INFOGRAPHIC: Toàn bộ lịch trình của nam tiếp viên Vietnam Airlines từ lúc sai phạm trong khu cách ly tập trung đến khi phát hiện mắc Covid-19

Xã hội - Theo kenh14.vn

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, tối 1/12, đã nhận được thêm thông tin nam tiếp viên Vietnam Airlines trong thời gian cách ly tại nhà đã tự ý bỏ ra ngoài, cụ thể là đi ăn trưa ngày 21/11 và tới trường Đại học Công nghệ TPHCM ngày 22/11.

INFOGRAPHIC: Toàn bộ lịch trình của nam tiếp viên Vietnam Airlines từ lúc sai phạm trong khu cách ly tập trung đến khi phát hiện mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trong cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 1/12, đã cho biết, nam tiếp viên Vietnam Airlines đã vi phạm rất nghiêm trọng về phòng chống Covid-19 tại khu cách ly tập trung và đề nghị xử lý nghiêm theo quy định.

Cụ thể, tại khu cách ly của hãng hàng không Vietnam Airlines, BN1342 được xác định mắc Covid-19 dù chuyến bay từ Nhật Bản về Việt Nam không ghi nhận trường hợp mắc bệnh.

Qua điều tra truy vết xác định nguồn lây và các tiếp xúc của BN1342, Sở Y tế TP.HCM nhận định, trong quá trình cách ly tập trung ở khu cách ly của Vietnam Airlines, ngày 17/11, trường hợp này có tiếp xúc một tiếp viên của chuyến bay khác từ Rumani về. Đây là chuyến bay có nhiều hành khách dương tính.

Sau đó, ngày 25/11, tiếp viên của chuyến bay Rumani có kết quả xét nghiệm dương tính, được Bộ Y tế công bố là bệnh nhân 1325.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh thông tin tại buổi làm việc báo chí ngày 1/12, theo quy định, tại khu cách ly của Vietnam Airlines (115 Hồng Hà, quận Tân Bình), mỗi chuyến bay sẽ có một khu cách ly riêng. Tuy nhiên, trong thời gian 4 ngày tại đây, BN1342 đã đi gặp, tiếp xúc với 1 tiếp viên khác ở khu cách ly khác, điều này vi phạm nội quy cách ly.

Không chỉ vi phạm quy định tại khu cách ly tập trung, Giám đốc Sở Y tế nhận định, nam tiếp viên còn làm sai quy định cách ly tại nhà, khi tiếp xúc với bạn bè, người thân, làm lây lan virus cho một bạn nam - giáo viên dạy tiếng Anh, BN1347. Sau đó, người này lại lây cho 2 người khác (BN1348 và 1349).

INFOGRAPHIC: Toàn bộ lịch trình của nam tiếp viên Vietnam Airlines từ lúc sai phạm trong khu cách ly tập trung đến khi phát hiện mắc Covid-19 - Ảnh 3.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Đừng bỏ lỡ

Tin mới trong ngày

Video