Nếu cơ thể bỗng xuất hiện những khối u này trên da, hãy coi chừng vì đấy là dấu hiệu của ung thư

Sức khỏe - Giới tính - Theo blogtamsu.vn

Đừng chủ quan với những khối u 'tự dưng' xuất hiện trên cơ thể như thế này nếu không muốn đến viện khi bệnh ung thư đã giai đoạn cuối.

Cuộc sống hiện đại đòi hỏi chúng ta cần phải dành thời gian quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn. Môi trường, không khí, khói bụi và ngay cả nguồn nước cũng có nguy cơ bị ô nhiễm ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe, cũng như là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh tật, trong đó có ung thư.

Một trong những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư mà rất nhiều người thường bỏ qua đó là những nốt mụn, khối u mọc trên da, thậm chí phát triển từ bên trong và lan rộng khắp các bộ phận khác. Nếu bạn cảm thấy khối u cứng, tròn và đau bất thường hãy đến viện kiểm tra bởi hầu hết chúng là một Limpoma.

56830000c6daed1c9e76

Limpoma xuất hiện trên cơ thể.

Xem thêm: Giật mình chứng kiến cá mập thành tinh sống 400 năm dưới đáy đại dương nhưng chưa bao giờ cắn đứt cáp quang

Limpoma, một núm của các mô mỡ phát triển dưới da, thông thường chúng vô hại nhưng cần được kiểm tra bởi rất có thể sẽ dẫn đến ung thư.

Limpoma khi phát triển sẽ dẫn đến 4 mối nguy hiểm cho sức khỏe:

1. Limpoma có xu hướng phát triển và lan rộng

Mặc dù limpoma không có đặc điểm của khối u ác tính nhưng nếu không được điều trị kịp thời và để nó kéo dài trong suốt một thời gian sẽ khiến chúng phát triển, không chỉ xung quanh mà còn lan rộng khắp cơ thể. Đến lúc đó rất khó để điều trị và chúng sẽ tra tấn cơ thể bằng những cơ đau dữ dội.

2. Limpoma gây chèn ép các cơ quan khác

568000040212de0b6d9d

Limpoma có thể phát triển khắp cơ thể.

Sự đàn áp của các limpoma khi xuất hiện trên cơ thể sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các cơ quan khác, trong đó có hệ thần kinh, kéo theo đó là các mạch máu khiến tắc nghẽn lưu thông máu trong cơ thể và cuối cùng là ảnh hưởng đến tính mạng.

3. Limpoma sẽ thay đổi thành ác tính

Một số lipoma trong trường hợp đặc biệt cũng có khả năng xảy ra của liposarcoma ác tính, có hại và là nguyên nhân dẫn đến ung thư.

Ví dụ, tiếp xúc lâu dài với bức xạ, tiếp xúc với kích thích hóa học, chế độ ăn uống thay đổi có thể dẫn đến sự biến đổi lipoma thành ác tính.

4. Limpoma có khả năng lan rộng

Nếu xuât hiện Limpoma trên da mà không điều trị kịp thời rất có khả năng chúng sẽ phát triển mạnh và lan rộng khắp cơ thể. Điều này đồng nghĩa với việc cơ thể sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp, dẫn đến nguy cơ mắc bệnh, nhất là ung thư.

56810000fef1673d0678

Nếu không được điều trị kịp thời chúng có thể chuyển thành ác tính.

Mặc dù lipomas có xu hướng phát triển chậm trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm, nó có thể phát triển ở những người ở mọi lứa tuổi, thậm chí ở trẻ sơ sinh, nhưng nó thường xuất hiện ở người lớn ở độ tuổi từ 40 và 60.

 Lipomas có xu hướng di truyền trong gia đình và xuất hiện với những người không thường xuyên hoạt động thể chất. Tuy nhiên đó chỉ là một phần nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của các limpoma, điều quan trọng vẫn là ở chế độ ăn uống, tập luyện và sinh hoạt.

Xem thêm: Cứ nghĩ viêm da chữa mãi không khỏi ngứa, vừa tới viện bác sĩ lôi ra con sán dài cả mét, ai có dấu hiệu này đừng chủ quan kẻo hối hận không kịp

Nguồn: T.T

Sam/Theo Thethaoxahoi.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video