Không muốn cho em chồng mới sinh về nhà ở vì sợ gặp "vận đen", chị dâu bị chồng mắng té tát là ích kỷ

Xã hội - Theo kenh14.vn

Sau khi nghe mẹ chồng có ý muốn đưa em chồng về nhà ở sau khi sinh con tại bệnh viện, nàng dâu trẻ tỏ ý không thích với chồng vì sợ đen đủi trong làm ăn. Tuy nhiên, thay vì nhận được sự đồng tình, người chồng ngay lập tức mắng vợ ích kỷ.

Từ lâu, trong dân gian, nhiều người thường rỉ tai nhau quan niệm tránh đi thăm sản phụ mới sinh, nhất là vào ngày mùng 1 đầu tháng vì sợ xui xẻo, đen đủi. Tuy nhiên, việc gặp bà đẻ hay gia đình buôn bán có bà đẻ về ở sẽ gặp "vận đen" vẫn chỉ là những quan niệm dân gian mà chưa được kiểm chứng chính xác. Trong xã hội hiện đại ngày nay, việc kiêng cữ như vậy dường như đã bị mọi người bỏ qua. 

Tuy nhiên, mới đây, câu chuyện của tài khoản T.N - một người chị dâu không muốn em chồng vừa mới sinh về nhà mình ở vì sợ đen đủi về đường làm ăn buôn bán được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao. 

Tâm lý của tài khoản T.N có lẽ là muốn em gái chồng phải ở nhà chồng, hết tháng cữ rồi mới về nhà mẹ đẻ ở mà người chị dâu không chỉ làm phật lòng mẹ chồng mà liên tục bị chồng mắng ích kỉ. 

Không muốn cho em chồng mới sinh về nhà ở vì sợ gặp vận đen, chị dâu bị chồng mắng té tát là ích kỷ - Ảnh 1.

Đoạn chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc

"Các mom ơi em có phải con người ích kỷ không ạ? Em chồng em sắp đẻ thì nó về nhà em ở nửa tháng nay để đợi đi đẻ, nhưng em thấy mẹ chồng với em chồng bảo đẻ xong ở nhà em 1 tháng rồi mới về nhà chồng. Chồng em thì lái xe đường dài, còn em thì mở quán cắt tóc nhỏ. Em sợ đen nên có nói với chồng em như thế này. 

- Em: B. đẻ xong thì chắc về nhà chồng chứ. 

- Chồng: Anh không biết!

Em: Mình làm ăn với đi xa, em nghe người ra bảo đẻ phải hết máu tanh 1 tháng mới được lên nhà đẻ. Chứ sao em thấy mẹ bảo B. ở đây thì em sợ.


- Chồng: Anh biết đâu được!


- Em: Hay anh bảo mẹ xem nào em là con dâu nói sợ mẹ với B. không hiểu, anh là con trai anh nói dễ hơn em. (Lúc này chồng em không nói câu gì)


Sáng nay em chồng em đi đẻ thì hôm nay 30 em có bảo chồng em là. 


- Em: Hay 30 em ra viện chơi luôn không mai mùng 1 mình làm ăn kiêng 1 tý có kiêng có lành.


- Chồng: Mày ích kỷ nó vừa thôi.

 

Xong mắng em không ra gì, xong ra nói chuyện với mẹ chồng em như em nói rồi bảo vợ con kêu thế. Bây giờ mẹ chồng em đi ra viện chỉ bảo tao mệt mỏi lắm rồi. Chúng mày suốt ngày cãi nhau. Bây giờ chồng em đi ra ngoài nói ầm ỹ lên bảo em ích kỉ với nọ kia", đoạn chia sẻ của tài khoản T.N. 


Không muốn cho em chồng mới sinh về nhà ở vì sợ gặp vận đen, chị dâu bị chồng mắng té tát là ích kỷ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Do nhà xa nên cô em chồng đã phải về ở nhà đẻ trước 1 tháng để gần bệnh viện đi sinh con cho tiện. Có lẽ, lo lắng con gái không được chăm sóc đầy đủ trong thời gian ở cữ nên mẹ chồng mới mong muốn đón con gái về nhà ở 1 tháng đầu sau sinh để tiện lo toan mọi việc. 


Tuy nhiên, chỉ vì quan niệm sợ làm ăn đen đủi khi nhà có bà đẻ mà nàng dâu ấy vô tình khiến vợ chồng lục đục, gia đình xào xáo và khiến thành viên nào trong nhà cũng ấm ức, khó chịu.

 

Ngay sau khi câu chuyện của tài khoản T.N được chia sẻ lên mạng xã hội cùng nỗi băn khoăn "phải chăng mình đã quá ích kỉ" đã thu hút sự quan tâm, chú ý của các chị em bỉm sữa. Nhưng thay vì nhận được đồng tình thì nàng dâu lại nhận được cả rổ gạch đá, nhiều người còn thẳng thắn chỉ trích chị dâu quá ích kỉ, chỉ nghĩ cho bản thân mình. 


"Người ngoài đi thăm nom thì kiêng chứ mình là người nhà sao phải kiêng cái đó làm gì. Cùng là phụ nữ với nhau, thử hỏi nếu bản thân mình là cô em chồng ấy thì có muốn được về nhà đẻ ở, được chính gia đình mình chăm con chăm cháu cho không. Đi làm dâu phải nhìn trước nhìn sau, cân nhắc cái nào cần thiết cái nào không chứ, đừng sống ích kỷ quá như vậy", tài khoản D.H.T bức xúc. 


"Gái đẻ là em gái chồng chứ ai thế mà cũng kiêng chịu thật. Nếu bạn ở vào hoàn cảnh đó về nhà đẻ mà bị anh chị... em tỏ ý không thích vì sợ "vận đen" thì có tủi thân không. Làm ăn buôn bán, một số điều phải kiêng thì cũng tốt nhưng lại không muốn cho em chồng về nhà mình ở thì cũng quá rồi. Ngày trước nhà mình làm ăn lớn. Bác sinh em bé đúng 30 Tết. Cả Tết đó từ mùng 1 âm lịch cả nhà và họ hàng nhà mình vẫn qua lại thăm hỏi. Anh em ruột thì  kiêng gì, đã là số đen thì không tránh được", một bạn khác bày tỏ quan điểm. 


Hiện tại, câu chuyện của nàng dâu trẻ trên sau khi đăng tải vẫn đang là đề tài để hội chị em đem ra bàn tán. Tuy nhiên, theo mọi người những kiêng cữ trong thời gain mới sinh là để bảo vệ sức khỏe cho bà mẹ và trẻ sơ sinh một cách khoa học chứ không phải vì một hay nhiều thế lực"siêu nhiên", ma quỷ hay thần thánh gì cả.


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video