Nam thanh niên suýt hỏng 'của quý' sau khi cắt bao quy đầu

Sức khỏe - Giới tính - Theo news.zing.vn

Bệnh viện Da liễu Trung ương (Hà Nội) vừa tiếp nhận một nam bệnh nhân bị biến chứng sau khi cắt bao quy đầu ở phòng khám tư.

Bệnh nhân Nguyễn Mạnh Quân (đã đổi tên, 22 tuổi), bị hẹp bao quy đầu từ lúc mới sinh. Mới đây, Quân đã đến khám và làm thủ thuật cắt bao quy đầu ở một phòng khám tư nhân tại Hà Nội. Sau khi thực hiện thủ thuật, quy đầu sưng nề nhiều, dịch và máu thấm băng, khiến nam thanh niên này đi lại khó khăn, cảm thấy lo lắng nên anh đã đã tìm đến Bệnh viện Da liễu Trung ương để được thăm khám và chữa trị.

Qua khai thác bệnh sử, bệnh nhân cho biết khi đến phòng khám tư, anh được tư vấn cắt bao quy đầu và đóng tiền trước khi làm thủ thuật. Đang trong quá trình làm thủ thuật, bệnh nhân được tư vấn đóng thêm lần thứ hai để làm thêm thủ thuật nếu không sẽ bị vô sinh. Tổng số tiền bệnh nhân phải trả cho cả hai thủ thuật này lên đến gần 20 triệu đồng.

Qua thăm khám, thạc sĩ, bác sĩ Hà Tuấn Minh, Bệnh viện Da liễu Trung ương, nhận thấy bệnh nhân bị sưng nề vùng cắt bao quy đầu, đi lại khó khăn, máu và dịch vẫn thấm băng. Bác sĩ Minh tư vấn bệnh nhân cần đến khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng để được điều trị và theo dõi.

Nam thanh nien suyt hong 'cua quy' sau khi cat bao quy dau hinh anh 1
TS. BS Phạm Cao Kiêm, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng. Ảnh: PP.

TS.BS Phạm Cao Kiêm, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng, cho biết bệnh nhân cần phải được điều trị chống nhiễm khuẩn, chống phù nề và rút dịch giải phóng chèn ép do phù nề.

TS Kiêm cũng khuyến cáo để tránh bị lừa đảo, tốn tiền và chuốc thêm bệnh tật, người dân không nên đến các cơ sở y tế chui, không được cấp phép để khám và làm các thủ thuật, phẫu thuật. Khi có nhu cầu, người bệnh nên tìm đến các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa, có bác sĩ được phép hành nghề để được tư vấn và làm thủ thuật an toàn, khoa học.


Tin mới trong ngày

Video