6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

"Nhà Bà Nữ" có cái chi hay hơn "Bố Già"?

Khán giả đặt "Nhà Bà Nữ" và "Bố Già" lên bàn cân so sánh.

Nhà Bà Nữ đang lập nên những kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử phim Việt. Chỉ sau 3,5 ngày công chiếu, phim cán mốc 100 tỷ đồng, vượt mặt cả Bố Già trước đó. Kết quả này khiến khán giả đặt ra nghi vấn, liệu Nhà Bà Nữ có cái gì hay hơn Bố Già để người người nhà nhà đổ xô ra rạp xem phim không?

Có thể thấy, Trấn Thành đã biết tiếp thu ý kiến của khán giả từ Bố Già để đến Nhà Bà Nữ, nội dung đã gần gũi và đời hơn rất nhiều. Nhà Bà Nữ chọn khai thác câu chuyện gia đình theo hướng sang chấn liên thế hệ, một vấn đề ít thấy trong các phim gia đình Việt chiếu rạp. Gần đây nhất chỉ có Đêm Tối Rực Rỡ.

nha ba nu co cai chi hay hon bo gia - anh 0
Một phân cảnh trong phim.

Nhà Bà Nữ xoay quanh gia đình 3 thế hệ, 3 người phụ nữ đóng vai trò chính. Bà Nữ (Lê Giang) một mình làm trụ cột gia đình, nuôi hai cô con gái khôn lớn. Nhưng vì những sang chấn tâm lý, tổn thương trong quá khứ khiến bà dạy dỗ con mình theo hướng độc hại. Từ đó mà gieo rắc biết bao bi kịch lên gia đình và cuối cùng, người tổn thương nhất vẫn là những đứa con.

Dễ thấy, Nhà Bà Nữ khiến khán giả đồng cảm nhờ vào mâu thuẫn căn tính vốn có trong bất cứ gia đình Việt nào. Ai nấy cũng từng thấy mình giống như Ngọc Nhi (Uyển Ân), mất sự kết nối với chính mẹ ruột của mình. Còn bậc phụ huynh thì phần nào thấu hiểu cho nỗi đớn đau, trăn trở của bà Nữ.

nha ba nu co cai chi hay hon bo gia - anh 0
Lê Giang vừa vặn với hình tượng người mẹ "độc hại".
nha ba nu co cai chi hay hon bo gia - anh 0
Uyển Ân có vai diễn đầu tay trọn vẹn.

Đa số khán giả cho rằng, Nhà Bà Nữ đã xoáy sâu vào nỗi đau gia đình, sự mất kết nối, mẫu thuẫn muôn đời giữa con cái và cha mẹ tốt hơn so với Bố Già. Nếu Bố Già chỉ đưa ra được hình ảnh một chiều từ người bố có quá nhiều đất diễn để phô ra sự hy sinh cảm động của mình thì Nhà Bà Nữ lại khiến người ta có nhiều góc nhìn đa chiều hơn.

Có lẽ nhờ vào việc lắng nghe, cầu thị từ người xem mà Trấn Thành đã hiểu được tâm tư của khán giả đại chúng, mang đến món ăn tinh thần vừa vặn cho mọi gia đình vào dịp Tết. Dĩ nhiên phim còn nhiều mặt hạn chế như phần sau quá nặng nề, tiêu cực với hàng loạt phân cảnh cãi vã và phần kết cũng chưa thỏa đáng.

nha ba nu co cai chi hay hon bo gia - anh 0
Trấn Thành đảm nhận hoàn toàn ghế đạo diễn của "Nhà Bà Nữ".

Tuy nhiên, nhìn chung lại, Nhà Bà Nữ đã tròn đầy như một thước phim giải trí đúng nghĩa khi dễ xem, dễ hiểu và dễ cảm. Sau cú trượt dài của phim Việt vào năm 2022 thì sự vươn lên của Nhà Bà Nữ đã mang đến nhiều hy vọng hơn cho điện ảnh Việt năm 2023.

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm