Liều đến mấy cũng tuyệt đối không được cắt tóc vào ngày đại kị này nếu không muốn xui không ngóc đầu lên được

Fashion - Theo blogtamsu.vn

Mái tóc thực sự vô cùng vi diệu trong việc giúp con gái thay đổi diện mạo. Thế nhưng, các nàng chớ tùy tiện cắt tóc vào những thời điểm đặc biệt này nếu không muốn ‘’khóc cạn nước mắt’’ nhé!

Cắt tóc là cách đơn giản nhất để lột xác ngoại hình. Thế nhưng, bên cạnh việc lên đời nhan sắc nhờ cắt tóc thì không ít cô nàng rơi vào tình huống dở khóc dở cười vì lỡ tay cắt bỏ mái tóc ban đầu của mình. Nếu tóc còn dài thì bạn có thể ‘’chữa cháy’’ cấp tốc bằng cách buộc chúng lên thế nhưng với tóc ngắn thì chẳng còn cách nào khác ngoài việc đợi chúng dài ra cả. Vì thế, trước khi muốn cắt tóc ngắn hãy suy nghĩ thật kĩ nhé!

cat-toc-blogtamsuvn4

Xem thêm: Hè đến, ai mê giày trắng mà không biết 8 mẹo làm sạch giày trắng tinh như mới chưa đến 3 phút thế này thì quá phí

1. Đừng cắt tóc khi thấy người khác đẹp

Bạn có thấy có những bộ đồ người khác mặc đẹp nhưng đến khi mình mặc thì lại không được ưng ý không? Cắt tóc cũng vậy đó, người khác diện đẹp không đồng nghĩa là nó cũng phù hợp với gương mặt của bạn. Để tránh hối tiếc vì lỡ cắt tóc ngắn, trước khi cắt hãy tìm hiểu và xác định xem kiểu tóc đó có hợp với dáng gương mặt của bạn không nhé!

cat-toc-blogtamsuvn

2. Tự cắt tóc

Một trong những lí do ‘’sản sinh’’ ra những kiểu tóc ngố tàu chính là do bạn tự tay cắt tóc cho mình thay vì ra tiệm nhờ đến thợ cắt tóc chuyên nghiệp. Nếu chỉ cần điều chỉnh một chút phần tóc mái và đuôi tóc thì bạn có thể ‘’tự xử’’ theo cách này, nhưng nếu muốn đổi kiểu thì đừng dại nhé, bạn chắc chắn sẽ phải hối hận đó.

cat-toc-blogtamsuvn1

3. Cắt tóc vào mùa đông

Mùa đông không phải là thời điểm lý tưởng để cắt tóc vì thời tiết hanh khô khiến tóc dễ bị mất đi độ ẩm cần thiết, khô xơ, gây rụng tóc và khó khăn trong việc chăm sóc tóc. Muốn thay đổi kiểu tóc thì tốt nhất hãy cắt vào những lúc trời nắng nóng nhé!

cat-toc-blogtamsuvn2

4. Ngày kiêng kị

Đến nay vẫn chưa có khoa học nào chứng minh việc cắt tóc vào những ngày như rằm, mùng 1 là xui xẻo. Thế nhưng, đây gần như đã trở thành một nét văn hóa dân gian theo phong tục Á Đông bởi ‘’có thờ có thiêng, có kiêng có lành’’, hầu như rất ít người cắt tóc vào những ngày này để cảm thấy an lòng, yên tâm hơn. Đặc biệt với các bà bầu vì người ta thường quan niệm, tóc là một phần của sinh mệnh, mẹ cắt tóc có thể khiến cuộc đời của đứa trẻ bị rút ngắn.

cat-toc-blogtamsuvn3

Xem thêm: 1 thìa sữa đặc – 2 công thức vừa ăn vừa uống giúp thánh gầy tăng nhanh 5kg sau 1 tuần không nặng nề, không lo béo bụng

Ngoài ra, một số ngày âm lịch khác cũng được coi là ngày kiêng kị không nên cắt tóc như ngày mùng 7, 12, 16, 21, 23, 29.

Hà Trần/Theo Thethaovaxahoi.vn

Tin mới trong ngày

Video