Nhìn đoạn kết của Về Nhà Đi Con ngoại truyện là biết mộng ước cặp "chim ri" Dương - Bảo khó thành!

Ciné - Theo kenh14.vn

Với tình hình ông Quốc đã cầu hôn chị Huệ trong tập cuối "Về Nhà Đi Con" ngoại truyện, thì cặp đôi Bảo - Dương chắc chắn sẽ không thể nào thành đô iđược nữa.

Về Nhà Đi Con ngoại truyện kết thúc không thể viên mãn hơn. Ông Quốc (Tuấn Tú) cầu hôn Huệ (Thu Quỳnh), Thư (Bảo Thanh) - Vũ (Quốc Trường) có thêm đứa con thứ hai. Sự trở về của Trang (Maya) - vợ cũ ông Quốc hóa ra chỉ là để "thử lòng" Huệ v.v... Mọi thứ đều đâu vào đấy, chỉ có cặp "chim ri" Dương (Bảo Hân) - Bảo (Quang Anh) là vẫn mập mờ, chưa rõ cả hai có thành đôi hay không. Nhưng với tình hình ông Quốc sắp kết hôn với Huệ, thì xem như khả năng Dương - Bảo nên đôi chắc chắn sẽ không xảy ra.

Nhìn đoạn kết của Về Nhà Đi Con ngoại truyện, thôi tiêu đời ước mơ cặp chim ri Dương - Bảo thành đôi! - Ảnh 1.

"Về Nhà Đi Con" kết thúc với cảnh ông Quốc cầu hôn Huệ.

Nhìn đoạn kết của Về Nhà Đi Con ngoại truyện, thôi tiêu đời ước mơ cặp chim ri Dương - Bảo thành đôi! - Ảnh 2.

Thư - Vũ có thêm đứa con thứ hai.

Nhìn đoạn kết của Về Nhà Đi Con ngoại truyện, thôi tiêu đời ước mơ cặp chim ri Dương - Bảo thành đôi! - Ảnh 3.

Trang trở về chỉ để "thử lòng" Huệ.

Trong tập 5 của Về Nhà Đi Con ngoại truyện, Dương từng nói với Bảo rằng trong lòng cô bé, Bảo là một người "đặc biệt". Rằng mối quan hệ giữa Dương và Bảo, đã trên tình bạn nhưng vẫn chưa đến tình yêu. Dùng bàn tay của Bảo để ví dụ, ngón giữa là đỉnh cao của tình yêu, cổ tay là tình bạn thì lòng bàn tay chính là vị trí của cả hai trong thời điểm hiện tại. Bảo vẫn có một vị trí quan trọng đối với Dương, nhưng vẫn chưa đến tình yêu. Thời điểm hiện tại, cả hai vẫn cứ như thế mới là điều khiến Dương cảm thấy thoải mái nhất. Không cần phải quá đặt nặng vấn đề "danh phận", khi mà Bảo đã có một vị trí đặc biệt không thể gọi tên.

Nhìn đoạn kết của Về Nhà Đi Con ngoại truyện, thôi tiêu đời ước mơ cặp chim ri Dương - Bảo thành đôi! - Ảnh 4.

Dương và Bảo sẽ mãi chỉ là "người đặc biệt" của nhau.

Nhìn đoạn kết của Về Nhà Đi Con ngoại truyện, thôi tiêu đời ước mơ cặp chim ri Dương - Bảo thành đôi! - Ảnh 5.
Nhìn đoạn kết của Về Nhà Đi Con ngoại truyện, thôi tiêu đời ước mơ cặp chim ri Dương - Bảo thành đôi! - Ảnh 6.

Dương chỉ cho Bảo vị trí của cả hai trong lòng Dương.

Nhìn đoạn kết của Về Nhà Đi Con ngoại truyện, thôi tiêu đời ước mơ cặp chim ri Dương - Bảo thành đôi! - Ảnh 7.

Có vẻ như Dương nói vậy chỉ để cho Bảo... hài lòng chứ thật ra, cô nàng vẫn đang "friendzone" anh chàng si tình kia. Dường như, tomboiloichoi đã hiểu được tình hình. Rằng hiện tại ông Quốc và chị Huệ đang tiến triển rất tốt, không có lí do gì mà cả hai không tiến tới hôn nhân. Và nếu chuyện này xảy ra thì Dương sẽ thành... dì của Bảo (Về mặt lý thuyết). Nếu Dương - Bảo mà tiến xa hơn, sẽ lại tạo nên tình thế "Tứ giác tình yêu" mà chúng ta đã bàn trước đây. Mối quan hệ giữa bốn người sẽ lại rối như tơ vò. Bảo sẽ không biết phải xưng hô với bố mình là anh em cột chèo hay là bố con? Huệ và Dương sẽ là mẹ chồng - con dâu hay là chị em gái ruột? Tệ hơn nữa là ông Quốc sẽ phải bỏ tiền làm đám cưới... hai lần. Một cho chính mình và một cho Bảo - Dương. Thật là tréo ngoe. Và trên hết, là chuyện giữa Dương và Bảo sẽ không có tương lai.

Nhìn đoạn kết của Về Nhà Đi Con ngoại truyện, thôi tiêu đời ước mơ cặp chim ri Dương - Bảo thành đôi! - Ảnh 8.

Cặp đôi "chim ri" vốn không có tương lai.

Việc ông Quốc cầu hôn chị Huệ giống như cú "chốt hạ" mối quan hệ tay tư của bốn người: Quốc - Huệ - Dương - Bảo. Một khi cặp đôi "người lớn" đã đến với nhau, hẳn nhiên cặp "Chim ri" xem như tan rã. Hoặc quá lắm là duy trì ở vị trí "người đặc biệt" này mãi mãi, nếu Bảo không muốn chuyển qua gọi Dương bằng... dì.

Bằng chuyến du lịch ngắn ngày và sự xuất hiện của Trang (Mẹ của Bảo), Về Nhà Đi Con đã khéo léo đẩy nhanh tiến độ tình cảm giữa Huệ và ông Quốc. Khi tập 5 kết thúc cũng là lúc Trang bàn giao lại chiếc xuyến (vòng tay bằng vàng) do bà nội của Bảo để lại và người bố độc thân cũng đi đến quyết định cầu hôn chị Huệ. Nhờ những tình tiết dồn dập xảy ra như Huệ ghen với Trang, Bảo bị bắt cóc mà quá trình "thúc đẩy" này diễn ra không hề gượng gạo, khiến khán giả cảm thấy việc ông Quốc - Huệ đến với nhau là tự nhiên nhất có thể. Chúng ta không có cảm giác bất công, khi mà cặp trẻ hơn phải "nhường đường" cho cặp lớn. Tình huống kì lạ khi ông Quốc "cướp mất" cơ hội tình yêu của con mình cũng không xảy ra, hoặc ít nhất là nó đã xảy ra những không hề sượng sùng hay vô lý. Và cũng nhờ vậy mà ít ai chú ý rằng cú "chốt hạ" cho tứ giác tình yêu đang đến gần, cái kết của cặp "người lớn" Huệ - Quốc cũng chính là cái kết cho cặp "chim ri" Dương - Bảo.

Nhìn đoạn kết của Về Nhà Đi Con ngoại truyện, thôi tiêu đời ước mơ cặp chim ri Dương - Bảo thành đôi! - Ảnh 9.

Tuy không được đề cập đến trong đoạn cuối của ngoại truyện Về Nhà Đi Con tập 5, nhưng có lẽ chúng ta cũng nên ngầm hiểu rằng Dương và Bảo rồi sẽ trưởng thành, trở nên hai con người hoàn toàn khác biệt. Ai rồi cũng sẽ có gia đình riêng, và tưởng tượng của Bảo trong tập 5 về một ngày trong tương lai, khi cậu trở thành một "ông già" kể cho con cháu và một "bà già" nghe câu chuyện về: "Ánh mặt trời cướp đi "Bảo" vật quốc gia"... sẽ không thể trở thành hiện thực.

Về Nhà Đi Con vậy là đã chính thức kết thúc. Hãy cùng chờ đợi những dự án trong tương lai của dàn diễn viên trong phim, nếu muốn được tái ngộ những gương mặt tài năng của Về Nhà Đi Con nhé!

Thăm dò ý kiến

Có ai thấy tiếc nuối cho cặp "Chim ri" Dương - Bảo không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Tin mới trong ngày

Video