Một nam diễn viên từng bị bắn chết thương tâm khi quay MV Hip-hop, nguyên nhân cũng bắt nguồn từ khẩu súng đạo cụ "oan nghiệt"

Music - Theo kenh14.vn

Trước tai nạn hi hữu của tài tử Alec Baldwin, đã từng có một sự việc tương tự đã xảy ra tại Australia với một nam diễn viên 28 tuổi.

Hôm nay (22/10), cả Hollywood bàng hoàng trước thông tin nam tài tử nổi danh Alec Baldwin bắn chết Giám đốc hình ảnh Halyna Hutchins (42 tuổi) và làm đạo diễn Joel Souza (48 tuổi) tại phim trường. Nguyên nhân đến từ một sự cố hi hữu khi khẩu súng đạo cụ chuẩn bị cho set quay bất ngờ nổ đạn thật và gây chết người.

Đây không phải là lần đầu tiên có một vụ súng đạo cụ lại bắn ra đạn thật gây chết người, càng làm dấy lên quan ngại của công chúng trong việc kiểm soát các đạo cụ sử dụng trên phim trường.

Một nam diễn viên từng bị bắn chết thương tâm khi quay MV Hip-hop, nguyên nhân cũng bắt nguồn từ khẩu súng đạo cụ oan nghiệt - Ảnh 2.

Johann Ofner, nam diễn viên xấu số cũng bị bắn chết bởi khẩu súng đạo cụ.

Trước đó vào ngày 23/1/2017, nam diễn viên tên Johann Ofner đã bị bắn chết khi đang thực hiện một cảnh cho MV của nhóm nhạc hip-hop Bliss n Eso tại Brisbane, Australia. Thông tin từ cảnh sát Queensland cho biết, trong quá trình quay phim, Johann Ofner đã bị 2 viên đạn bắn vào vùng ngực ở cự ly gần, dù được nhân viên y tế tận tình cứu chữa nhưng anh đã qua đời sau đó 2 tiếng vì vết thương quá nặng.

Johann Ofner khi ấy 28 tuổi, là một HLV thể hình và nam diễn viên tự do. Anh đã sắm một vai mạo hiểm trong MV mới của Bliss n Eso với nội dung hài hước về các băng đảng. Trong cảnh quay "định mệnh" ấy, sẽ có loạt súng nhắm vào Johann Ofner để thể hiện cảnh bắn hạ. Tất nhiên ekip chỉ có ý định sử dụng đạo cụ và hiệu ứng ở trường quay cho cảnh này, nhưng viên đạn bắn ra lại là thật và đã ghim thẳng vào người nam diễn viên xấu số.

Một nam diễn viên từng bị bắn chết thương tâm khi quay MV Hip-hop, nguyên nhân cũng bắt nguồn từ khẩu súng đạo cụ oan nghiệt - Ảnh 3.

Johann mất đi, để lại một người vợ xinh đẹp và cô con gái 6 tuổi.

Thông tin từ các nhân chứng trên trường quay cho biết phía ekip được cung cấp một khẩu súng bằng nhựa được mô phỏng giống hệt súng thật, một khẩu súng săn thật nhưng không hề được lắp đạn. Phía ekip thực hiện MV không hề biết khẩu súng săn thật kia thực tế đã được lên đạn và đã gây ra tai nạn đau lòng nói trên. Sau hơn 4 năm, vẫn chưa có kết luận chính thức về tai nạn đau lòng này.

Ngay tối cùng ngày xảy ra vụ việc, nhóm nhạc Bliss n Eso đưa ra thông cáo trên Facebook: "Chúng tôi không có mặt trên phim trường vào thời điểm đó. Hiện chúng tôi đang làm việc với cảnh sát và đơn vị phụ trách sản xuất video để có được câu trả lời xác đáng nhất. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn tới gia đình nạn nhân cũng như lời xin lỗi tới những thành viên có mặt tại hiện trường. Cầu nguyện cho anh ấy yên nghỉ".

Một nam diễn viên từng bị bắn chết thương tâm khi quay MV Hip-hop, nguyên nhân cũng bắt nguồn từ khẩu súng đạo cụ oan nghiệt - Ảnh 4.

Bliss n Eso là bộ ba hip-hop nổi tiếng của Australia.

Sau đó, nhóm Bliss n Eso đã có một sản phẩm âm nhạc để tưởng niệm Johann Ofner với tiêu đề Friend Like You. Sản phẩm âm nhạc cũng đã gây quỹ hơn 40 nghìn USD cho cô con gái 6 tuổi của Johann Ofner

Nguồn: Tổng hợp - Ảnh: Internet

Tin mới trong ngày

Video