Kiều Oanh, Vân Sơn ngồi ghế nóng Cười xuyên Việt 2017

TV show - Theo news.zing.vn

Nữ diễn viên hài cho biết ngồi trên ghế nóng, bản thân chị gặp nhiều áp lực, phải quan sát phần thi của thí sinh kỹ lưỡng và đặc biệt phải đưa ra nhận xét cẩn trọng.

Sáng 12/12, ban tổ chức chương trình Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội 2017 có buổi ra mắt báo chí tại TP.HCM. Đây là phiên bản đặc biệt của cuộc thi Cười xuyên Việt, dành riêng cho các nhóm hài kịch.

Năm nay chỉ có 4 nhóm kịch tham gia gồm Những chàng trai, Kỳ tài, Khủng long tí hon, The Beat, ít hơn năm 2016 một nhóm. Nói về sự giảm sút số lượng nhóm kịch tham gia chương trình, đạo diễn Vũ Thành Vinh chia sẻ: "Ít nhóm thi không có nghĩa là ban tổ chức gặp khó khăn trong việc tập hợp các nhóm kịch mà muốn tuyển chọn nhóm xuất sắc, để có phần thi ấn tượng nhất tới khán giả".

Kieu Oanh, Van Son ngoi ghe nong Cuoi xuyen Viet 2017 hinh anh 1
Kiều Oanh là giám khảo xuyên suốt chương trình. Ảnh: Khang.

Đảm nhận vai trò giám khảo xuyên suốt chương trình là diễn viên hài Kiều Oanh. Chị đánh giá mùa thi năm nay hội tụ nhiều nhân tài với lối dàn dựng mới, trẻ trung.

Khi được hỏi về sự khách quan trong lúc chấm thi vì độ tuổi và trình độ giữa các nhóm hài khác nhau, Kiều Oanh thẳng thắn nói: "Trong nghệ thuật tài không đợi tuổi vì vậy có nhóm gồm các thành viên nhí nhưng rất tài năng. Ở vị trí giám khảo tôi tự tin mình công tâm. Trước khi đưa ra nhận xét, góp ý cho thí sinh tôi phải quan sát thật kỹ và uốn lưỡi 10 lần mới nói. Đặc biệt tôi sẽ không dành những lời chê bai cay nghiệt với thí sinh". 

Nữ diễn viên hài cũng cho rằng ngồi ghế giám khảo không có nghĩa mình tài giỏi, cao siêu hơn ai. Những nhận xét của chị với các nhóm kịch chỉ là chia sẻ, góp ý của người đi trước. 

Ngoài giám khảo Kiều Oanh, mỗi chủ đề trong các đêm thi sẽ có thêm sự góp mặt của nhiều giám khảo khách mời nổi tiếng như Vân Sơn, Tấn Beo, Hoàng Sơn…

Có mặt tại họp báo, danh hài Vân Sơn khẳng định dàn dựng được một tiểu phẩm lấy tiếng cười của khán giả mà không bị chê nhảm là vô cùng khó. Anh nhấn mạnh kịch bản là yếu tố quan trọng quyết định thành công của tiết mục hài kịch.  

Bên cạnh đó, chương trình năm nay còn có sự tham gia của dàn bình luận đông đảo gồm Gia Bảo, Lê Dương Bảo Lâm, Hồng Thanh, Puka, Tuấn Dũng, ca sĩ Vũ Hà, đạo diễn Diệp Tiên…

Kieu Oanh, Van Son ngoi ghe nong Cuoi xuyen Viet 2017 hinh anh 2
Xuân Tiến (áo đỏ) là thành viên nhóm hài Khủng long tí hon. Ảnh: Khang.

Cười xuyên Việt - Tiếu lâm hội 2017 gồm 12 tập với nhiều chủ đề khác nhau. Nhiệm vụ của các nhóm kịch là dàn dựng tiết mục theo đúng chủ đề, sẽ thi với nhau theo hình thức đối đầu xoay vòng và loại dần qua từng đêm thi. Tập đầu của chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 21h, ngày 15/12. 

Tin mới trong ngày

Video