6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

Justin Bieber phải bán toàn bộ bản quyền nhạc để trả nợ hủy show?

Thông tin về thương vụ của giọng ca "Baby" khiến nhiều người bất ngờ.

Trang People đưa tin nam ca sĩ người Canada quyết định bán bản quyền toàn bộ 291 bài hát của anh đã phát hành đến cuối năm 2021 cho công ty Hipgnosis Songs Capital với giá 200 triệu USD.

Dù Justin Bieber không phải là nghệ sĩ đầu tiên thực hiện giao dịch mua bán này nhưng Rolling Stone gọi đây là thương vụ âm nhạc đắt giá bậc nhất trong lịch sử âm nhạc thế giới.   

justin bieber phai ban toan bo ban quyen nhac de tra no huy show - anh 0

Danh sách bao gồm 6 album phòng thu: My World 2.0, Under the Mistletoe, Believe, Purpose, Changes và Justice cùng các đĩa đơn làm nên tên tuổi: Baby, Boyfriend, What Do You Mean?, Sorry, Love Yourself...

Trước Justin, một số cái tên đình đám như Bob Dylan, Stevie Nicks, Justin Timberlake... cũng đã thực hiện thương vụ tương tự.

Justin là nghệ sĩ có giao dịch cao thứ hai chỉ sau Davis Bowie, khi ông từng bán cho Warner Music Group toàn bộ danh mục tác phẩm trong sự nghiệp của mình với giá trị 550 triệu USD. 

justin bieber phai ban toan bo ban quyen nhac de tra no huy show - anh 0

Scooter Braun, quản lý lâu năm của giọng ca Love Yourself, cho rằng nam ca sĩ là nghệ sĩ tiêu biểu của thời đại. Điều đó thể hiện qua thương vụ bán bản quyền giá trị 200 triệu USD vừa hoàn tất: "Trong 15 năm đồng hành cùng Justin Bieber, tôi hạnh phúc khi chứng kiến giây phút này. Sự vĩ đại của cậu ấy thực sự bắt đầu".

justin bieber phai ban toan bo ban quyen nhac de tra no huy show - anh 0

Trước đó, Justin Bieber liên tục gặp vấn đề về sức khỏe dẫn đến hủy Justice Tour khi xác nhận với giới truyền thông rằng anh và một vài người trong ekip đã dương tính với Covid-19 hồi đầu năm.

Sau đó, nam ca sĩ sinh năm 1994 tiết lộ trên Instagram mình mắc loại virus lạ và phải vật lộn để ăn sau khi bị liệt mặt tạm thời vì hội chứng Ramsay Hunt: "Ngày càng khó ăn hơn khiến tôi vô cùng bực bội, xin hãy cầu nguyện cho tôi". 

justin bieber phai ban toan bo ban quyen nhac de tra no huy show - anh 0
Dòng trạng thái của Justin Bieber trên trang cá nhân.

Justin Bieber là một nam ca sĩ kiêm sáng tác nhạc người Canada. Sau khi được giám đốc âm nhạc người Mỹ Scooter Braun phát hiện tài năng ở tuổi 13 qua các video cover nhạc trên YouTube, Bieber đã ký hợp đồng với RBMG Records vào năm 2008. Với EP đầu tay My World phát hành vào cuối năm 2009, anh trở thành nghệ sĩ đầu tiên có bảy bài hát được xếp hạng trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100.  

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm