Nét thanh xuân lắng đọng trong những khung hình chụp từ Samsung Galaxy A6+ - Ảnh 1.

Thanh Xuân của bạn là gì? 

 Thanh Xuân của tôi, không chỉ là một quận cửa ngõ phía Nam của Hà Nội. Thanh Xuân của tôi là vô vàn những kỉ niệm của tuổi trẻ, tuổi bắt đầu biết rung cảm, biết yêu, không chỉ yêu con người, mà còn là yêu mái trường, yêu cảnh vật, yêu những nét sống bình dị giữa một dòng đời hối hả và tấp nập.

Xuân Diệu đã từng viết những dòng thơ vô cùng nổi tiếng, diễn đạt khao khát được gìn giữ Thanh Xuân: 

"Tôi muốn tắt nắng đi 

Cho màu đừng nhạt mất 

Tôi muốn buộc gió lại 

Cho hương đừng bay đi" 

Thanh Xuân trôi qua như một cơn gió, dòng chảy của thời gian là vô hạn, với hữu hạn sức người, tôi, và tất cả chúng ta, đều không ai có khả năng tắt nắng, buộc gió. Vậy làm thế nào để lưu giữ thanh xuân?

Rapper hàng đầu thế giới Eminem đã từng viết trong ca khúc "Lose yourself: "Nếu bạn có một cơ hội, một shot hình, để vồ lấy tất cả những gì bạn hằng mong ước, liệu bạn có bắt lấy khoảnh khắc đó, hay để nó cứ thế trôi qua?" 

 Thanh Xuân, chính là khoảnh khắc ấy, khoảnh khắc chúng ta được sống hết mình với những niềm vui, niềm đam mê, những tình cảm trong sáng và bồng bột nhưng chưa hề vấy những toan tính về cơm, áo, gạo tiền. Thời gian chính là thứ quý giá nhất trong cuộc đời, và thanh xuân, chính là khoảng thời gian quý giá nhất.

Có người định nghĩa thanh xuân là tuổi trẻ, nhưng với tôi, thanh xuân, là khi bạn sống "trẻ" nhất, khi bạn ở bất kì độ tuổi nào, thanh niên, hay phụ lão, miễn sao bạn dâng hiến cho đời những nhiệt huyết mạnh mẽ nhất, đó chính là thanh xuân.

Hoàng Anh
Theo Trí Thức Trẻ