6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

Học vấn "khủng" của Hoàng Thùy Linh: Thủ khoa ĐH, đã tốt nghiệp Thạc sĩ

Sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ, Hoàng Thùy Linh tiếp tục chinh phục bằng Tiến sĩ.

Hoàng Thùy Linh đang là cái tên gây chú ý khi vừa "thắng lớn" tại Lễ trao giải Cống Hiến khi giành được 3 giải thưởng ở các hạng mục: Music video của năm: Gieo quẻ (sáng tác: Khắc Hưng; thể hiện: Hoàng Thùy Linh, Đen; đạo diễn: Nhu Đặng), Album của năm: Link, Nữ ca sĩ của năm.

hoc van khung cua hoang thuy linh thu khoa dh da tot nghiep thac si - anh 0

Trước đó, tại Lễ trao giải Làn Sóng Xanh diễn ra đầu năm nay, nữ ca sĩ cũng "ẵm trọn" 5 giải thưởng. Có thể nói, sự nghiệp của Hoàng Thùy Linh đã cực kỳ thăng hoa.  Thành công của album Hoàng và những sản phẩm đậm chất dân gian đương đại, nữ ca sĩ đã khẳng định được vị thế của mình trong làng nhạc Việt và đạt được những thành tựu nhiều người mơ ước.

Đáng nói, không chỉ có nhan sắc xinh đẹp và sự nghiệp rực rỡ, Hoàng Thùy Linh còn được đánh giá nằm trong top những nghệ sĩ có nền tảng học vấn "khủng" nhất Vbiz.

hoc van khung cua hoang thuy linh thu khoa dh da tot nghiep thac si - anh 0

Hoàng Thùy Linh là con nhà nòi, cô sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Mẹ  cô là một biên đạo múa, ba là phụ trách kỹ thuật âm thanh. Từ nhỏ Hoàng Thùy Linh đã được gia đình cho theo các lớp học đàn, học múa. Hoàng Thùy Linh từng học múa 7 năm tại Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, khóa đào tạo diễn viên truyền hình của Hãng phim truyện Việt Nam.

hoc van khung cua hoang thuy linh thu khoa dh da tot nghiep thac si - anh 0

Được biết, giọng ca See Tình còn là thủ khoa ngành Đạo diễn truyền hình của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh. Đây là một trong những đại học nghệ thuật tại Hà Nội lâu đời ở Việt Nam. Nơi đây sẽ đào tạo và bồi dưỡng các học viên có năng khiếu thuộc các lĩnh vực như: Sáng tác, Biểu diễn, Lý luận – Phê bình, Nghiên cứu, Kinh tế – Kỹ thuật và Công nghệ của các ngành Điện ảnh, nghệ thuật Sân khấu và Truyền hình. 

Sau khi tốt nghiệp đại học, nữ ca sĩ tiếp tục theo đuổi con đường học vấn và nhận tấm bằng Thạc sĩ lý luận phê bình điện ảnh. Hoàng Thùy Linh tiết lộ cô sẽ không dừng lại ở đây mà tiếp tục theo đuổi con đường học vấn bằng việc học lên Tiến sĩ. 

hoc van khung cua hoang thuy linh thu khoa dh da tot nghiep thac si - anh 0

Nữ ca sĩ từng khẳng định: "Tôi là con nhà nòi và được đào tạo trường lớp, nên ý thức và mong muốn con đường nghệ thuật của mình kéo dài đến 50 - 60 tuổi chứ không chỉ là nghệ sĩ ngắn hạn. 

Việc tôi tốt nghiệp thạc sĩ và chuẩn bị đăng ký bảo vệ tiến sĩ vào năm sau cũng là một trong những sự chuẩn bị cho mình đủ kiến thức, chiều sâu để đi bền vững với nghề. Đời người nói ít thì ít, nhiều thì nó vẫn dài, tôi muốn có ít nhất là 3 cái 10 năm để kỉ niệm làm nghề chứ không chỉ là dự án Vàng Anh và Phượng Hoàng."

hoc van khung cua hoang thuy linh thu khoa dh da tot nghiep thac si - anh 0

Với những thành tích cô nàng đang sở hữu, cùng ước mơ chinh phục tri thức trong thời gian tới, Hoàng Thùy Linh xứng đáng là một trong những nghệ sĩ sở hữu thành tích vượt trội tại Việt Nam. Hiện tại, các sản phẩm của Hoàng Thùy Linh đều được khán giả và giới chuyên môn đánh giá cao về chất lượng nhờ năng lực và sự sáng tạo trong nghệ thuật.

Hoàng Thùy Linh sinh ngày 11/8/1988 tại Hà Nội là một nữ ca sĩ, diễn viên, người mẫu ảnh và người dẫn chương trình. Năm 2019 Hoàng Thuỳ Linh bắt đầu xây dựng hình ảnh gắn liền với world music và cho ra mắt album thành công nhất của Hoàng Thuỳ Linh mang tên Hoàng.  

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm