Mỹ Tâm khuyên anh chàng bán kẹo kéo: "Nghề nào cũng là nghề, đừng nghĩ đó là đi hát dạo!"

TV show - Theo kenh14.vn

Thí sinh Tiến Đồng với phần thể hiện thiếu tự tin đã khiến giám khảo Mỹ Tâm phải dặn dò trong tập 7 "Giọng ca bất bại".

Ở tập 7 "Giọng ca bất bại", bộ ba giám khảo Lam Trường - Mỹ TâmĐàm Vĩnh Hưng đã phải nhiều lần "căng não" để chọn ra được 5 ứng viên xuất sắc bước vào vòng Thách đấu với các "ngôi sao".

Mỹ Tâm khuyên anh chàng bán kẹo kéo: Nghề nào cũng là nghề, đừng nghĩ đó là đi hát dạo! - Ảnh 1.

Mở màn cho tập 7, 5 "ngôi sao" cùng nhau hòa giọng thể hiện ca khúc "Và tôi hát". "Anh Hai" Lam Trường thích thú đến nỗi khuyên 5 bạn nên lập một band nhạc để đi hát cùng nhau. Ngoài ra, trước khi bước vào trận đấu giám khảo Mỹ Tâm có đưa ra ý nhận định: "Nhiều người người ta cho rằng số phận là do trời định nhưng mà cũng có những cái nếu như mình không cố gắng thì không có số phận nào định nổi cho nên là mình phải nắm cái cơ hội đó để mà cố gắng".

Giọng ca bất bại: "Và tôi hát" - 5 "ngôi sao"

Mỹ Tâm khuyên anh chàng bán kẹo kéo: Nghề nào cũng là nghề, đừng nghĩ đó là đi hát dạo! - Ảnh 3.

Ca khúc "Tội cho cô gái đó" được thể hiện bởi Trọng Đức, Tiến Đồng, Minh Phương, Phượng Yến, Quốc Anh. Trong đó, Tiến Đồng là anh chàng nhận được sự quan tâm đặc biệt của Ban giám khảo khi giới thiệu mình đến từ Quảng Trị và đang hành nghề hát dạo.

Giám khảo Lam Trường đánh giá cao sự nỗ lực của các thí sinh. Tuy nhiên, anh cho rằng tất cả đang quá thể hiện khả năng ca hát riêng mà chưa có sự hòa quyện với nhau. Mỹ Tâm cũng nhận xét các thí sinh đều đang cố hát lớn, cố phô diễn phần của mình khiến người xem không cảm nhận được bài hát. Cuối cùng, 3 giám khảo quyết định lựa chọn Tiến Đồng - thí sinh có chất giọng đẹp, về tương lai có thể phát triển tốt. Giám khảo Mỹ Tâm khích lệ Tiến Đồng: "Nghề nào cũng là nghề, việc em đang làm cũng là một nghề chứ em đừng nghĩ đó là đi hát dạo. Chị thấy được là em có giọng nhưng em hơi tự ti về bản thân nên em phải cố gắng hơn nữa và đừng tự ti nữa".

Giọng ca bất bại: "Tội cho cô gái đó"

Mỹ Tâm khuyên anh chàng bán kẹo kéo: Nghề nào cũng là nghề, đừng nghĩ đó là đi hát dạo! - Ảnh 5.

Lê Nhung, Ý Nhi, Phương Anh, June Nguyễn, Thái Bảo cùng thể hiện bài hit "Đóa hoa hồng". Lê Nhung tiết lộ mình đã từng sinh hoạt chung đội văn nghệ với Orange suốt 4 năm khiến các "ngôi sao" tỏ ra hết sức dè chừng. Ngoài ra, cô ca sĩ tự do June Nguyễn với ngoại hình y hệt Miu Lê cũng khiến Ban giám khảo vô cùng thích thú.

Lam Trường nhận xét Phương Anh hát không được rõ lời, June Nguyễn hát không có nội lực như 5 người khác nhưng có nét đáng yêu riêng. Anh cũng khá thích Lê Nhung vì nhảy rất tự nhiên. Về Ý Nhi, Đàm Vĩnh Hưng đánh giá cô có giọng hát dễ nghe dễ chịu, có style xưa giống anh. Lê Nhung rất sôi động máu lửa nhưng cao độ có đôi lần bị chênh. Mỹ Tâm cũng đồng ý với Đàm Vĩnh Hưng và góp ý Lê Nhung nên chú ý giải phóng hình thể. Đàm Vĩnh Hưng nhận xét Thái Bảo có phong cách nhẹ nhàng, tỉnh táo và sang nhưng nhìn chung trong cả 5 người không có ai có chất giọng thật sự nổi bật.

Sau khi hội ý, Ban giám khảo quyết định không chọn ai trong 5 thí sinh vào ghế Ứng viên. Giám khảo Mỹ Tâm cho biết Ý Nhi và Thái Bảo là hai bạn có giọng hát tốt nhất nhưng cả hai vẫn chưa có màu sắc riêng.

Giọng ca bất bại: "Đóa hoa hồng"

Tiết mục "Lặng thầm một tình yêu" đến từ Hương Giang, Thanh Long, Chính Trực, Mỹ Lệ, Anh Tuấn. Lam Trường cho biết anh thích giọng Mỹ Lệ rất chỉnh chu và có cảm xúc. Đàm Vĩnh Hưng thì cho rằng giọng Mỹ Lệ không "hư" chỗ nào hết nhưng để nhớ thì anh không nhớ. Mỹ Tâm chia sẻ chị rất thích Mỹ Lệ vì hát rất ổn định và giọng hay, tuy nhiên cần chú ý hơn về âm sắc để người ta nhớ nhiều hơn. Anh Tuấn thì hát giọng trầm rất hay, nhưng khi lên cao bị chát. Hương Giang ổn định nhất. Đàm Vĩnh Hưng nhận xét Hương Giang có chất giọng hay, màu giọng giống Hương Tràm, dày, ấm, rất đặc biệt.

Chính Trực thì có cách hát lãng tử, có màu sắc rõ ràng, chất. Thanh Long được "anh Hai" nhận xét có cách hát còn hơi non nớt, xử lí bài hát có đôi chỗ không đúng cao độ. Còn Chính Trực, lúc đầu rất ấn tượng nhưng về sau không "control" được giọng hát khiến người nghe dễ bị chói. Cuối cùng, Ban giám khảo quyết định chọn Hương Giang và Mỹ Lệ ngồi vào vị trí ứng viên vì là hai người có phong độ ổn định nhất.

Giọng ca bất bại: "Lặng thầm một tình yêu"

Mỹ Tâm khuyên anh chàng bán kẹo kéo: Nghề nào cũng là nghề, đừng nghĩ đó là đi hát dạo! - Ảnh 8.

Mỹ Lệ

Mỹ Tâm khuyên anh chàng bán kẹo kéo: Nghề nào cũng là nghề, đừng nghĩ đó là đi hát dạo! - Ảnh 9.

Hương Giang

Ca khúc "Thế thôi" được thể hiện bởi Đức Anh, Quốc Thiên, Bá Duy, Đinh Nhân, Điền Minh. Trong đó, Quốc Thiên là thí sinh nhỏ tuổi nhất, chỉ 17 tuổi nhưng lại có tinh thần chiến đấu rất cao khi tuyên bố sẵn sàng san bằng tất cả các mặt trận. Ngoài ra, nổi bật còn có Điền Minh - giáo viên dạy nhạc cụ guitar, nhạc sĩ tự do và anh chàng Đinh Nhân đến từ Gia Lai có sở trường Beatbox. Cả hai đã có một màn kết hợp bất ngờ khi Điền Minh hát một đoạn ca khúc tự sáng tác còn Đinh Nhân trổ tài beatbox đệm, gây ấn tượng mạnh cho Ban giám khảo.

Cuối cùng, sau một hồi "căng não", Ban giám khảo quyết định chọn Bá Duy và Đinh Nhân. Giám khảo Mỹ Tâm chia sẻ: "Trong một cuộc thi yếu tố may mắn rất quan trọng, các bạn bị vào trong một nhóm quá mạnh nên việc không được chọn là không may thôi chứ không phải các bạn không giỏi".

Giọng ca bất bại: "Thế thôi"

Mỹ Tâm khuyên anh chàng bán kẹo kéo: Nghề nào cũng là nghề, đừng nghĩ đó là đi hát dạo! - Ảnh 11.

Bá Duy

Mỹ Tâm khuyên anh chàng bán kẹo kéo: Nghề nào cũng là nghề, đừng nghĩ đó là đi hát dạo! - Ảnh 12.

Đinh Nhân

Vậy là sau 4 bài hát, Ban giám khảo đã chọn được 5 thí sinh để đến với vòng thách đấu là Tiến Đồng, Hương Giang, Mỹ Lệ, Bá Duy và Đinh Nhân. Tập 8 sẽ được phát sóng vào 20h35, Thứ 4, 15/08/2018 trên kênh HTV7.

Tin mới trong ngày

Video