Khởi tố vụ nổ mìn khiến một bà cụ tử vong ở Thái Nguyên

Xã hội - Theo kenh14.vn

Cơ quan công an tỉnh Thái Nguyên đã quyết định khởi tố vụ án sử dụng vật liệu nổ trái phép và giết người để điều tra, làm rõ.

Liên quan đến vụ nổ lớn ở Thái Nguyên khiến một bà cụ tử vong, sáng 15/11 công an tỉnh Thái Nguyên đã quyết định khởi tố vụ án sử dụng vật liệu nổ trái phép và giết người để điều tra, làm rõ.

Khởi tố vụ nổ mìn khiến một bà cụ tử vong ở Thái Nguyên - Ảnh 1.

Hiện trường vụ nổ.

Trước đó, vào khoảng 6h ngày 13/11, một tiếng nổ lớn phát ra từ ngôi nhà ba tầng ở tổ 8, phường Chùa Hang (TP Thái Nguyên). Nhân chứng tại hiện trường cho hay, người dân chạy đến sau tiếng nổ lớn thì phát hiện thi thể bà Dần nằm ngoài cửa, không nguyên vẹn.

Sáng cùng ngày, Lãnh đạo UBND TP Thái Nguyên xác nhân vụ nổ đã khiến bà Vũ Thị Dần (67 tuổi) chết tại chỗ. Bà Dần sống cùng chồng, con và các cháu. Gia đình bà bán hàng ăn sáng.

Chính quyền địa phương cho biết, gia đình bà Dần là gia đình văn hóa mẫu mực, thường xuyên tham gia các hoạt động của địa phương nên hiện cơ quan điều tra chưa xác định được có hay không chuyện thù tức cá nhân.

Khởi tố vụ nổ mìn khiến một bà cụ tử vong ở Thái Nguyên - Ảnh 2.

Khu vực trước cửa nhà nạn nhân hư hỏng sau vụ nổ.

Anh Bùi Công Thành (SN 1981, con trai bà Dần), hiện là Đội trưởng Ban bảo vệ dân phố cho biết, sáng cùng ngày, khi 7 người trong gia đình đang ngủ thì nghe tiếng nổ đinh tai. Mọi người tỉnh dậy chạy ra cửa thì thấy cảnh tượng kinh hoàng. 

Anh Thành cũng cho biết, thời gian gần đây gia đình và bản thân không có mâu thuẫn, gây gổ gì với ai, nhưng nếu bị gài mìn thì có thể đối tượng tìm cách trả thù liên quan đến việc gì đó.   

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video