Muốn bài văn của mình trông dài hơn mà chẳng cần tốn sức? Font chữ “ảo thuật” này chính là vị cứu tinh cho bạn!

2-Tek - Theo kenh14.vn

Mới hơn "Times New Roman", chính là "Times New-er Roman"! Đừng xem tiếp nếu bạn là một học sinh chăm chỉ nhé.

Ai từng đi học mà không 1 lần than thở bài tập luận văn phải đánh máy đến 3, 4 trang giấy? Nhiều khi, viết đến "sức cùng lực kiệt" mà phần trắng của trang giấy còn... rộng mở hơn tương lai của bạn!

Khi ấy ta làm sao? Lén lút căn chỉnh lề cho thưa thớt hơn ư? Thêm khoảng cách giữa các dòng, các đoạn văn đi chứ? Và còn ráng "kéo" size chữ lên 0,5 nữa!

Thế nhưng, nếu bấy nhiêu ấy vẫn chưa đủ thì còn 1 "thủ thuật" khác dành cho bạn đây. Xin giới thiệu, font chữ "anh em sinh đôi" của Times New Roman (cắt nghĩa từng chữ: "La Mã Thời đại Mới") - đó chính là font Time Newer Roman ("La Mã Thời đại Mới hơn"!).

Times Newer Roman giống y đúc "người anh em" của nó, chỉ có điều hơi "to xác" hơn một chút mà thôi (khoảng 5-10%).

Đây chính là font chữ anh em sinh đôi với Times New Roman, và bạn sẽ té ngửa khi biết nó dùng để làm gì - Ảnh 1.

Cụ thể, nếu bạn dùng Times Newer Roman và gõ kín 15 trang Word, dãn cách dòng 1.0, size chữ 12 thì bạn đã "tiết kiệm" được đến 850 chữ so với font Times New Roman cổ điển và "bất hủ".

Đây chính là font chữ anh em sinh đôi với Times New Roman, và bạn sẽ té ngửa khi biết nó dùng để làm gì - Ảnh 2.

1 trong 2 dòng chữ dài hơn dòng còn lại!

Người sáng tạo ra font chữ mới là anh Gabe Whaley, hiện làm việc tại 1 công ty về sản phẩm kỹ thuật số. Gabe cũng lấy nguồn cảm hứng từ thời đi học của mình. Anh nói: "Trường học xét cho cùng chính là nơi chuẩn bị cho cuộc đời. Mà ngoài đời, sự ngắn gọn chính là vua, và việc có thể diễn đạt suy nghĩ của mình sao cho hàm súc chính là thứ quyền lực ghê gớm".

Một số lưu ý trước khi bạn quyết định tải về miễn phí Times Newer Roman:

1. Font chữ này chỉ "giúp" bạn khi in ra giấy thôi nhé. Còn nếu bạn gửi mail mà giáo viên lại không cài font "Newer" (99,99% là không) thì Word sẽ hiển thị font Times New Roman thay thế. Kết thúc có vẻ không có hậu cho lắm nhỉ?

2. Bạn phải hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu chẳng may bị phát hiện gian lận đấy nhé, đừng đổ lỗi cho font chữ hay bất kì ai khác. Mà tốt hơn hết là cứ làm bài tập đường đường chính chính đi. Font chữ mới thì để dành cho... hội cận thị, giúp các bạn ấy đọc chữ rõ hơn ấy mà!

Đúng như tên gọi, Times Newer Roman có thể mở ra cho người sử dụng một thời đại mới hơn, nhưng "nở hoa" hay "bế tắc" thì... đoán xem!!!

Tham khảo: Buzzfeed


Tin mới trong ngày

Video