Lần đầu xuất hiện "Long tranh, Phượng đấu" cho vị trí vua săn bàn V.League

Sport - Theo kenh14.vn

Không một chân sút nào tỏ rõ khả năng săn bàn vượt trội ở lượt đi V.League 2020 khi mỗi trận đấu đều được các CLB coi là một trận chung kết.

Thể thức thi đấu mới khiến cuộc đua vào top 8 trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết. Một số đội đang đua vô địch, một số đội muốn chen chân chỉ để chắc suất trụ hạng. Cũng từ thể thức này, việc các chân sút bám sát nhau trong danh sách ghi bàn là điều không khó hiểu.

Trong cuộc đua, Nguyễn Công Phượng (CLB TPHCM) và Phan Văn Long (Đà Nẵng) là hai chân sút nội gây ấn tượng nhất với 4 bàn thắng sau 9 vòng đấu. Số pha lập công của Long và Phượng bằng 25% tổng số bàn thắng của CLB chủ quản.

Công Phượng và Phan Văn Long đang có thành tích săn bàn tốt nhất trong số các chân sút nội. Ảnh: Hiếu Lương - VPF.

Với thành tích trên, cả hai đều cho thấy sự trở lại ấn tượng. Công Phượng vừa trở về sau 1 năm xuất ngoại. Phan Văn Long thì đang có mùa giải ghi bàn tốt nhất, bằng tất cả các mùa trước cộng lại kể từ ngày được đôn lên chơi V.League năm 2015.

Công Phượng từng ghi 12 bàn ở V.League 2018, thành tích tốt nhất của anh tại giải đấu số 1 Việt Nam. Năm ấy, Phượng chỉ xếp sau Tiến Linh trong danh sách vua phá lưới nội khi tiền đạo của Bình Dương có 15 bàn thắng.

Trong khi đó, Phan Văn Long sinh năm 1996 từng là đối tác trên hàng công U19 Việt Nam với Công Phượng vào năm 2014. Ấn tượng lớn nhất của anh là pha vẩy má ngoài chân phải kỹ thuật, ghi bàn vào lưới U19 Myanmar. 6 năm sau, Long "Di Maria" mới tạo dựng lại được sự chú ý với người hâm mộ.

Sự nổi lên của tiền đạo 24 tuổi đang là điểm nhấn mới mẻ cho bóng đá Việt Nam trong bối cảnh thiếu thốn những chân sút nội ghi bàn tốt. Anh cùng Công Phượng tạo nên cặp "Long tranh, Phượng đấu" cho vị trí vua phá lưới V.League 2020. Dù chặng đường còn dài, đấy vẫn là điều thú vị và đáng để chờ đợi một kết quả ấn tượng hơn.

Lần đầu xuất hiện Long tranh, Phượng đấu cho vị trí vua săn bàn V.League - Ảnh 2.

Công Phượng đang được chơi ở một tập thể mạnh, lần đầu có cơ hội cạnh tranh chức vô địch V.league trong sự nghiệp. Ảnh: Hiếu Lương.

Cho đến lúc này, V.League 2020 ghi nhận 3 cầu thủ ghi được 5 bàn, 8 cầu thủ ghi 4 bàn và 10 người có 3 bàn thắng. Cuộc đua vua phá lưới V.League trở nên khó đoán và càng khó đoán hơn khi các đội cạnh tranh khốc liệt trong từng trận với thể thức mới.

Năm 2017, Nguyễn Anh Đức trở thành cầu thủ nội đầu tiên giành danh hiệu vua phá lưới V.League với 17 bàn thắng. Năm nay, Công Phượng, Văn Long đang được kỳ vọng tái lập thành tích. Công Phượng càng được kỳ vọng hơn khi anh đang chơi trong một tập thể mạnh, đủ sức để cạnh tranh chức vô địch lần đầu tiên trong sự nghiệp.

V.League 2020 không có danh hiệu vua phá lưới chính thức

Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch VPF, cho biết năm nay sẽ không có danh hiệu này do V.League chia làm hai giai đoạn. Ở giai đoạn hai, 8 đội dẫn đầu đá với nhau tìm đội vô địch, 6 đội xếp cuối đá với nhau tránh suất xuống hạng. Điều này khiến cuộc đua vua phá lưới trở nên không công bằng giữa cầu thủ ở hai nhóm.

Tin mới trong ngày

Video