Muốn tránh kiếp bị nghi là Tuesday, hãy giảm tần suất nói chuyện với những bông hoa "đã có chủ"

Đời sống - Theo kenh14.vn

Tình bạn khác giới vẫn tồn tại nhưng nó cần có giới hạn, nhất là trường hợp một trong hai người này đã có người yêu hoặc có gia đình.

Trên thế giới có rất nhiều mối quan hệ không tồn tại khái niệm giới hạn, đi rồi đi và trật khỏi đường ray lúc nào chẳng hay. Câu hỏi được đặt ra là khi một người đã có người yêu hay đã kết hôn nói chuyện mập mờ với một người khác giới, người đó đặt nửa kia của mình ở vị trí nào?

Giữ khoảng cách thích hợp với bạn bè khác giới chính là cách thức thể hiện sự tôn trọng nửa kia của bạn và là một cách để bảo vệ hôn nhân. Một người bạn khác giới dù có tốt đến đâu nhưng một khi vượt qua giới hạn thì chẳng bao lâu nữa, tình yêu/ cuộc hôn nhân vốn tốt đẹp của bạn cũng sẽ bị trật bánh.

Nói chung, tình bạn khác giới có tồn tại nhưng nó cần có giới hạn, nhất là trong trường hợp một trong hai người này đã có người yêu hoặc có gia đình.

01
Trò chuyện thường xuyên và trở thành thói quen

Nếu bạn đã có bồ hoặc xa hơn là đã kết hôn, nếu không có việc gì đặc biệt vậy đừng thường xuyên trò chuyện, tâm tình với bạn khác giới. Nói chuyện lâu rất khó tránh khỏi việc nảy sinh tình cảm khiến người con trai và người con gái bị thu hút lẫn nhau.

Một khi cảm giác có thể dựa dẫm được sinh ra, trái tim của bạn cũng vô thức hướng về người kia. Thử nghĩ mà xem, nếu không phải vì có tình cảm đặc biệt, vì sao hai con người lại có thể trò chuyện tâm đầu ý hợp đến thế?

Muốn tránh kiếp bị nghi là Tuesday, hãy giảm tần suất nói chuyện với những bông hoa đã có chủ - Ảnh 1.

Khi chúng ta có ấn tượng tốt về một người, chúng ta sẽ tự động muốn tìm kiếm thêm chủ đề để giao tiếp, muốn giữ liên lạc với đối phương nhiều hơn. Dần dà, việc này sẽ trở thành thói quen, và cũng trở thành một loại cảm xúc.

Trên thực tế, con người là như vậy đấy. Một khi bạn tiếp xúc nhiều với ai đó, bạn sẽ vô thức coi người kia thuộc về quyền sở hữu của mình.

Tôi có một người bạn, lấy chồng rồi nhưng suốt ngày nhắn tin gọi điện với cậu bạn thân, nói đến nửa đêm vẫn không buồn đi ngủ. Cô nàng đã không nhận ra sự nghiêm trọng của sự việc cho đến khi chồng cô nổi giận, kết quả là cô bạn tôi phải vừa khóc vừa cầu xin sự tha thứ.

Con người thường là động vật cảm tính mỗi khi đêm về, việc nhắn tin trao đổi vào đêm khuya khiến người ta suy nghĩ về nhau nhiều hơn. Cuối cùng, một câu chúc nhau ngủ ngon khiến các bạn bỗng thân thiết như một cặp dù chẳng phải một cặp.

Sự cộng hưởng cảm xúc trong quá trình nói chuyện khiến hai nửa trái tim từ từ đến gần nhau hơn và cuối cùng hợp thành một.

Những người đã có nửa kia mà vẫn giữ liên lạc với bạn khác giới thường xuyên về lâu về dài sẽ hóa thành một hành động nguy hiểm, dễ khiến người trong cuộc đi chệch hướng.

02
Than phiền về cuộc sống tình yêu hôn nhân không hạnh phúc của bản thân

Khi độ hòa hợp trong hôn nhân của bạn không đủ và bạn lại thường xuyên tâm sự điều này với người bạn khác giới, bạn sẽ có một hành động vô thức là so sánh nửa kia của mình với người bạn kia.

"Anh ấy cái này không tốt, cái kia không tốt…"

"Anh ấy không bằng cậu…"

Khi bạn ôm nỗi bực dọc quá lâu, sẽ là dễ hiểu nếu bạn muốn than phiền. Tuy nhiên, đây không thể trở thành cái cớ để bạn làm tổn thương đối phương.

Vào thời điểm bạn đang có bất mãn với người thương, nếu có một người bạn khác giới tỏ ra đồng cảm, hết lòng vỗ về an ủi bạn, bạn sẽ cho rằng người đó thật tốt. Lấy cái tốt của người đó so sánh với cái xấu của nửa kia, ảo giác sai lệch về một cuộc hôn nhân không hạnh phúc trong đầu bạn sẽ càng ngày càng nghiêm trọng.

Muốn tránh kiếp bị nghi là Tuesday, hãy giảm tần suất nói chuyện với những bông hoa đã có chủ - Ảnh 2.

Tương tự, đừng xen vào tình cảm của đối phương, đừng thăm dò chuyện vợ chồng của người ta, và đặc biệt là đừng xen vào gia đình người ta.

Vi Vi - một cô bạn khác của tôi dạo gần đây đang rơi vào một tình huống hết sức khó xử. Cách đây một thời gian, một anh bạn của Vi phàn nàn chuyện vợ con với Vi. Vì thương anh bạn, Vi đã khuyên anh bạn kia ly hôn. 

Không ngờ sau đó, vợ chồng anh bạn kia làm hòa, hai người còn đi du lịch với nhau để hâm nóng tính cảm, anh bạn bắt đầu tránh mặt Vi Vi. Hóa ra lời khuyên khi trước của Vi đã lọt vào tai cô vợ, thành ra bây giờ Vi Vi bỗng thành người vô duyên, thậm chí bị gán mác có mục đích đen tối.

Cảm xúc nói chung là một thứ rất khó giải thích.

Trong rất nhiều thời điểm, những người xung quanh không biết hết nội tình câu chuyện, họ không thể phân biệt được đâu là đúng, đâu là sai. Thậm chí, họ còn không đủ tư cách để phán định chuyện vợ chồng của người khác.

Chỉ cần lơ đãng chút thôi, rất có thể bạn sẽ bị nhầm là người thứ ba.

Bởi vì hôn nhân không phải là sự kết hợp của 2 người hoàn hảo với nhau mà là mối liên kết giữa 2 con người không hoàn hảo, cùng hỗ trợ nhau và từ từ trở nên tốt đẹp hơn.

03
Quá quan tâm đến cuộc sống của người kia

Bạn bè giúp đỡ nhau là chuyện hết sức bình thường, nhưng đa số thời gian nó sẽ chỉ là những lời hỏi thăm ngắt quãng và không thường xuyên.

Có một số người, lấy danh nghĩa bạn bè nhưng lại làm những chuyện chỉ người yêu nhau mới làm. Quan tâm thái quá, chú ý ngay lập tức, bận lòng với cả những điều vụn vặt nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày của đối phương, muốn hỗ trợ bất chấp thời gian không gian, tất cả đều là hành vi thiếu phù hợp.

Muốn tránh kiếp bị nghi là Tuesday, hãy giảm tần suất nói chuyện với những bông hoa đã có chủ - Ảnh 3.

Ví dụ, biết hết đối phương nên ăn gì và không nên ăn gì, ngày nào cũng hỏi han xem người ta làm gì, có ổn không. Thoạt nhìn đây chỉ là biểu hiện của việc bạn đã cho đối phương bước vào cuộc sống của mình và coi họ như một người bạn, nhưng thực tế, trong lòng bạn rất có thể đã coi đối phương như người thân, thậm chí thuộc về riêng bạn.

Mỗi khi gặp điều gì thú vị, người đầu tiên bạn chia sẻ là người đó.

Mỗi khi cảm thấy buồn bực, người đầu tiên bạn tìm đến để được an ủi là người đó.

Cảm giác đó, giống như cảm giác chiếm hữu trong tình yêu, muốn chiếm hết thời gian và cuộc sống của đối phương.

Hãy nhớ rằng đừng lúc nào cũng chăm chăm quan tâm bạn khác phái, hãy tập trung nhiều hơn vào chính đời sống tình yêu hôn nhân của bạn. Tìm cho chính xác vị trí của mình trong tình bạn khác giới, giữ khoảng cách an toàn, vậy mới là tôn trọng cuộc hôn nhân bạn đang có.

04
Những câu đùa mập mờ

Có người từng nói: "Nếu đã yêu thì hãy yêu cho sâu sắc, nếu đã buông thì buông cho triệt để, đừng mập mờ dây dưa, làm tổn thương chính mình và làm tổn thương người khác".

Mọi mối quan hệ đều có những quy tắc bất thành văn như thế.

Với tình bạn khác giới cũng vậy, dù tình cảm của hai bạn tốt tới đâu cũng đừng nói câu trêu đùa kiểu mập mờ, ám muội, vì chúng đã vượt quá phạm vi bạn bè thông thường mất rồi.

Gần đây, Thương - một đồng nghiệp của tôi chuẩn bị ly hôn. Cô ấy kể với tôi rằng cô ấy không thể ngủ được mỗi lần nhớ lại những tin nhắn mập mờ xuất hiện trong điện thoại của chồng. Điều đáng bực hơn nữa là chồng Thương hoàn toàn chẳng hề quan tâm đến cảm xúc của cô ấy.

Đối với anh ta, việc gọi cô bạn thân từ nhỏ là "em bé", "em yêu", gửi icon hôn hôn, nói "nhớ em" là chuyện hết sức bình thường. Vì họ thân nhau nên chẳng có vấn đề gì hết. Thương giận đến mức chỉ muốn lao ra khỏi nhà nhưng chồng Thương chỉ trách Thương nhỏ mọn và các tin nhắn mập mờ kiểu kia vẫn không ngừng được gửi đi gửi lại.

Muốn tránh kiếp bị nghi là Tuesday, hãy giảm tần suất nói chuyện với những bông hoa đã có chủ - Ảnh 4.

Sigmund Freud từng nói: "Mối quan hệ tình bạn khác giới vốn dĩ rất đặc biệt và tinh tế".

Trong số những câu nói đùa mập mờ kia, không ai biết sẽ xen vào đó bao nhiêu cảm giác thật. Có những từ sẽ khiến người ta không ngừng nghĩ ngợi, có những câu đùa qua đùa lại sẽ được coi là thật.

Mối quan hệ kiểu này rất dễ trở thành nguồn cơn của các hành động sai trái, tình cảm giữa hai người sẽ càng ngày càng phức tạp.

05
Nếu những hiện tượng này xảy ra xung quanh bạn, hãy cẩn thận

Một người đã kết hôn mà biết duy trì khoảng cách an toàn với bạn bè khác giới là một người có sự tôn trọng cơ bản dành cho cuộc hôn nhân của mình.

Những cuộc trò chuyện xuất hiện quá thường xuyên đến mức thành thói quen, những câu bông đùa đầy ám muội, những lời quan tâm quá mức, những chia sẻ về bí mật hôn nhân… tất cả đều đã vượt qua giới hạn cho phép.

Muốn tránh kiếp bị nghi là Tuesday, hãy giảm tần suất nói chuyện với những bông hoa đã có chủ - Ảnh 5.

Điều đáng sợ không phải nửa kia của bạn có bạn khác giới mà là người ấy lại lấy cớ bạn bè để làm những việc mập mờ. Nói những điều không nên nói, làm những việc không nên làm. Nói nhiều, nói lâu, nói sâu, tình cảm sẽ biến chất.

Một khi trưởng thành, bạn cần có cái nhìn rõ ràng về cái đúng cái sai. Một khi yêu đương kết hôn, bạn cần có điểm mấu chốt cho mình, hãy đủ sáng suốt để nhận ra đâu là điều bạn cần bảo vệ và trân trọng nhất. 

Ảnh: Weibo

Tin mới trong ngày

Video