Hộ nghèo, cận nghèo tại TP HCM được miễn phí tiền nước trong 3 tháng

Xã hội - Theo kenh14.vn

Động thái này được Sawaco đưa ra để chung tay hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, đặc biệt những người bị mất thu nhập, hộ nghèo và cận nghèo.

Ngày 9/4, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV (Sawaco) cho biết sẽ miễn tiền sử dụng nước cho các hộ nghèo, cận nghèo và các khu cách ly trên địa bàn TP trong 3 tháng, từ hoá đơn kỳ tháng 4.

Hộ nghèo, cận nghèo tại TP HCM được miễn phí tiền nước trong 3 tháng - Ảnh 1.

Hộ nghèo, cận nghèo tại TP HCM được miễn phí tiền nước trong tháng 4-6.

Do khu cách ly trên địa bàn huyện Củ Chi đang được Công ty CP Hạ tầng nước Sài Gòn cung cấp, nên sẽ không nhận được sự miễn giảm từ Sawaco.

Ngoài miễn tiền nước, Sawaco cho biết sẽ đảm bảo cấp nước an toàn, liên tục, ổn định cho người dân TP, đặc biệt trong mùa khô, hạn mặn và giai đoạn quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19.

Trong 3 tháng từ tháng 4 đến tháng 6, TP HCM cũng đưa ra nhiều chính sách giảm đau kinh tế, giải quyết khó khăn của người dân. Cụ thể, 600.000 công nhân mất việc làm, 9.000 hộ mất việc, không ai thuê mướn... sẽ được nhận 3 triệu đồng/người.

Đồng thời, gần 9 tỷ đồng từ nguồn quỹ phòng, chống Covid-19 sẽ được chi để hỗ trợ người bán vé số trong 15 ngày dịch vụ xổ số ngưng phát hành; 750.000 đồng/người. Trong thời gian tới, máy "ATM gạo" thứ hai sẽ được lắp đặt trên địa bàn quận 12, giúp người lao động nghèo ổn định cuộc sống.

Hiện, Việt Nam ghi nhận tổng 251 người dương tính với Covid-19, trong đó 126 người đã khỏi, 125 người đang điều trị.

Hộ nghèo, cận nghèo tại TP HCM được miễn phí tiền nước trong 3 tháng - Ảnh 2.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video