Mặc cho việc đã bị xoá sổ, phố đường tàu Hà Nội vẫn bị liệt vào danh sách những nơi... không nên đến trong 2020

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Cho dù đã đóng cửa từ 10/10, nhưng đến thời điểm hiện tại một số du khách vẫn tìm đến để chụp ảnh và đi dạo quanh phố đường tàu Phùng Hưng.

Sáng 10/10/2019, chính quyền thành phố Hà Nội đã chính thức xoá sổ cà phê đường tàu dọc đường Trần Phú, Điện Biên Phủ, Phùng Hưng. Đây vốn là địa điểm nổi tiếng của Hà Nội, đặc biệt là với những du khách nước ngoài với trải nghiệm vừa uống cà phê vừa… chạy tàu hoả. Cũng vì lý do đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, phố đường tàu đã bị đóng cửa.

Mặc cho việc đã bị xoá sổ, phố đường tàu Hà Nội vẫn bị liệt vào danh sách những nơi... không nên đến trong 2020 - Ảnh 1.

Thông tin phố đường tàu Phùng Hưng, Hà Nội bị đóng cửa đã khiến nhiều du khách và netizen quốc tế tiếc nuối. Tờ CNN của Mỹ còn thực hiện một bài viết để đăng tải thông tin này.

Dù đã bị xoá sổ, nhưng phố đường tàu Hà Nội vẫn bị liệt vào danh sách những điểm đến không nên ghé thăm... trong năm 2020. Thông tin “éo le” này đã nhanh chóng khiến dư luận chú ý. Cụ thể, tạp chí Fodors đã đưa phố đường tàu Phùng Hưng vào danh sách No List (những nơi không nên đến) trong năm 2020.

Mặc cho việc đã bị xoá sổ, phố đường tàu Hà Nội vẫn bị liệt vào danh sách những nơi... không nên đến trong 2020 - Ảnh 2.

Theo Fodors, chính quyền Hà Nội đã đóng cửa phố đường tàu, lập rào chắn ngăn du khách vào chụp ảnh, đi bộ, yêu cầu các cửa hàng hai bên không lấn chiếm hành lang đường sắt. Những biển báo cũng được lắp đặt để cảnh báo du khách về khu vực nguy hiểm, cấm tụ tập, chụp ảnh, quay phim… Tuy vậy, trên thực tế vẫn có rất đông du khách tìm đến đây, đặc biệt là du khách nước ngoài. Fodors cũng khuyến cáo rằng: nếu khách du lịch tiếp tục đổ xô đến đây, họ sẽ phải đối mặt với nguy hiểm và phá vỡ quy định của chính quyền thành phố.

Mặc cho việc đã bị xoá sổ, phố đường tàu Hà Nội vẫn bị liệt vào danh sách những nơi... không nên đến trong 2020 - Ảnh 3.
Mặc cho việc đã bị xoá sổ, phố đường tàu Hà Nội vẫn bị liệt vào danh sách những nơi... không nên đến trong 2020 - Ảnh 4.

Mỗi năm, tạp chí Fodors đều đưa ra danh sách No List về những địa điểm du lịch mà du khách không nên tới trong năm sau dựa vào những yếu tố như môi trường, quy mô, độ an toàn, quá tải, vấn đề đạo đức… Danh sách năm 2020 ngoài phố đường tàu Hà Nội còn gọi tên các điểm đến khác như thành phố Barcelona (Tây Ban Nha), quần thể Angkor Wat (Campuchia), Bali (Indonesia), dãy núi Big Sur (Mỹ), đảo rồng Komodo (Indonesia)...

Nguồn: Fodors.

Tin mới trong ngày

Video