Miếng thịt mang lên thớt để chuẩn bị thái thì run rẩy, co giật khiến gia đình hoang mang không hiểu tại sao

Thế giới - Theo kenh14.vn

Nhìn miếng thịt vẫn còn động đậy trên thớt, không ai trong gia đình ở Malaysia này dám đụng vào để nấu bữa tối vì quá sợ hãi.

Gần đây trên mạng xã hội Twitter xuất hiện đoạn clip kỳ lạ được một nghệ sĩ có tên là Tero ở Temerloh, bang Pahang, Malaysia ghi lại. Cụ thể, hình ảnh trong đoạn clip là miếng thịt sống khi đang được đưa lên thớt để chuẩn bị bữa tối thì bất ngờ run rẩy, co giật.

Đoạn clip của Tero sau khi được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự chú ý, đạt hơn 950 ngàn lượt xem. Trong đoạn video, miếng thịt sau khi được đặt lên thớt bỗng co giật dữ dội, ngay cả khi người quay clip thò ngón tay đặt lên. Tero nói rằng cảnh tượng kỳ lạ khiến mẹ của anh sợ quá, không dám nấu bữa tối.

Miếng thịt tươi run rẩy co giật khi được đưa lên thớt.

"Gia đình chúng tôi hơi sốc và có chút sợ hãi nhưng sau đó đã trấn tĩnh lại được, vờ như nó chưa xảy ra. Đây là lần đầu chúng tôi chứng kiến hiện tượng lạ như vậy. Miếng thịt ngừng giãy giụa khi mẹ tôi đưa vào tủ lạnh." - Tero chia sẻ. Anh chàng cho biết bản thân đã rất bất ngờ khi có không ít người dùng mạng xã hội biết về hiện tượng này. Tuy nhiên vẫn có nhiều người không hiểu chuyện gì đang xảy ra giống Tero.

Theo LADbible, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra hiện tượng như trên. Vào năm 2015, một người phụ nữ ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã đăng tải hình ảnh tương tự, sự việc nhanh chóng lan truyền mạng xã hội Weibo, thu hút hơn 11 triệu lượt click. Tạp chí Science Alert có giải thích rằng khi con vật vừa được xẻ thịt, dù cơ thể nó đã chết nhưng một số dây thần kinh ở các bộ phận vẫn còn hoạt động, chưa hoàn toàn dừng lại.

Nguyên nhân là do miếng thịt quá tươi nên các dây thần kinh vẫn còn hoạt động, dẫn tới hình ảnh quằn quại trên thớt như trên.

"Miếng thịt có thể ăn được và bạn hoàn toàn yên tâm về nó. Khi một con vật mới bị mổ thịt, hệ thần kinh trung ương dừng hoạt động nhưng các dây thần kinh ở các cơ vẫn còn co giật, dẫn tới hiện tượng miếng thịt quằn quại như vậy. Việc này sẽ không kéo dài quá lâu." - Lv Suwen, từ Cơ quan Sức khỏe Động vật quận Lịch Hạ, thuộc thành phố Tế Nam cho biết.

(Theo LADbible, Science Alert)

Tin mới trong ngày

Video