iPhone 11 có thể sạc ngược nhưng dường như Apple đã vô hiệu hóa tính năng đó

2-Tek - Theo kenh14.vn

Chưa rõ tại sao Apple lại không đề cập tính năng này trong sự kiện iPhone mới của mình.

Nhiều tin đồn trước sự kiện cho rằng các iPhone 11 sẽ có khả năng sạc ngược, tuy nhiên điều này lại không hề được nhắc đến trong buổi ra mắt iPhone vừa qua.

Thế nhưng theo leaker chuyên về Apple, Sonny Dickson – trích dẫn từ những nguồn tin đáng tin cậy – cả 3 chiếc iPhone mới đều có phần cứng cần thiết cho tính năng sạc ngược này, cho phép sạc không dây cho các thiết bị khác tương thích với chuẩn sạc Qi như Apple Watch.

Tuy nhiên vì một lý do nào đó, Apple được cho đã tắt tính năng này trong phần mềm của iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Dickson không cho biết tại sao công ty lại làm như vậy.

iPhone 11 có thể sạc ngược nhưng dường như Apple đã vô hiệu hóa tính năng đó - Ảnh 1.

Trước ngày ra mắt sản phẩm vào thứ Ba vừa qua, sạc ngược là một trong những điều được mong chờ nhất trong danh sách các tính năng mới của iPhone. Cả Mark Gurman của Bloomberg và nhà phân tích Ming-Chi Kuo, hai nguồn tin chính xác nhất về những sản phẩm của Apple trước khi ra mắt, đều cho biết rằng các iPhone mới sẽ có tính năng này. Thế nhưng chỉ vài ngày trước khi sự kiện bắt đầu, cả hai người này đều đảo ngược các dự báo của mình.

Cho dù rất có thể Apple sẽ kích hoạt tính năng này trong tương lai, nhưng nó khó có khả năng xảy ra. Bên cạnh iPhone 11, có những tin đồn cho rằng Apple sẽ ra mắt một sản phẩm theo dõi đồ vật có tên Apple Tag vào thứ Ba vừa qua. Tuy nhiên, sản phẩm đó đã không ra mắt, nhưng ít nhất trên website của công ty có những thông tin cho rằng chúng sẽ ra mắt trong tương lai. Tuy vậy điều đó lại không xảy ra với khả năng sạc ngược.

Khả năng sạc ngược này sẽ có những tiềm năng hữu ích cho iPhone, khi nó có thể dùng để sạc cho những phụ kiện khác như Apple Watch hoặc tai nghe AirPods, vốn đang ngày càng trở nên phổ biến đối với người dùng iPhone. Điều này càng trở nên cần thiết hơn khi cáp Lightning không hỗ trợ khả năng sạc ngược như cáp USB-C.

Có lẽ chúng ta sẽ không phải chờ đợi lâu khi để xác nhận các tin đồn này khi những chiếc iPhone mới sẽ được mở bán vào tuần tới và có lẽ như thường lệ, các kỹ sư iFixit sẽ sớm có nó trên tay và bắt đầu tháo rời thiết bị này để tìm hiểu.

Tham khảo Engadget

Tin mới trong ngày

Video