Monsoon Music Festival 2017 by Tuborg: Nơi âm nhạc dẫn dắt khán giả tới một điều tuyệt vời khác - Ảnh 1.

Monsoon Music Festival 2017 by Tuborg: Nơi âm nhạc dẫn dắt khán giả tới một điều tuyệt vời khác - Ảnh 2.

Nếu nói khán giả Hà Nội “đói” âm nhạc thì không đúng, bởi nhiều năm nay có rất nhiều show diễn lớn nhỏ được tổ chức để phục vụ nhiều tầng lớp yêu nhạc. Song để có một lễ hội âm nhạc hoành tráng thực sự thì có lẽ chỉ có ở Monsoon Music Festival by Tuborg do nhạc sĩ Quốc Trung đảm nhận vai trò tổng đạo diễn.

Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa - Monsoon Music Festival lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2014 ở Hoàng thành Thăng Long. Người viết vẫn nhớ như in hình ảnh hàng ngàn khán giả đứng xếp hàng dài trong 3 đêm diễn để thưởng thức âm nhạc của Carpark North, Ngũ Cung, Kop Band hay các DJ Tuấn Kruise, Touliver, SlimV, Dominic Miller, Carpark North hay Diva Thanh Lam, Trần Thu Hà… Xuyên suốt hơn 5 giờ đồng hồ mà chẳng ai tỏ ra mệt mỏi, vẫn “cháy” hết mình cùng các nghệ sĩ, tận hưởng âm nhạc với biên độ “không biên giới”.

Monsoon Music Festival 2017 by Tuborg: Nơi âm nhạc dẫn dắt khán giả tới một điều tuyệt vời khác - Ảnh 4.

Bốn mùa lễ hội âm nhạc đã đi qua, nhưng không khí đó vẫn còn vẹn nguyên như ngày đầu, trở thành món ăn quen thuộc của khán giả - cuốn nhật ký âm nhạc không thể quên với bất cứ ai. Riêng Monsoon Music Festival 2017 by Tuborg gây chú ý qua phần thể hiện của các nghệ sĩ tên tuổi trên thế giới và Việt Nam như Lost Frequencies (Bỉ), Biuret (Hàn Quốc), The Other Shi (Đức), Lowly (Đan Mạch), Lavagance - nhóm nhạc indie pop đến từ Slovakia, Bud (UK), Đông Hùng, nhóm nhạc Da LAB,  Ngọt. 

Tại đây, tất cả như được sống trong không gian thực sự thuộc về âm nhạc quy tụ nhiều nghệ sĩ tài năng từ nhiều nơi trên thế giới. Dĩ nhiên, mỗi người có cách thưởng thức âm nhạc khác nhau – thoải mái – tự do, cùng nhảy múa, giao lưu vui vẻ cùng nhau bên những cốc bia mát lạnh, cùng hò reo theo tiếng nhạc, tận hưởng không khí mùa thu Hà Nội, họ chẳng hề bó buộc như trong khán phòng hay trung tâm hội nghị lớn nào.

Đặc biệt trong đêm diễn cuối, nhạc sĩ Quốc Trung đã có những phút giây lắng đọng trên sân khấu, chia sẻ về nghề và gửi đến khán giả thứ âm nhạc bằng tình yêu: “Là nghệ sĩ thì đừng chiều chuộng khán giả. Ý tôi muốn nói người nghệ sĩ không nên dễ dãi. Nếu như nghệ sĩ nói chung và tôi nói riêng không chiều chuộng khán giả, chắc tôi sẽ chỉ chơi nhạc cho một mình mình".

Monsoon Music Festival 2017 by Tuborg: Nơi âm nhạc dẫn dắt khán giả tới một điều tuyệt vời khác - Ảnh 6.

Bốn mùa lễ hội đi qua, nhưng cứ sau mỗi đêm chúng ta lại bắt gặp hình ảnh đẹp khán giả - không ai bảo ai đều có ý thức nhặt rác, vỏ chai sót lại trên sân cỏ Hoàng thành.

Đặc biệt, với tinh thần Open for fun và thông điệp “Drink don't drive – Đã uống bia, rượu – không lái xe’’, Tuborg luôn hy vọng mang đến cho giới trẻ những trải nghiệm âm nhạc mới mẻ bên cạnh việc nâng cao văn hóa giao thông và ý thức cộng đồng.

Monsoon Music Festival 2017 by Tuborg: Nơi âm nhạc dẫn dắt khán giả tới một điều tuyệt vời khác - Ảnh 7.

Được truyền tải và hưởng ứng nồng nhiệt từ khán giả Thủ đô từ Lễ hội Gió mùa năm 2016, và đến với năm 2017, Monsoon Music Festival by Tuborg vẫn tiếp tục lan tỏa thông điệp hãy là người trẻ thưởng thức âm nhạc một cách văn minh, luôn uống có trách nhiệm, đã uống thì không lái xe.

Còn điều gì tuyệt vời hơn khi bạn được hòa mình vào không gian âm nhạc sôi động, tận hưởng hương vị bia Tuborg mát lạnh cùng bạn bè giữa mùa thu Hà Nội. Đặc biệt, khán giả chỉ việc tận hưởng lễ hội trọn vẹn, còn việc đưa đi và đón về đã có BTC và các đơn vị đồng hành lo, có năm là những chuyến xe buýt miễn phí, có năm là những lượt taxi ưu đãi chạy liên tục trong những ngày sự kiện.

Monsoon Music Festival by Tuborg không chỉ thay đổi đời sống âm nhạc mà còn thay đổi nhận thức của khán giả. Đến với lễ hội, công chúng không chỉ được thưởng thức âm nhạc đúng nghĩa mà còn mang đến những thông điệp mạnh mẽ đối với giới trẻ, từ những hành động nhỏ nhặt nhất như nhặt rác sau mỗi đêm diễn đến việc đã uống bia, rượu – không lái xe.

A.D
nhatanhngx
Theo Trí Thức Trẻ23/11/2017