Khám phá địa điểm thi đấu Esports: Xứng đáng nhận danh hiệu hoành tráng nhất SEA Games 30 nhưng lại không hề có khán giả

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Esports tại SEA Games 30 được tổ chức tại nhà thi đấu bóng rổ hiện đại với hơn 5000 chỗ ngồi nhưng lại không hề có khán giả tới theo dõi.

Khám phá địa điểm thi đấu Esports: Xứng đáng nhận danh hiệu hoành tráng nhất SEA Games 30 nhưng lại không hề có khán giả - Ảnh 1.

SEA Games 30 là lần đầu tiên Esports xuất hiện với tư cách là bộ môn cạnh tranh huy chương với 6 nội dung gồm Liên Quân Mobile, Hearthstone, Dota 2, Starcraft 2, Mobile Legends: Bang Bang và Tekken 7. Theo đó, các trận đấu sẽ được tổ chức từ 5-11/12 tại nhà thi đấu Filoil Flying V với sức chứa hơn 5000 khán giả.

Khám phá địa điểm thi đấu Esports: Xứng đáng nhận danh hiệu hoành tráng nhất SEA Games 30 nhưng lại không hề có khán giả - Ảnh 2.

SEA Games 30 vẫn giữ nguyên nét đặc trưng của những giải đấu Esports trong nhà khác là hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt cùng không gian tối.

Khám phá địa điểm thi đấu Esports: Xứng đáng nhận danh hiệu hoành tráng nhất SEA Games 30 nhưng lại không hề có khán giả - Ảnh 3.

Trên sân khấu chính sẽ là nơi diễn ra 1 trận đấu duy nhất. Trong khi đó, những trận đấu còn lại sẽ phải thi đấu ở dưới sân và không được quay phát trên màn hình chính.

Khám phá địa điểm thi đấu Esports: Xứng đáng nhận danh hiệu hoành tráng nhất SEA Games 30 nhưng lại không hề có khán giả - Ảnh 4.

Việc thi đấu "cuốn chiếu" nhanh gọn ở bộ môn Esports khiến đây là điều cần thiết của BTC. 6 nội dung với nhiều trận đấu cần được diễn ra cùng thời điểm để có thể kết thúc đúng thời hạn.

Khám phá địa điểm thi đấu Esports: Xứng đáng nhận danh hiệu hoành tráng nhất SEA Games 30 nhưng lại không hề có khán giả - Ảnh 5.

Những chiếc tivi lớn ở 2 bên cánh sẽ giúp khán giả theo dõi những trận đấu phụ.

Khám phá địa điểm thi đấu Esports: Xứng đáng nhận danh hiệu hoành tráng nhất SEA Games 30 nhưng lại không hề có khán giả - Ảnh 6.

Nơi phụ trách việc quay phát "xịn xò" của giải đấu. Sau sự cố với mạng trong trận ra quân đầu tiên của Việt Nam ở nội dung Mobile Legends: Bang Bang thì giải đấu chưa gặp bất kì sự cố nào khác.

Khám phá địa điểm thi đấu Esports: Xứng đáng nhận danh hiệu hoành tráng nhất SEA Games 30 nhưng lại không hề có khán giả - Ảnh 7.

Ghi nhận tại hiện trường, Filoil Flying V cung cấp nhiều mạng wifi khác nhau cho từng bộ môn. Bên cạnh đó, các thiết bị đều được BTC kiểm tra kỹ càng trước khi thi đấu. Trong hình là những nhân viên đang chuẩn bị máy cho giải đấu Liên Quân Mobile diễn ra vào ngày mai 7/12.

Khám phá địa điểm thi đấu Esports: Xứng đáng nhận danh hiệu hoành tráng nhất SEA Games 30 nhưng lại không hề có khán giả - Ảnh 8.

Dù nhà thi đấu sở hữu chỗ ngồi rộng rãi và mở cửa hoàn toàn miễn phí, có rất ít khán giả tới cổ vũ những trận đấu Esports.

Khám phá địa điểm thi đấu Esports: Xứng đáng nhận danh hiệu hoành tráng nhất SEA Games 30 nhưng lại không hề có khán giả - Ảnh 9.

Rất nhiều ghế trống tại nhà thi đấu.

Khám phá địa điểm thi đấu Esports: Xứng đáng nhận danh hiệu hoành tráng nhất SEA Games 30 nhưng lại không hề có khán giả - Ảnh 10.

Có lẽ, nguyên nhân một phần là do BTC không quảng bá rộng rãi giải đấu và thậm chí còn không hề đặt tên nội dung thi đấu Esports bên ngoài nhà thi đấu. Bên ngoài Filoil Flying V Centre, BTC vẫn dựng banner của nội dung bóng rổ 3x3 được diễn ra ít ngày trước đó.

Khám phá địa điểm thi đấu Esports: Xứng đáng nhận danh hiệu hoành tráng nhất SEA Games 30 nhưng lại không hề có khán giả - Ảnh 11.

Tương tự những địa điểm thi đấu khác thì Esports cũng được kiểm soát an ninh chặt chẽ.

Khám phá địa điểm thi đấu Esports: Xứng đáng nhận danh hiệu hoành tráng nhất SEA Games 30 nhưng lại không hề có khán giả - Ảnh 12.

Khu vực cho phóng viên chỉ rông vỏn vẹn vài chỗ ngồi với chỉ 1 chiếc màn hình tivi. Điều này khiến các phóng viên gặp khó khăn để có thể theo dõi các trận đấu khác nhau.

Khám phá địa điểm thi đấu Esports: Xứng đáng nhận danh hiệu hoành tráng nhất SEA Games 30 nhưng lại không hề có khán giả - Ảnh 13.

Điểm cộng cho địa điểm thi đấu là nhà vệ sinh vô cùng sạch sẽ.Tin mới trong ngày

Video