Mình đã mua granola để ăn sáng và siêu vui vì tìm ra "chân ái" vừa healthy vừa tiết kiệm thời gian

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Granola giúp mình có bữa sáng chất lượng mà không tốn nhiều thời gian.

Gần đây, mình bắt đầu tập tành và ăn theo chế độ eat clean để đến Tết tha hồ mà diện váy đầm với cả ăn bánh chưng ngập miệng. Bữa trưa và bữa tối khá ổn vì mẹ đã giúp mình làm những món như ức gà, rau luộc, khoai hấp hay salad. Tuy nhiên, bữa sáng là điều khiến mình rất đau đầu vì buổi sáng bao giờ mình cũng rất cập rập và không có nhiều thời gian chuẩn bị.

Sau một thời gian "ngâm cứu" thì mình đã quyết định sẽ mua granola để ăn sáng cùng với với những thứ quen thuộc như bánh mì đen, sữa chua, trái cây...

Cho những ai chưa biết thì granola là món ăn sáng rất phổ biến ở Mỹ, bao gồm yến mạch nguyên chất, có kết hợp các loại hạt, hạt dinh dưỡng và trái cây khô. Theo lời giới thiệu của bạn bè thì mình đã chọn mua thử của một shop bán granola trên Intagram có tên Happioha.

Granola
  • Bao bì xịn xò, bắt mắt
  • Nhiều hương vị, có túi nhỏ để ăn thử
  • Ăn thơm, giòn, ít ngọt
  • Giá cả tương đồng với chất lượng

Điều mình thích nhất ở shop là shop có bán 1 set các những loạt granola bịch nhỏ để khách hàng có thể ăn thử xem mình thích vị nào. Ngoài ra, shop còn cung cấp khá nhiều thông tin về lượng calo trong các loại giúp bạn dễ dàng điều chỉnh thực đơn của mình cho phù hợp.

Điểm cộng tiếp theo cho Happioha là packaging rất màu sắc và chỉn chu. Loại mình mua là 1 set 6 gói với 6 vị bao gồm vị cacao, hương thảo, quả mọng, siêu hạt, vị dứa và vị matcha. Mỗi gói 40g là đủ để ăn sáng.

Mình đã mua granola để ăn sáng và siêu vui vì tìm ra chân ái vừa healthy vừa tiết kiệm thời gian - Ảnh 2.

Packaging khá đẹp mắt

Mình đã mua granola để ăn sáng và siêu vui vì tìm ra chân ái vừa healthy vừa tiết kiệm thời gian - Ảnh 3.

Có nhiều hương vị cho bạn lựa chọn

Khi ăn thử, mình thấy các loại hạt đều thơm, được rang vừa tới nên rất giòn, vị cũng rất thanh chứ không hề ngọt hay có vị "công nghiệp".

Theo lời gợi ý của shop, mỗi sáng mình chỉ tốn chừng 5-10 phút để làm một chiếc sandwich nướng ăn kèm với bơ đậu cùng 1 túi granola hay dùng sữa chua trộn với trái cây và các loại hạt. Bữa sáng nhìn siêu chất lượng và ngon mắt. Mình ăn vào khoảng 8h là vừa no đến bữa trưa 12h. Đặc biệt là ăn xong mình không bị nặng bụng như ăn bún hay phở.

Mình đã mua granola để ăn sáng và siêu vui vì tìm ra chân ái vừa healthy vừa tiết kiệm thời gian - Ảnh 4.

Granola ăn với bánh mì, chuối và bơ đậu phộng

Mình đã mua granola để ăn sáng và siêu vui vì tìm ra chân ái vừa healthy vừa tiết kiệm thời gian - Ảnh 5.

Công thức quen thuộc: Granola + sữa chua + trái cây

Điểm trừ nho nhỏ là vị cacao của shop hơi nhẩn đắng, không hợp với mình lắm và vị matcha thì cũng không có gì khác biệt so với các loại khác. Tuy nhiên, điều này có lẽ do khẩu vị của từng người khác nhau. May mà mình đã mua gói nhỏ ăn thử cho biết chứ nếu nhắm mắt mua đại bịch to là "toang" rồi.

Mức giá khoảng 34k/gói nhỏ 40g và 159k/240g theo mình là hợp lý cho 1 sản phẩm chỉn chu, chất lượng. Các bạn cứ nhìn thấy toàn hạt hạnh nhân, hạt điều, nho sấy to đùng là biết đáng đồng tiền bát gạo rồi đấy.

Đừng bỏ lỡ

Tin mới trong ngày

Video