Meow, the Secret Boy "ăn điểm" fan Kpop vì đem fanfic "mèo hóa người" ra đời thực, thêm cả combo mỹ nam cực phẩm đóng chính?

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Meow, the Secret Boy dù đat mức rating thấp ê chề cho khung giờ giữa tuần, nhưng vẫn "ăn điểm" trong mắt fan Kpop vì lí do này đây.

Meow, the Secret Boy (Meow, Chàng Trai Bí Ẩn) nhận về mức rating ê chề không thể cứu vãn, từ 3.6% ở tập đầu tiên rơi xuống con số đáng báo động chỉ 1.8%. Tuy nhiên, giống với nhiều dự án "trẻ nghé" chỉ dành cho một bộ phận khán giả trẻ, tiêu biểu có thể kể tới Weightlifting Fairy, Kim Bok Joo (Tiên Nữ Cử Tạ Kim Bok Joo) cũng rơi vào tình cảnh tương tự dù rất nổi ngoài Hàn Quốc, Meow, the Secret Boy vẫn "ăn điểm" khi mang chủ đề siêu mới lạ, lần đầu xuất hiện trên màn ảnh Hàn: mèo hóa người thực. Và một trong những lí do khiến câu chuyện "kì ảo" này được quan tâm, chính là vì Meow, the Secret Boy như được mang lên màn ảnh từ fanfic (truyện hư cấu về thần tượng được viết bởi người hâm mộ).

Meow, the Secret Boy ăn điểm fan Kpop vì đem fanfic mèo hóa người ra đời thực, thêm cả combo mỹ nam cực phẩm đóng chính? - Ảnh 1.

Chuyện tình cô chủ - thú cưng lần đầu xuất hiện trên màn ảnh Hàn.

Thể loại của Meow, the Secret Boy nếu được xét trong các hạng mục fanfic sẽ được gọi là hybrid (hỗn hợp, lai tạo) - trong đó nam chính/nữ chính sẽ là một con vật nào đó có thể biến thành hình dạng người. Bằng một cách tình cờ và không có gì bất ngờ, chú mèo hoặc cô cún sẽ sống cùng với một người chủ, được đem về nuôi bởi nam chính 2 hoặc nữ chính 2.

Chàng mèo đình đám trong cộng đồng fan Kpop hiện nay.

Từ tình yêu giữa chủ nhân và thú nuôi và 1001 câu chuyện xảy ra, câu chuyện tình yêu ngọt ngào giữa cả hai sẽ cập bến cùng "happy ending" hay không may sẽ buồn thảm như bao phim tình cảm khác. Và quả đúng như những gì đang xảy ra ở Meow, the Secret Boy, chú mèo Hong Jo (Kim Myung Soo) và cô chủ bất đắc dĩ Kim Sol Ah (Shin Ye Eun) đã có những câu chuyện đầu tiên giống như bao fanfic thuộc thể loại "hybrid" nổi đình đám trong cộng đồng fan Kpop.

Khán giả cũng không khỏi tò mò trước một chú mèo khi biến thành người thực sẽ hành động ra sao.

Trong giới người hâm mộ Kpop, fanfic đã trở thành điều chẳng mấy xa lạ, là một văn hóa đã tồn tại từ thuở thần tượng dần trở thành một hiện tượng trong giới hâm mộ idol xứ Hàn. Nếu vẫn còn quá xa lạ với thuật ngữ này, Reply 1997 (Lời Hồi Đáp 1997) chính là một dẫn chứng tiêu biểu - khi cô nàng Sung Shi Won (Jung Eun Ji) đã đỗ đại học bằng chính fanfic đam mỹ về hai thần tượng yêu thích.

Meow, the Secret Boy ăn điểm fan Kpop vì đem fanfic mèo hóa người ra đời thực, thêm cả combo mỹ nam cực phẩm đóng chính? - Ảnh 4.

Reply 1997 chính là cẩm nang về việc làm một người hâm mộ thần tượng Kpop, và cô nàng Sung Shi Won chính là "thánh fanfic" huyền thoại trên màn ảnh Hàn.

Tuy vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều về fanfic của idol Kpop trong cộng đồng người hâm mộ, không thể phủ nhận fanfic đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu sau hai thập kỉ bùng nổ của làn sóng Hallyu. Và khi được chứng kiến một thể loại lạ thường được chuyển thể lên màn ảnh, với một trong những chàng thần tượng đình đám đảm nhiệm như L/Kim Myung Soo đến từ INFINITE, Meow, the Secret Boy vẫn tất yếu thu hút sự chú ý của người hâm mộ, cho dù không được "ưu ái" bởi khán giả trong nước - một điều tất yếu khi khán giả xem truyền hình hiện tại vào tối muộn giờ Hàn là người trưởng thành.

Meow, the Secret Boy ăn điểm fan Kpop vì đem fanfic mèo hóa người ra đời thực, thêm cả combo mỹ nam cực phẩm đóng chính? - Ảnh 5.

Meow, the Secret Boy vẫn "ăn điểm" về độ dễ cưng với một bộ phận khán giả yêu thích thể loại mới lạ, tiêu biểu là khán giả yêu mèo hết mức vì độ đáng yêu.

Thăm dò ý kiến

Bạn có đang xem Meow, the Secret Boy không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Meow, the Secret Boy tiếp tục được phát sóng vào 20h00 (giờ Việt Nam) thứ Tư, thứ Năm hàng tuần trên kênh truyền hình KBS.

Tin mới trong ngày

Video