Khiếu nại thành công, Việt Nam thoát khỏi nhóm hạt giống thấp nhất tại SEA Games 30

Sport - Theo kenh14.vn

VFF đã khiếu nại thành công việc phân nhóm hạt giống môn bóng đá nam SEA Games 30. Cụ thể, sau khi sắp xếp lại, Việt Nam thuộc nhóm 3 cùng với Singapore và Myanmar.

Mới đây, ông Patrick C. Gregorio - Giám đốc điều hành của ban tổ chức SEA Games 30 đã gửi thư hồi đáp ông Trần Văn Mạnh – Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) về kiến nghị sắp xếp lại vị trí của đội tuyển U22 Việt Nam trong các nhóm hạt giống khi tiến hành bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam SEA Games 30.

Cụ thể, ông Patrick C. Gregorio viết: "Chúng tôi viết thư này để trả lời về thư ngày 19/3/2019, về việc phân nhóm hạt giống ở vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 30 sẽ được tổ chức ở Philippines. Chúng tôi đã xem xét đề nghị của ông, và sau khi cân nhắc, tham khảo ý kiến từ Liên đoàn bóng đá Philippines, chúng tôi đồng ý với yêu cầu của ông. Chúng tôi đảm bảo rằng việc thay đổi này sẽ được gửi tới Uỷ ban Olympic tất cả các quốc gia dự SEA Games".

Khiếu nại thành công, Việt Nam thoát khỏi nhóm hạt giống thấp nhất tại SEA Games 30 - Ảnh 1.

Nguyên văn thư của Giám đốc điều hành ban tổ chức SEA Games 30.

Trong lần phân chia nhóm hạt giống môn bóng đá nam SEA Games 30, đội tuyển U22 Việt Nam bị xếp vào nhóm hạt giống số 4 cùng Lào, Campuchia, Timor Leste và Brunei do thành tích kém tại SEA Games 29. 

Tuy nhiên, sau khi phân loại lại, U22 Việt Nam sẽ được xếp vào nhóm thứ 3 cùng Myanmar và Singapore. Nhóm hạt giống số 1 vẫn bao gồm Thái Lan - đương kim vô địch SEA Games 29 và chủ nhà Philippines. Nhóm 2 gồm Malaysia, Indonesia – hai đội đoạt HCB, HCĐ SEA Games 29. Nhóm hạt giống số 4 gồm Lào, Campuchia, Timor Leste và Brunei.

Khiếu nại thành công, Việt Nam thoát khỏi nhóm hạt giống thấp nhất tại SEA Games 30 - Ảnh 2.

U22 Việt Nam sẽ tránh được nguy cơ đối đầu với các đội bóng mạnh ngay từ vòng bảng SEA Games 30. Ảnh: Hiếu Lương.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video