Mắc 4 bệnh này mà cứ cố tình ăn bắp cải, có ngày CHẾT TỨC TƯỞI lúc nào không hay, chị em cẩn thận nếu không muốn hại cả nhà

Sức khỏe - Giới tính - Theo blogtamsu.vn

Tuy là nguồn thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu một khi đã mắc những bệnh dưới đây mà ăn bắp cải hậu quả sẽ khó lường.

Trong bắp cải có chứa lượng vitamin cao hơn nhiều so với các loại rau củ khác như: cà rốt, khoai tây, hành tây. Theo Đông y, bắp cải vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng hòa huyết, thanh nhiệt, thanh phế, trừ đàm thấp, sinh tân, chỉ khát, mát dạ dày, giải độc, lợi tiểu cũng như giúp chống suy nhược thần kinh, giảm đau nhức phòng chống các bệnh ung thư, tim mạch và nhiều loại bệnh khác. Ngoài ra dùng nước ép bắp cải còn có thể chữa viêm họng, viêm phế quản, khản tiếng, phòng chống nhiễm khuẩn, nhiễm nấm ngoài da.

Không phủ nhận rau bắp cải rất bổ dưỡng nhưng đối với một số người mắc bệnh sau không nên ăn rau bắp cải thường xuyên sẽ có tác dụng phụ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí bệnh còn nặng thêm.

Bị bệnh dạ dày ăn bắp cải sẽ gây sình bụng

bap-cai-blogtamsu3

Những người bị đau dạ này nên nấu chín bắp cải trước khi ăn nếu không muốn bị sình bụng.

Bắp cải là loại rau có chứa nhiều chất xơ, có lợi cho sức khỏe. Theo các chuyên gia y tế khuyến cáo rằng việc ăn bắp cải sống dễ sinh đầy bụng, đặc biệt đối với những người bị đau dạ dày. Vì vậy, cách tốt nhất đối với người đau dạ dày là phải nấu chín bắp cải trước khi ăn.

Xem thêm: Dù có ham muốn tột cùng đến mấy cũng đừng dại mà ‘yêu’ vào 3 thời điểm này, chồng bạn có thể ‘liệt’ ngay trên giường

Người bị bệnh bướu cổ ăn bắp cải sẽ càng phù to, gây rối loạn tuyến giáp

Bắp cải chứa một hàm lượng nhỏ goitrin. Chất này có tác dụng chống oxy hóa nhưng lại có thể gây bướu cổ. Dù chỉ một hàm lượng nhỏ nhưng nếu nạp vào cơ thể, chất này sẽ khiến bướu cổ phù to ra hay gây rối loạn tuyến giáp.

bap-cai-blogtamsu4

Người bị bệnh bướu cổ ăn bắp cải sẽ càng phù to, gây rối loạn tuyến giáp

Bệnh sỏi thận

Những người suy thận nặng, phải chạy thận nhân tạo cũng không nên dùng bắp cải. Bắp cải là một trong những thực phẩm chứa nhiều axit oxalic, nếu ăn nhiều có thể làm tăng khả năng hình thành sỏi ở thận, gây ra sỏi thận. Người bị sỏi thận nếu ăn nhiều bắp cải càng làm cho bệnh tình thêm trầm trọng hơn.

bap-cai-blogtamsu5

Người bị bệnh sỏi thận không được ăn bắp cải nếu không muốn bệnh thêm trầm trọng hơn.

Người tạng hàn

bap-cai-blogtamsu2

Những người tạng hàn nếu ăn nên kèm theo một chút gừng tươi để tăng cảm giác ấm bụng.

Những người thuộc tạng hàn thường xuyên có biểu hiện lạnh bụng mỗi khi ăn đồ mát hoặc lạnh, đặc biệt là vào mùa đông. Hơn nữa, bắp cải lại là thực phẩm có tính mát. Vì vậy, khi chế biến, những người tạng hàn nếu ăn nên kèm theo một chút gừng tươi để tăng cảm giác ấm và giảm cảm giác lạnh.

Xem thêm: Dùng 20.000 bắp ngô xây nhà ở, hàng xóm chê cười ‘Không sợ chuột ăn à?”, lời đáp trả khiến triệu người câm nín

Nguồn: T.H

NM/Theo Thethaovaxahoi.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video