Nhiều nơi ở Trung Quốc phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì tôm nhập khẩu

Thế giới - Theo kenh14.vn

Lại có thêm 2 thành phố ở Trung Quốc thông báo phát hiện thấy sản phẩm tôm chân trắng Nam Mỹ nhập khẩu từ Ecuador có virus SARS-CoV-2 trên bao bì.

Trong 2 ngày 13 và 14/7, Trung Quốc lại có thêm 2 địa phương xuất hiện các sản phẩm tôm chân trắng Nam Mỹ đông lạnh nhập khẩu từ Ecuador xét nghiệm thấy virus SARS-CoV-2 trên bao bì.

Nhiều nơi ở Trung Quốc phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì tôm nhập khẩu - Ảnh 1.

Người dân Trung Quốc đối phó Covid-19. Ảnh: Getty.

Trong đó, thành phố Trùng Khánh ở miền Tây Trung bộ Trung Quốc phát hiện hôm 14/7 tại một kho lạnh trong Công viên Kho vận miền Tây. Thành phố Bình Hương, tỉnh Giang Tây, miền Đông Nam nước này nhận được thông báo từ tỉnh Hồ Nam ngày 13/7 về việc sản phẩm được người tiêu dùng thành phố này mua qua một ứng dụng thương mại điện tử nằm trong lô hàng xét nghiệm thấy virus SARS-CoV-2 trên mẫu bao bì bên ngoài và vách trong container.

Hiện các sản phẩm trên đã bị niêm phong, những người tiếp xúc đã được cách ly theo dõi. Cơ quan chức năng cũng đang tăng cường công tác rà soát, xét nghiệm các mặt hàng đông lạnh nhập khẩu, nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm.

Trước đó, hôm 10/7, hải quan thành phố Đại Liên và Hạ Môn của Trung Quốc cũng xét nghiệm được SARS-CoV-2 trên các mẫu bao bì bên ngoài và vách trong container của sản phẩm tôm này. Nước này đã quyết định, từ ngày 10/7, tạm ngừng cấp phép và nhập khẩu mặt hàng tôm chân trắng Nam Mỹ của 3 doanh nghiệp Ecuador. Các công ty nhập khẩu trong nước cũng phải thu hồi toàn bộ các mặt hàng tôm sản xuất sau ngày 12/3 và đã được đưa vào thị trường Trung Quốc của các doanh nghiệp trên./.

Đừng bỏ lỡ

Tin mới trong ngày

Video