Nếu nghĩ chia tay qua mạng là tàn nhẫn, phụ nữ Ả Rập còn từng chịu thứ luật bất công vạn lần

2-Tek - Theo kenh14.vn

Vì thế, Ả Rập nay sẽ dùng tin nhắn để thông báo ly hôn cho người vợ - bất ngờ thay, đó lại là tin tốt cho họ.

Phụ nữ tại Ả Rập nay sẽ nhận được một tin nhắn chính thức từ tòa án để thông báo rằng họ vừa bị chồng tự ý quyết định ly hôn, chỉ đơn giản là vậy. Nghe có vẻ tàn nhẫn và bất hợp lý so với phong tục và thói quen của nhiều quốc gia khác, nhưng thực ra, đây lại là một tin vui với phái nữ ở đất nước này.

Tại Ả Rập trước đây, luật lệ của họ cho phép người chồng có quyền "chia tay bí mật" - tiến hành ly hôn mà không cần sự có mặt hay chấp thuận của người vợ, thậm chí nhiều khi không cần thông báo cho vợ luôn. Dĩ nhiên, điều này sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều tới quyền lợi và những vấn đề phát sinh sau khi ly hôn nếu như người vợ cũ không kịp biết về mọi thứ.

Nếu nghĩ chia tay qua mạng là tàn nhẫn, phụ nữ Ả Rập còn từng chịu thứ luật bất công vạn lần - Ảnh 1.

Với động thái thay đổi luật lệ này, ít nhất phái nữ tại đây cũng có thêm một tia hy vọng nhỏ bé trong việc nắm thêm vài phần kiểm soát trước vấn nạn "chia tay bí mật" ngày trước. Được biết, chính luật lệ đó cũng đã gây ra rất nhiều tranh cãi nảy lửa cho cuộc sống hôn nhân của hàng loạt các cặp đôi tại Ả Rập từ trước tới nay.

Luật sư Nisreen al-Ghamdi trả lời phỏng vấn Bloomberg chia sẻ: "Điều luật mới này sẽ đảm bảo những người vợ cũ nhận được nhiều quyền lợi cho bản thân hơn sau ly hôn, nhất là những nhu cầu pháp lý liên quan sẽ không xảy ra quá muộn chỉ vì không biết rằng mình đã bị ly hôn."

Nếu nghĩ chia tay qua mạng là tàn nhẫn, phụ nữ Ả Rập còn từng chịu thứ luật bất công vạn lần - Ảnh 2.

Rõ ràng, mức độ trầm trọng của nó đủ để ăn đứt những cuộc tình chấm dứt qua mạng Internet ngày nay, ít nhất mỗi người còn được biết về quyết định đó trước khi tình ta tan vỡ. Thay vì dành quá nhiều thời gian kêu ca về nỗi khổ của bản thân trên Facebook để chờ an ủi, hãy nhớ rằng đâu đó ngoài kia còn có những chị em từng hứng chịu tình cảnh khổ cực hơn nhiều so với hoàn cảnh của bạn.

Tin mới trong ngày

Video