Mua chiếc ghế sofa cũ rẻ bèo nhưng ngồi không êm, cụ ông kiểm tra bên trong thì tìm được món hời hơn 600 lần số tiền bỏ ra

Thế giới - Theo kenh14.vn

Cụ ông Howard Kirby mua chiếc ghế sofa chỉ khoảng 1 triệu hơn nhưng lại nhận được món hời quá lớn.

Tờ CNN mới đây đưa tin về lòng tốt của 1 người đàn ông có tên là Howard Kirby, 64 tuổi, sống ở thành phố Owosso, tiểu bang Michigan, Mỹ. Hồi tháng 12 vừa qua, ông đã mua một chiếc ghế sofa hàng đã qua sử dụng ở cửa hàng từ thiện Humanity ReStore với mức giá rẻ bèo 70 đô la Mỹ (khoảng 1,6 triệu đồng) nhưng không ngờ chứa đựng bên trong là gia tài hơn 600 lần tiền ông bỏ ra.

 Mua chiếc ghế sofa cũ rẻ bèo nhưng ngồi không êm, cụ ông kiểm tra bên trong thì tìm được món hời hơn 600 lần số tiền bỏ ra - Ảnh 1.

Được biết sau khi mua về, ông Howard cảm thấy khó chịu mỗi khi ngồi lên ghế sofa. 2 tuần sau, con dâu ông đã quyết định giở bề mặt sofa lên và tìm thấy bên trong là chiếc hộp đựng tiền, rất nhiều tiền. Tổng cộng lên đến 43.170 đô la Mỹ (hơn 1 tỷ đồng).

Lúc đó, ông Howard phải tự nhéo vào người mình để xác định lại một lần nữa là bản thân không phải đang nằm mơ. Theo lời luật sư, ông Howard không có nghĩa vụ phải trả lại số tiền kia nhưng người đàn ông tốt bụng đã không thể giữ lại nó cho riêng mình vì tin rằng đó là việc làm không đúng đắn. Thế là ông Howard gọi cho cửa hàng để tìm người đã đóng góp từ thiện chiếc ghế sofa.

 Mua chiếc ghế sofa cũ rẻ bèo nhưng ngồi không êm, cụ ông kiểm tra bên trong thì tìm được món hời hơn 600 lần số tiền bỏ ra - Ảnh 2.

Chủ sở hữu món đồ sau đó được xác định là Kim Fauth-Newberry. Chiếc ghế ban đầu thuộc về ông nội của cô và người này đã qua đời vào năm 2019. Vợ chồng Kim không hề biết vì sao ông nội của mình lại giấu số tiền kia dưới ghế. Vào ngày 14/1 vừa qua, ông Howard đã trả lại toàn bộ số tiền kia cho cô Kim và tất nhiên ông vẫn giữ lại chiếc ghế sofa.

 Mua chiếc ghế sofa cũ rẻ bèo nhưng ngồi không êm, cụ ông kiểm tra bên trong thì tìm được món hời hơn 600 lần số tiền bỏ ra - Ảnh 3.

Cụ ông tốt bụng trao trả lại số tiền cho chủ nhân của nó.

Về phía ông Howard cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi làm được điều tốt. Trước đây, ông từng tự hỏi nếu chuyện này xảy ra, thì ông đã làm gì. Giờ thì cụ ông tốt bụng đã có được câu trả lời cho riêng mình. Chủ cửa hàng từ thiện cũng trân trọng việc làm của ông Howard và tin rằng đó sẽ là nguồn cảm hứng cho tất cả mọi người.

(Nguồn: CNN)

Tin mới trong ngày

Video