Mạnh dạn chi tiền, cô bạn lột xác phòng trọ nhàm chán thành "nơi nghỉ dưỡng" chill thật là chill

Đời sống - Theo kenh14.vn

Một căn phòng trọ nhàm chán, lộn xộn cũng có thể "biến hình" nếu bạn chịu khó đầu tư, chăm chút như cô bạn này.

Phải ở nhà trong một thời gian dài là một trải nghiệm không thích thú gì, nhất là khi nơi bạn cách ly xã hội lại là phòng trọ thiếu thốn đủ thứ chứ không phải căn hộ ở quê có bố mẹ, có anh chị em sum vầy. Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ khác hẳn nếu phòng trọ kể trên không còn là phòng trọ nguyên bản mà đã được chính tay bạn decor, cải tạo lại. 

Với không gian mới toanh, cực chill, cực xinh, chắc hẳn bạn sẽ thấy thoải mái và dễ chịu hơn. Một cô nàng có tên Thúy Nga, hiện đang làm việc và sinh sống tại TP.HCM mới đây cũng đã chia sẻ lại hành trình F5 phòng mình để nhân tiện F5 luôn tinh thần như thế.

"Mình rất thích cái đẹp... Mình từng đi Đà Lạt một mình nhiều lần trong 1 tháng chỉ để nghỉ dưỡng thôi. Mình không đến những nơi tham quan đông đúc, chỉ thích đến những homestay chill chill để ngắm rồi nghỉ ngơi ở đó cho đầu óc thanh thản. Nhưng cũng chính vì vậy mà sau mỗi chuyến đi du lịch trở về thành phố, mình lại thấy ngột ngạt, công việc thì bộn bề. Thế là mình quyết định biến căn phòng trọ thành 1 nơi nghỉ dưỡng của riêng mình", Thúy Nga kể.

Căn phòng ban đầu của Nga trông rất nhàm chán 

Nga đã tự mình tìm tòi và nhờ thêm sự giúp đỡ của đồng nghiệp để cải tạo lại cả không gian

Phong cách mà Nga lựa chọn cho phòng mình là vintage kết hợp với bohemian. Để thực hiện được nó, những công đoạn cô nàng phải thực hiện rất nhiều: đặt mua màn theo đúng style để trang trí tường, cắt ảnh từ tạp chí để giả làm tranh cho tiết kiệm chi phí, tự làm giường bằng gỗ pallet, lắp dây đèn nháy, trải thảm... Trong số đó, công đoạn kiếm tranh ảnh là khó khăn nhất bởi Nga đã mất tới 1 tuần để ngồi cắt từng mảng hình từ to đến bé tí ti của 7 cuốn tạp chí cũ nhưng rồi chỉ chọn ra được 1 ít dán lên cho khớp với tủ và tường.

Mạnh dạn chi tiền, cô bạn lột xác phòng trọ nhàm chán thành nơi nghỉ dưỡng chill thật là chill - Ảnh 3.

Và từ một nơi đúng là chỉ để nghỉ chân sau một ngày làm việc mệt mỏi...

Mạnh dạn chi tiền, cô bạn lột xác phòng trọ nhàm chán thành nơi nghỉ dưỡng chill thật là chill - Ảnh 4.

Giờ đây nó đã biến thành một không gian cực chill

Tổng chi phí Nga bỏ ra là 5 triệu - một con số không quá lớn để đổi lại không gian sống xinh xắn siêu cool này. Đó là còn chưa kể đến việc, hậu decor phòng, tinh thần của Nga cũng trở nên tích cực, sáng sủa hơn.

"Sau khi làm mới lại căn phòng, mình cảm thấy yêu đời hơn, đặc biệt luôn thấy tự hào vì mình đã làm được gì đó cho bản thân. Ngoài ra còn khiến người khác thấy thích thú và tạo cảm hứng cho họ hãy làm điều mình thích. Giờ đây, mỗi lần chuẩn bị tan làm là mình lại nghĩ rằng có 1 căn nhà thứ 2 đang đợi mình. Tuy phải làm việc xa nhà nhưng mình cũng có 1 nơi lưu trú gọi là "nhà" ấm áp như bao người khác rồi!", cô bạn tâm sự.

Mạnh dạn chi tiền, cô bạn lột xác phòng trọ nhàm chán thành nơi nghỉ dưỡng chill thật là chill - Ảnh 5.

Căn phòng 12m2 như được khoác lên tấm áo mới

Từng chi tiết đều được chủ nhân của căn phòng chú ý chăm chút

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Đứng yên thời điểm này - với tất cả chúng ta, đó là ở nhà. Tôi ở nhà! Tôi thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội. Vì ở nhà lúc này là tự bảo vệ bản thân mình, bảo vệ người thân, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, và bớt đi gánh nặng trên vai Tổ quốc.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

Mạnh dạn chi tiền, cô bạn lột xác phòng trọ nhàm chán thành nơi nghỉ dưỡng chill thật là chill - Ảnh 8.
Tin mới trong ngày

Video