Mệt mỏi chờ khám tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Sức khỏe - Giới tính - Theo news.zing.vn

Thời tiết oi bức, phải chờ đợi lâu khiến bệnh nhi và gia đình đều mệt mỏi khi phải đến Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội).

Met moi cho kham tai Benh vien Nhi Trung uong hinh anh 1
Sau 7 ngày nắng nóng kỷ lục tại Hà Nội, lượng bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Nhi Trung ương không tăng, khoảng 3.000-3.500 người một ngày.
Met moi cho kham tai Benh vien Nhi Trung uong hinh anh 2
 Tuy vậy, số ca mắc viêm não Nhật Bản đang gia tăng. Vì thế, khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Nhi Trung ương, luôn trong tình trạng quá tải. TS Tạ Anh Tuấn, Trưởng khoa Hồi sức tích cực, cho biết đây là khoa đặc biệt điều trị tích cực cho các ca nặng, số lượng giường dành cho thở máy chỉ hơn 40 máy nên không thể nào tải được số bệnh nhi nhập viện đông như những ngày nắng nóng vừa qua.
Met moi cho kham tai Benh vien Nhi Trung uong hinh anh 3
Nhiều người ở xa đến sớm để lấy số khám, mong hoàn thành trong ngày.
Met moi cho kham tai Benh vien Nhi Trung uong hinh anh 4
Ông Tạ Văn Long đưa cháu ngoại từ Phù Ninh (Phú Thọ) xuống Bệnh viện Nhi Trung ương từ 5h sáng. Ông Long cho biết đi sớm vừa để tránh nắng, vừa để lấy số. Cháu ông đang điều trị ngoại trú nên cứ 2 tuần lại phải xuống khám một lần. Tuy đến sớm, nhưng phải đầu giờ chiều 5/7, ông mới lấy được kết quả.
Met moi cho kham tai Benh vien Nhi Trung uong hinh anh 5
Bé Bảo Trâm 21 tháng tuổi bị sốt phát ban từ tối 4/7. Mẹ đã đưa bé vào viện từ sáng nhưng đến 11h trưa vẫn chưa có kết quả. Bảo Trâm mệt, hay quấy khóc nên mẹ phải vừa dỗ, vừa bế đi xung quanh khoa khám bệnh.
Met moi cho kham tai Benh vien Nhi Trung uong hinh anh 6
Dù khu khám bệnh có ghế ngồi nhưng cha con bé Thuỳ Chi ngồi xuống dưới đất cho đúng vị trí quạt trần. Bệnh viện Nhi Trung ương là nơi quen thuộc khi cứ 2 tuần một lần, cha con anh lại phải đi từ Thanh Hoá ra khám. Những ngày nắng nóng, anh không dám ra ngoài mà chỉ mua cơm ở căng tin. Anh dự định sẽ ngồi chờ đến 4h chiều, khi có kết quả và nắng cũng dịu bớt sẽ cùng con lên xe trở về.
Met moi cho kham tai Benh vien Nhi Trung uong hinh anh 7
Đi theo cháu từ bệnh viện tỉnh Hà Nam lên, một người phụ nữ mang theo rất nhiều đồ đạc để sẵn sàng tinh thần nhập viện. Trong thời gian chờ đợi, bà còn san sẻ nước cho các bé khác.
Met moi cho kham tai Benh vien Nhi Trung uong hinh anh 8
Đến bệnh viện từ lúc 6h30, hai chú cháu bé Hà My bất ngờ vì Bệnh viện Nhi Trung ương vắng hơn dự kiến.
Met moi cho kham tai Benh vien Nhi Trung uong hinh anh 9
Đến 10h, hai chú cháu đã khám gần xong nhưng khu vực xét nghiệm và nội soi phải xếp hàng dài nên phải đến 4h chiều, bệnh nhi này mới khám xong và lấy được kết quả.
Met moi cho kham tai Benh vien Nhi Trung uong hinh anh 10
Toàn bộ khoa Khám bệnh 2 đã có điều hoà nên dù ngoài trời nắng nóng, không khí bên trong vẫn dễ chịu. Các bé vẫn có thể chơi đùa trong khi chờ đợi.
Met moi cho kham tai Benh vien Nhi Trung uong hinh anh 11
Tuy vậy, thang máy của toà nhà thường xuyên quá tải. Đôi khi, để di chuyển bệnh nhi, cán bộ bệnh viện phải hô hào những người trong thang máy ra ngoài.
Met moi cho kham tai Benh vien Nhi Trung uong hinh anh 12
Mỗi khi ra khỏi cửa toà nhà, các phụ huynh phải che đậy con mình kín mít để tránh cái nắng 39 độ C.
Met moi cho kham tai Benh vien Nhi Trung uong hinh anh 13
Rút kinh nghiệm từ hôm trước, cha mẹ bé Nguyễn Tiến Dũng đã mua ô để che chắn cho con mỗi khi di chuyển.
Met moi cho kham tai Benh vien Nhi Trung uong hinh anh 14
Trong những ngày nắng nóng, mọi người hạn chế ra ngoài. Bởi vậy, dịch vụ giao cơm hộp đắt khách.
Chen chúc, vạ vật chờ khám bệnh ngày nắng nóng Nhiệt độ tăng cao, nắng nóng kéo dài khiến người lớn và trẻ nhỏ nhập viện tăng đột biến. Các bệnh viện tuyến Trung ương luôn trong tình trạng quá tải người đến khám.
Tin mới trong ngày

Video