phim đầu tiên mang tên Dr. No (1962), SPECTRE vốn là kẻ thù hùng mạnh và lâu đời nhất của điệp viên 007 cả trong tiểu thuyết gốc của nhà văn Ian Fleming lẫn trên màn ảnh rộng. Giống như hình ảnh logo, tổ chức giống như con bạch tuộc khổng lồ, vươn vòi tới mọi hoạt động khủng bố, phản gián, bắt cóc và tống tiền. Để tránh bị tiêu diệt, chúng chiêu mộ điệp viên hai mang ở nhiều tổ chức tình báo trên toàn thế giới. Thủ lĩnh của SPECTRE - Ernst Stavro Blofeld - là một “thiên tài tội phạm”, có lịch sử đối đầu kéo dài với James Bond qua nhiều đời diễn viên. Mới nhất, ở Spectre (2015), gã do Christoph Waltz khắc họa.
Nhung tap doan toi ac hung manh tung hoanh man anh hinh anh 4
Tập đoàn Umbrella trong loạt Resident Evil: Nhiều tập đoàn y dược trên màn ảnh rộng thường bị gắn cho hình ảnh đen tối với hàng loạt thí nghiệm vô nhân tính, và Umbrella cũng không phải ngoại lệ. Núp bóng là một tập đoàn đa ngành, nhưng nguồn thu chính của chúng là nghiên cứu và chế tạo vũ khí hóa học. Sản phẩm nổi tiếng nhất của Umbrella chính là T-Virus - thứ mầm bệnh biến con người thành dạng vũ khí sống. Tuy nhiên, tác dụng phụ của nó đẩy nhân loại đến bờ vực diệt vong khi gây ra đại dịch xác sống. Nhưng ngay cả trong bối cảnh hậu tận thế, Umbrella vẫn tỏ rõ quyền năng tối thượng khi duy trì được vô số cơ sở ngầm lẫn lực lượng quân đội riêng.
Nhung tap doan toi ac hung manh tung hoanh man anh hinh anh 5
League of Shadows trong Batman Begins (2005): Xuất hiện trong tập phim Người Dơi đầu tiên do Christopher Nolan làm đạo diễn, League of Shadows là phiên bản chuyển thể của League of Assassins của truyện tranh DC. Dù có ít nhiều thay đổi so với nguyên tác, về cơ bản, chúng vẫn là một nhóm sát thủ cao cấp, mang tham vọng “thanh tẩy” thế giới. Thủ lĩnh Ra’s Al Gul (Liam Neeson) chính là người trực tiếp huấn luyện cho Bruce Wayne (Christian Bale). Tuy nhiên, khi nhận ra chân tướng sự việc, người hùng đã phản bội và biến Batman trở thành kẻ thù hàng đầu của tổ chức tội ác.
Nhung tap doan toi ac hung manh tung hoanh man anh hinh anh 6
Weyland-Yutani trong loạt Alien: Weyland-Yutani là tổ chức đóng vai trò quan trọng xuyên suốt loạt phim Alien của hãng Fox và đạo diễn Ridley Scott. Đây là tập đoàn lớn nhất Trái đất trong bối cảnh tác phẩm, với nguồn lợi đến từ việc thành lập thuộc địa và khai thác khoáng sản tại các hành tinh ngoài vũ trụ. Sau tập Alien (1979), các lãnh đạo của Weyland-Yutani không từ mọi thủ đoạn, thậm chí hy sinh cả mạng người, chỉ để bắt quái vật ngoài hành tinh Xenomorph về làm vũ khí nhằm thu lợi bất chính. Phần phim tiền truyện Prometheus (2012) đã phần nào hé lộ nguồn gốc của tập đoàn khi còn mang tên Weyland Corp. và do Peter Weyland (Guy Pearce) sáng lập.
Nhung tap doan toi ac hung manh tung hoanh man anh hinh anh 7
Cobra trong loạt G.I. Joe: Trong dòng đồ chơi cùng tên của hãng Hasbro và hai tập phim điện ảnh, nhóm đặc nhiệm G.I. Joe phải đối đầu với tổ chức tội phạm toàn cầu có tên Cobra. Vốn do bậc thầy vũ khí James McCullen (Christopher Eccleston) thành lập với mục đích thống trị thế giới, tổ chức nhanh chóng rơi vào tay Cobra Commander (Joseph Gordon-Levitt). Từ đây, chúng đẩy mạnh hoạt động khủng bố, cũng như cung cấp vũ khí cho các nhóm tội phạm trên toàn cầu. Cobra suýt nữa đã thành công nhờ việc tạo ra thế thân của Tổng thống Mỹ (Jonathan Pryce), rồi đi bắt cóc lãnh đạo của hàng loạt cường quốc hạt nhân trên toàn thế giới.
Nhung tap doan toi ac hung manh tung hoanh man anh hinh anh 8
Life Foundation trong Venom (2018): Bộ phim siêu anh hùng mới ra mắt của Sony đã đề tên Life Foudation vào hàng ngũ những tập đoàn tội ác đen tối bậc nhất màn ảnh rộng. Bắt nguồn từ ý tưởng tốt là giúp con người sinh sống ngoài vũ trụ, nhưng cách thực hiện của Carlton Drake (Riz Ahmed) lại vô cùng tàn bạo. Hắn sẵn sàng hy sinh tính mạng của nhiều người vô gia cư cho những thí nghiệm vô nhân tính. Để bịt đầu mối, tay tỷ phú công nghệ không ngại dìm đối thủ xuống đáy xã hội hay thậm chí là cử người ám sát. Và chỉ có Venom (Tom Hardy) mới có thể ngăn chặn chúng.
Trailer bộ phim 'Venom' Tác phẩm thuộc Vũ trụ Điện ảnh Người Nhện do Sony xây dựng, xoay quanh nhân vật phản anh hùng lừng danh Venom (Tom Hardy).

 • Chris Evans

  Chris Evans

  Christopher Robert "Chris" Evans là một nam diễn viên người Mỹ. Anh được biết đến nhiều nhất qua vai Johnny Storm/Human Torch trong hai bộ phim Fantastic Four (2005) và Fantastic Four: Rise of the Silver Surfer (2007). Tuy nhiên, tên tuổi anh trở nên thực sự nổi bật từ khi quyết định gắn bó với vai diễn Captain America của MCU.

  • Ngày sinh: 13/6/1981
  • Nơi sinh: Sudbury, Massachusetts, Mỹ
  • Phim: Fantastic Four, Sunshine, Puncture, Captain America: The First Avenger, The Avengers,...
 • Tom Cruise

  Tom Cruise

  Tom Cruise có tên thật là Thomas Cruise Mapother IV, là một nam diễn viên và nhà sản xuất phim người Mỹ. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình ở tuổi 19 với bộ phim Endless Love và gây được sự chú ý từ công chúng với vai diễn Trung úy Pete "Maverick" Mitchell trong Top Gun. Cruise cũng được biết đến rộng rãi với vai diễn điệp viên IMF Ethan Hunt trong loạt phim Nhiệm vụ bất khả thi. Anh là một trong những nam diễn viên có doanh thu phim cao nhất toàn cầu.

  • Ngày sinh: 3/7/1962
  • Nơi sinh: Syracuse, New York, Mỹ
  • Vợ: Mimi Rogers (1987-1990), Nicole Kidman (1990-2001), Katie Holmes (2006-2012)
  • Con: 3
Tin mới trong ngày

Video