Một công ty bị nghi dùng hơn 100.000 tài khoản để vote cho gà nhà tại "Produce 101" mùa đầu

TV show - Theo kenh14.vn

Thí sinh được cho là "gà" của công ty này cũng xuất hiện trong đội hình chiến thắng I.O.I của "Produce 101" vào năm 2016.

Ồn ào gian lận phiếu bầu của Mnet dường như ngày càng có thêm nhiều tình tiết mới. Theo các nguồn tin trước đây từng làm việc trong công ty tạm gọi là A, giám đốc điều hành đã tập hợp các nhân viên, quản lý và thực tập sinh vào tháng 3/2016 và phát tài liệu bao gồm hơn 100.000 tên người dùng cũng như mật khẩu để bỏ phiếu trực tuyến.

Công ty này đã sử dụng các tài khoản mượn danh tính và cài đặt các chương trình máy tính để gây khó khăn cho việc theo dõi IP. Bộ sậu công ty được yêu cầu tập trung vào việc bỏ phiếu cho 2 trong số các thực tập sinh. Nhân viên bỏ phiếu vào ban ngày còn các nhà quản lý và thực tập sinh bỏ phiếu trong đêm.

Một công ty bị nghi dùng hơn 100.000 tài khoản để vote cho gà nhà tại Produce 101 mùa đầu - Ảnh 1.

Một cựu thực tập sinh của công ty A cho biết: "Chúng tôi không được phép về nhà cho đến khi hoàn thành số phiếu được chỉ định. Hàng ngày, chúng tôi phải miệt mài bỏ phiếu từ 12 giờ đêm đến 7 giờ sáng. Vị giám đốc ép chúng tôi bỏ phiếu bằng cách hứa hẹn: "Mùa sau sẽ tới lượt các em nhận được phúc lợi này".

Mỗi người được cho khoảng 1.400 tài khoản mỗi ngày để bỏ phiếu. Một cựu thực tập sinh khác chia sẻ ban giám đốc ban đầu chỉ đưa ra khoảng chục ngàn ID nhưng có lẽ họ nghĩ không đủ nên đã tập hợp thêm hơn 100.000 ID vài ngày sau đó.

Cựu thực tập sinh này nói rằng khi các thực tập sinh lên tiếng chống lại hành vi gian lận này, họ đã bị tịch thu điện thoại di động và nhốt trong văn phòng.

1 trong 3 thực tập sinh của công ty A tham gia vào mùa đầu tiên của "Produc 101" đã debut trong đội hình cuối cùng của I.O.I. Tuy nhiên trả lời thông tin trên, công ty A phản pháo rằng chuyện này không hề xảy ra.

Một công ty bị nghi dùng hơn 100.000 tài khoản để vote cho gà nhà tại Produce 101 mùa đầu - Ảnh 2.
Một công ty bị nghi dùng hơn 100.000 tài khoản để vote cho gà nhà tại Produce 101 mùa đầu - Ảnh 3.

11 thí sinh chiến thắng "Produce 101" mùa đầu tiên

(Nguồn tham khảo: K Crush)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video