Mất 7 năm để Microsoft "bắt chước" tính năng tốt nhất từ Apple, nhưng rốt cuộc nó vẫn thua xa bản gốc

2-Tek - Theo kenh14.vn

Mặc dù ra đã mắt được gần 1 năm, tuy nhiên Your Phone vẫn còn rất nhiều điểm còn thua xa Apple, bao gồm tính ổn định, khả năng đồng bộ xuyên suốt, cũng như các tính năng được tích hợp...

Một trong những tính năng tuyệt vời nhất trong hệ sinh thái của Apple chính là khả năng đồng bộ hóa dữ liệu cá nhân của người dùng, vốn được luân chuyển nhịp nhàng giữa các thiết bị như iPhone, iPad và máy Mac. Bạn có thể dễ dàng đồng bộ hóa ảnh trên toàn bộ các công cụ, trả lời cuộc gọi trên iPad hoặc Mac, cũng như gửi tin nhắn văn bản từ các thiết bị khác. Khả năng đồng bộ dễ dàng giữa các thiết bị đã giải thích vì sao những tín đồ trung thành với Táo Khuyết không muốn rời khỏi hệ sinh thái của Apple.

Mất 7 năm để Microsoft bắt chước tính năng tốt nhất từ Apple, nhưng rốt cuộc nó vẫn thua xa bản gốc - Ảnh 1.

Hệ sinh thái của Apple chính là yếu tố chủ chốt trong việc giữ chân người dùng

Trong khi đó, hệ sinh thái kết nối các sản phẩm là thứ bạn khó lòng tìm thấy trên Android. Sau một thời gian dài, người dùng Android và PC mới có cơ hội sử dụng một vài công cụ có tính năng tương tự. Đáng nói ở chỗ, những công cụ này rõ ràng chưa đủ tốt và quá thiếu ổn định để có thể so sánh với hệ sinh thái của Apple. Đây chính là trường hợp của Your Phone, một ứng dụng được phát triển bởi Microsoft, cho phép người dùng có thể truyền tải trực tiếp các tin nhắn, thông báo hay thậm chí là cả màn hình của thiết bị Android lên một chiếc máy tính chạy Windows 10.

Mất 7 năm để Microsoft bắt chước tính năng tốt nhất từ Apple, nhưng rốt cuộc nó vẫn thua xa bản gốc - Ảnh 2.

Your Phone được cài đặt sẵn trên Samsung Galaxy Note 10

Tham vọng của Microsoft rất rõ ràng. Thông qua ứng dụng Your Phone, hãng muốn biến nền tảng Android và Windows trở thành đối trọng với hệ sinh thái của Apple bằng cách mang tới một tính năng vốn đã quá quen mặt với các fan Táo Khuyết từ nhiều năm trước.

Mặc dù ra đã mắt được gần 1 năm, tuy nhiên Your Phone vẫn rất nhiều điểm còn thua xa Apple, bao gồm tính ổn định, khả năng đồng bộ xuyên suốt, cũng như các tính năng được tích hợp, theo quan điểm riêng của biên tập viên Antonio Villas-Boas từ trang BusinessInsider. Những nhận định trên được đưa ra, sau khi biên tập viên này có những trải nghiệm cá nhân với ứng dụng của Microsoft trong suốt 1 tháng qua.

"Your Phone giống một phiên bản nhái bị cắt bớt tính năng"

Your Phone được cài đặt khá dễ dàng trên điện thoại Android và trên Windows 10. Mặc dù vậy, việc đồng bộ giữa 2 thiết bị vẫn chưa thực sự "ngon lành" như iPhone và máy Mac, theo Antonio Villas-Boas.

Mất 7 năm để Microsoft bắt chước tính năng tốt nhất từ Apple, nhưng rốt cuộc nó vẫn thua xa bản gốc - Ảnh 3.

Việc đồng bộ giữa thiết bị Android và PC bằng Your Phone chưa "ngon lành" như tính năng của Apple

Biên tập viên này cho biết mình gặp phải vấn đề khi lần đầu cài đặt Your Phone. Những tin nhắn anh gửi đi không được hệ thống ghi nhận ở trạng thái "đã gửi". Đồng thời, Antonio Villas-Boas cũng không thể nhận tin nhắn từ bạn bè mình. Tuy nhiên, những vấn đề này dường như đã tự giải quyết sau một ngày.

Giống như hệ sinh thái Apple vốn cho phép người dùng có thể gửi/nhận tin nhắn trên máy Mac cũng như iPhone, Antonio giờ đây cũng có thể thực hiện điều tương tự với một chiếc điện thoại Android và PC cài Windows 10, bao gồm việc gửi các tin nhắn chứa ảnh thường và ảnh động.

Mất 7 năm để Microsoft bắt chước tính năng tốt nhất từ Apple, nhưng rốt cuộc nó vẫn thua xa bản gốc - Ảnh 4.

Bạn có thể gửi tin nhắn từ điện thoại Android tới bạn bè của mình sử dụng PC, và ngược lại

Tuy nhiên, biên tập viên này cũng cho biết, hiện tại người dùng chưa thể gửi tin nhắn chứa video hay danh thiếp cá nhân qua Your Phone.

Mất 7 năm để Microsoft bắt chước tính năng tốt nhất từ Apple, nhưng rốt cuộc nó vẫn thua xa bản gốc - Ảnh 5.

Vẫn chưa thể gửi video cho người khác thông qua Your Phone

Thậm chí, Your Phone còn gặp phải một số lỗi khá khó chịu, đơn cử như lỗi không hiển thị các tin nhắn cũ. Theo biên tập viên Antonio Villas-Boas, những tin nhắn cũ này vẫn hiển thị bình thường trên điện thoại của anh, tuy nhiên khi dùng Your Phone trên máy tính, tin nhắn lại không hiển thị.

Mất 7 năm để Microsoft bắt chước tính năng tốt nhất từ Apple, nhưng rốt cuộc nó vẫn thua xa bản gốc - Ảnh 6.

Your Phone vẫn gặp trục trặc trong việc đồng bộ hóa dữ liệu người dùng

Điều này cho thấy Your Phone vẫn gặp vấn đề trong việc đồng bộ hóa dữ liệu giữa điện thoại Android và PC.

Hiện tại, bạn cũng không thể thực hiện cuộc gọi bằng ứng dụng Your Phone trên máy tính. Tuy nhiên, Microsoft cho biết họ sẽ sớm ra mắt tính năng này trong thời gian tới.

Mất 7 năm để Microsoft bắt chước tính năng tốt nhất từ Apple, nhưng rốt cuộc nó vẫn thua xa bản gốc - Ảnh 7.

Vẫn chưa thể thực hiện việc nghe/gọi với ứng dụng Your Phone phiên bản PC

Mặc dù chưa thực sự hoàn thiện, Your Phone vẫn có một vài nhiều tính năng hiếm hoi vượt trội so với Apple.

Mất 7 năm để Microsoft bắt chước tính năng tốt nhất từ Apple, nhưng rốt cuộc nó vẫn thua xa bản gốc - Ảnh 8.

Your Phone tự động đồng bộ hóa ảnh chụp trên bộ nhớ điện thoại với PC

Ứng dụng Your Phone trên máy tính sẽ tự động đồng bộ hóa và hiển thị những bức hình bạn vừa chụp bằng điện thoại (tối đa 25 hình), và bạn có thể dễ dàng kéo thả những hình ảnh này ra ngoài màn hình desktop của máy tính.

Tham khảo BusinessInsider

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tin nổi bật

Đừng bỏ lỡ

Tin mới trong ngày

Video