6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

Nhạc phim ‘Nàng Tiên Cá’ lời Việt gây tranh cãi

VieZ.vn - Ca khúc nổi tiếng "Part of The World" được chuyển ngữ tiếng Việt, trong bản lồng tiếng của phim điện ảnh "Nàng Tiên Cá".

Ca sĩ Duyên Quỳnh là người thể hiện giọng hát của nàng tiên cá Ariel trong phim The Little Mermaid - chuyển thể từ phim hoạt hình cùng tên của DisneyTrở thành công chúa Disney từ năm 2000, nàng tiên cá Ariel là một trong những nhân vật biểu tượng, kinh điển của nhiều thế hệ khán giả.

Điều này thể hiện qua việc đã có không ít phiên bản Ariel ra đời. Đồng thời, phần giọng hát của nhân vật này cũng là một điểm nhấn không thể bỏ qua trong các bộ phim.

Ngay sau khi đăng tải, nhiều diễn đàn về thanh nhạc đã có những tranh cãi về việc lựa chọn giọng hát ít tên tuổi này. Một khán giả nêu lên quan điểm của bản thân ở phần bình luận bài viết: "Đúng là bản gốc/chính thức lúc nào cũng sẽ phù hợp hơn. Ngay cả phần dịch thuật cũng chưa đạt được mong đợi.

Dù biết phải dịch cho sát nghĩa nhưng mà nhiều đoạn bị cưỡng âm, rồi gieo vần nghe rất uổng phí cho một bài hát như thế. Việc chọn lựa giọng hát rất quan trọng, nên việc một giọng hát không phù hợp với nhân vật sẽ làm cho cảm xúc người xem sẽ rơi ra khỏi bộ phim luôn".

nhac phim nang tien ca loi viet gay tranh cai - anh 0
Những nhận định từ khán giả về ca khúc chủ đề phim Nàng Tiên Cá được viết lại lời Việt

Một số khán giả có tìm hiểu về thanh nhạc cho rằng ca khúc Part of The World yêu cầu nhiều kỹ thuật hơn những gì ca sĩ thể hiện đang sở hữu. Vì vậy, bài hát này nếu muốn thể hiện trọn vẹn cần những giọng hát ấn tượng hơn.

Nhiều cái tên được nhắc đến, trong số đó có ca sĩ Thùy Chi, ca sĩ Võ Hạ Trâm,... Đặc biệt, ca sĩ Võ Hạ Trâm từng hát ca khúc này tại một đêm nhạc phòng trà. 

Những ý kiến khác lại cho rằng ca sĩ Duyên Quỳnh đã làm ổn trong khả năng của bản thân. Thêm vào đó, bài hát Part of The World cũng không được quay MV tại thị trường Việt Nam như một số quốc gia khác. Vì vậy, việc mời những tên tuổi lớn sẽ không dễ.

Phim Nàng Tiên Cá sẽ được công chiếu chính thức đến người hâm mộ Việt Nam vào ngày 26/5/2023. Disney xác nhận Nàng Tiên Cá - The Little Mermaid chỉ là một phiên bản làm lại, không phải một bộ phim mới hoàn toàn.

Đây cũng là một sản phẩm điện ảnh có nhiều tranh cãi lớn. Phim Nàng Tiên Cá - The Little Mermaid tạo nhiều tranh luận về cách tạo hình nhân vật, đặc biệt là với nàng tiên cá Ariel.

Nàng Tiên Cá (tựa gốc tiếng Anh: The Little Mermaid) là một bộ phim điện ảnh Mỹ thuộc thể loại nhạc kịch - phiêu lưu - kỳ ảo. Phim do Rob Marshall đạo diễn.

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm