Hot Instagramer người Brazil bất ngờ phát hiện mặt mình được in đầy trên áo phông bán tại Việt Nam và Trung Quốc

Thế giới - Theo kenh14.vn

Meanda quyết định không kiện cửa hàng tại Việt Nam sau khi biết được sự thật rằng họ không chịu trách nhiệm trực tiếp khi sử dụng hình ảnh của mình.

Cô gái 22 tuổi có tên Driely Meanda, một Instagramer sở hữu hơn 300k followers hiện đang sinh sống tại Sao Paolo, Brazil đã tỏ ra rất sốc khi được fan hâm mộ gửi cho bức ảnh chụp ma-nơ-canh mặc chiếc áo phông in hình khuôn mặt cô nàng được bày bán trong 1 cửa hàng thời trang nữ ở Việt Nam.

Hot Instagramer người Brazil bất ngờ phát hiện mặt mình được in đầy trên áo phông bán tại Việt Nam và Trung Quốc - Ảnh 1.

Bức ảnh khuôn mặt Meanda in trên chiếc áo phông đang được bày bán trong cửa tiệm tại Việt Nam

Vào ngày 20/7, Meanda đã đăng tải sự việc lên Twitter cá nhân với nội dung: "Bạn có thể nghĩ bản thân đã có một ngày điên rồ, nhưng tôi còn vừa phát hiện ra có một cửa hàng ở Châu Á đang bán áo phông in ảnh mặt tôi trên đó đây này!". Không lâu sau đó, bài đăng này của cô đã nhận được 65 nghìn lượt like, 13 nghìn lượt retweet và hơn 500 lời bình luận, hầu hết cho rằng Meanda nên kiện cửa hàng quần áo này vì đã sử dụng hình ảnh của cô trái phép.

Sau khi tìm được cách liên lạc với cửa hàng Nhà Kho Liti tại Việt Nam - shop quần áo xuất hiện trên bức ảnh, Meanda nhận được lời giải thích rằng phía bên cửa hàng cũng không trực tiếp sản xuất chiếc áo mà thực tế được nhập về từ bên thứ 3, cụ thể là các nhà xưởng tại Trung Quốc. Lúc này đây, Meanda còn cảm thấy sốc hơn khi phát hiện ra trên các trang mua sắm trực tuyến tại Trung Quốc, những chiếc áo với khuôn mặt cô được bày bán tràn lan vô tội vạ. 

Hot Instagramer người Brazil bất ngờ phát hiện mặt mình được in đầy trên áo phông bán tại Việt Nam và Trung Quốc - Ảnh 2.

Chiếc áo có mặt Meanda được bán tràn lan trên các trang mua sắm trực tuyến ở Trung Quốc

Hot Instagramer người Brazil bất ngờ phát hiện mặt mình được in đầy trên áo phông bán tại Việt Nam và Trung Quốc - Ảnh 3.

Phía shop quần áo Nhà Kho Li Ti cũng đã nhanh chóng gửi lời xin lỗi trực tiếp đến hot Instagramer người Brazil và thể hiện mong muốn gửi tặng cô những chiếc áo có hình mặt mình để làm kỷ niệm. 

"Chúng tôi được biết cô gái xinh đẹp được in trên áo (ảnh thứ 3) là @meandadri. Gửi tới các fan: Chúng tôi đã trò chuyện với cô ấy và cô ấy rất vui để chúng tôi có thể sử dụng bức ảnh. Cảm ơn tất cả những người bạn muốn bảo vệ cô ấy, các bạn đã làm đúng", Nhà Kho Li Ti viết trên bài đăng đính chính tại trang chính thức của cửa hàng.

Hot Instagramer người Brazil bất ngờ phát hiện mặt mình được in đầy trên áo phông bán tại Việt Nam và Trung Quốc - Ảnh 4.

Trang Instagram với hơn 300k followers của Driely Meanda

Cuối cùng, Meanda quyết định không kiện cửa hàng tại Việt Nam sau khi biết được sự thật rằng họ không chịu trách nhiệm trực tiếp khi sử dụng ảnh của mình. Cô cho biết bản thân không thể xác định được nhà sản xuất quần áo nào tại Trung Quốc đã tạo nên chiếc áo, và cũng không định lên tiếng tố cáo vì biết rằng luật bản quyền của Trung Quốc vốn nổi tiếng rất lỏng lẻo.

Để kết thúc sự việc, cô nàng viết trên Instagram: "Thật kỳ lạ khi tưởng tượng rằng ở một nơi xa xôi nào đó ở châu Á, có người đang mặc một chiếc áo in hình khuôn mặt của tôi trên đó và họ thậm chí còn không biết tôi có tồn tại … Haha".

(Theo Odditycentral)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video