Mọi sự trùng hợp bạn gặp trên đời đơn giản chỉ là tình cờ? Tin tôi đi, nó không giống như bạn nghĩ đâu

Khám phá - Theo kenh14.vn

Bạn gặp gỡ một người, và buổi gặp gỡ ấy vô tình thay đổi cả cuộc đời của bạn. Nhưng có thật mọi thứ chỉ là trùng hợp, là vô tình thôi không?

Chắc có lẽ, ai trong chúng ta cũng đã từng gặp phải những tình huống trùng hợp đến khó hiểu. Chẳng hạn như lúc chuẩn bị gọi cho một người bạn cũ, thì đúng lúc đó người này lại gọi cho bạn. Hay tình cờ ra đường va phải người nào đó, và cuộc gặp ấy vô tình thay đổi cả cuộc sống của bạn. 

Thậm chí đôi khi, sự trùng hợp ấy hoàn hảo đến mức không ai có thể tin nổi. Giống như câu chuyện của Anthony Hopkins - một diễn viên người Mỹ. Khi ấy, Hopkins đang chuẩn bị tham gia phim điện ảnh Cô gái đến từ Petrovka - một tác phẩm được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn George Feifer.

Mọi sự trùng hợp bạn gặp trên đời đơn giản chỉ là tình cờ? Tin tôi đi, nó không giống như bạn nghĩ đâu - Ảnh 1.

Để hiểu rõ nhân vật của mình, Hopkins muốn đọc cuốn sách gốc, nhưng rốt cục chẳng thể tìm thấy nó ở bất kỳ đâu - dù là hiệu sách, thư viện hay bạn bè. Đến khi gần như mất mọi hy vọng, thì một ngày ông lại... nhặt được một cuốn ngay trên băng kế tàu điện ngầm.

Thế rồi trên chuyến bay thực hiện bộ phim, Hopkins thậm chí còn gặp được chính tác giả của cuốn tiểu thuyết là George Feifer. Tác giả than phiền rằng ông đã cho bạn mượn một bản sao rất giá trị của cuốn sách, với rất nhiều ghi chép của mình bên trong. Vậy mà người bạn ấy lại làm mất nó, vì để quên trên tàu điện ngầm.

Đó chính là cuốn sách mà Hopkins nhặt được, và câu chuyện quả thực trùng hợp đến mức khó tin. Nhưng liệu nó có đơn giản là trùng hợp thôi không? Hãy xem khoa học nói gì về điều này.

Mọi sự trùng hợp bạn gặp trên đời đơn giản chỉ là tình cờ? Tin tôi đi, nó không giống như bạn nghĩ đâu - Ảnh 2.

Vạn vật vũ trụ kết nối

Có cảm giác như mọi sự kiện diễn ra trên thế giới, bao gồm con người và mọi thông tin liên quan đề có kết nối với nhau bằng những sợi dây vô hình, chỉ chờ thời điểm thích hợp là xuất hiện. Carl Gustav Jung - chuyên gia tâm lý học nổi tiếng hoàn toàn đồng ý với quan điểm này.

Jung gọi hiện tượng này là "tính đồng bộ" - synchronicity, và là một trong những điều bí ẩn nhất trong vũ trụ. 

Ông cho biết, có những mối liên hệ mật thiết giữa con người và môi trường, mà cụ thể hơn là giữa không gian, thời gian, nhận thức và phi nhận thức. Trong một thời điểm nhất định, dưới sự tác động của những yếu tố khách quan cụ thể có liên quan đến một người, sự hấp dẫn mạnh nhất sẽ xuất hiện. Chính sự hấp dẫn này là nguyên nhân tạo ra những sự kiện trùng hợp - tai nạn, thảm họa, may mắn, thậm chí là phép màu. 

Mọi sự trùng hợp bạn gặp trên đời đơn giản chỉ là tình cờ? Tin tôi đi, nó không giống như bạn nghĩ đâu - Ảnh 3.

Sự kết nối giữa bạn và những người xung quanh càng mật thiết, bạn sẽ có xu hướng để ý đến những tình tiết nhỏ nhất, và từ đó nhận ra sự trùng hợp. Nó có thể đến từ một bài hát, một mẩu quảng cáo, một bức ảnh, một cuộc hội thoại, hoặc đôi khi đơn giản chỉ là mùi hương thôi. 

Trên thực tế, khoa học chưa hoàn toàn công nhận synchronicity, vì chẳng ai chắc chắn 100% nó có xảy ra. Tuy nhiên, đôi khi chính những điều bí ẩn ấy lại giúp chúng ta đưa ra lựa chọn có thể thay đổi cả cuộc đời.

Sự trùng hợp - có hay không cũng không quan trọng. Điều quan trọng là bạn cần phải để ý hơn, mở mang đầu óc với những khả năng có thể xảy ra trong cuộc sống. Giống như Don Juan đã nói: "Tình cờ hay trùng hợp chỉ là một dạng của hành động mà thôi."

Nguồn: BS, Vt.co

Tin mới trong ngày

Video