Mỹ triển khai 2 tàu khu trục bảo vệ Olympics

Thế giới - Theo news.zing.vn

Hải quân Mỹ vừa triển khai tàu khu trục USS Dewey và USS Sterett đến khu vực Thái Bình Dương bảo vệ Olympics tổ chức tại Hàn Quốc.

Thông cáo báo chí của Hải quân Mỹ cho biết tàu khu trục mang tên lửa điều khiển USS Dewey (DDG-105) và USS Sterett (DDG-104), lớp Arleigh Burke sẽ hỗ trợ cho nhóm chiến đấu, bao gồm tàu đổ bộ tấn công USS Wasp (LHD-1) có khả năng mang theo tiêm kích tàng hình F-35B đã đến Nhật Bản trong tháng 1. Nhóm tàu chiến này sẽ hỗ trợ bảo vệ vòng ngoài trong thời gian Olympics diễn ra.

“Các tàu chiến này sẽ nâng cao khả năng của lực lượng đổ bộ di chuyển từ bờ biển sang ven biển trong môi trường có tranh chấp. Nó được trang bị cảm biến tiên tiến và vũ khí hiện đại có thể phát hiện mục tiêu dưới nước, mặt nước và trên không để bảo vệ cho lực lượng đổ bộ”, Sputnik dẫn thông cáo báo chí của Hải quân Mỹ cho biết.

Trong quá trình triển khai, 2 tàu khu trục sẽ phối hợp đào tạo với tàu đổ bộ để hoàn thiện các kỹ thuật và thủ tục phối hợp chung trong nhiệm vụ chiến đấu viễn chinh. Việc triển khai thêm 2 tàu khu trục diễn ra chỉ vài tuần sau khi Bình Nhưỡng đổ lỗi cho Washington tăng cường tài sản chiến lược gần bán đảo Triều Tiên “dưới cái cớ bảo vệ Olympics”.

My trien khai 2 tau khu truc bao ve Olympics hinh anh 1
Tàu khu trục DDG-104 và DDG-105 trên biển vào ngày 6/2. Ảnh: Twitter/Hải quân Mỹ.

Mặc dù tuyên bố dừng các cuộc tập trận với Hàn Quốc trong thời gian Olympics diễn ra, Hải quân Mỹ đã triển khai tàu đổ bộ tấn công đến Nhật Bản, một tàu sân bay đang trên đường đến cùng một loạt máy bay ném bom tới khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.

Đặc phái viên của Triều Tiên được cử đi đàm phán giải trừ quân bị tại Liên Hợp Quốc lên án hoạt động triển khai tài sản chiến lược của Mỹ “được thiết kế để thực hiện cuộc tấn công chống lại Triều Tiên”.

Sau hai cuộc đàm phán đột phá vào đầu năm mới, hai miền Triều Tiên đã thống nhất đội tuyển quốc gia của họ sẽ diễu hành tại Olympics dưới lá cờ chung và thành lập đội khúc côn cầu. Các vận động viên Triều Tiên sẽ tham gia thi đấu ở nội dung trượt băng nghệ thuật và trượt băng cự ly ngắn.

Siêu pháo điện từ của Mỹ hủy diệt mục tiêu Pháo điện từ bắn đi viên đạn với tốc độ tới 7.920 km/h có thể phá hủy mọi mục tiêu nhờ vào động năng của vụ va chạm mà không cần thuốc nổ.

Triều Tiên đòi dầu cho tàu chở nghệ sĩ dự Olympics mùa đông

Triều Tiên đã yêu cầu Hàn Quốc tiếp thêm dầu cho chiếc tàu chở phái đoàn nước này sang Hàn Quốc dự Olympics mùa đông.

Tin mới trong ngày

Video