HLV Park Hang-seo phản pháo phóng viên Thái Lan: "Chanathip thi đấu được ở Nhật Bản thì Quang Hải cũng có thể"

Sport - Theo kenh14.vn

HLV Park Hang-seo đã có buổi họp báo trước trận đấu chính thức giữa tuyển Việt Nam vs Thái Lan tối ngày 19/11 vào 11h ngày 18/11

HLV Park Hang-seo trả lời gắt câu hỏi của phóng viên Thái Lan, tiết lộ Quang Hải được lời mời từ CLB Tây Ban Nha

Theo lịch trình của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, cuộc họp báo trao đổi thông tin trước trận đấu sẽ bắt đầu vào lúc 11h ngày 18/11. HLV tuyển Thái Lan Nishino Akira cùng 1 cầu thủ Thái Lan sẽ trả lời phỏng vấn trong vòng nửa tiếng từ 11h đến 11h30, sau đó là phần phát biểu của HLV Park Hang-seo cùng một tuyển thủ Việt Nam.

Vào 10h50, phòng họp báo đã đông nghịt phóng viên Việt Nam và Thái Lan và cả các phóng viên Hàn Quốc. 

HLV Park Hang-seo phản pháo phóng viên Thái Lan: Chanathip thi đấu được ở Nhật Bản thì Quang Hải cũng có thể - Ảnh 2.

Đông đảo phóng viên đã có mặt tác nghiệp tại cuộc họp báo trước trận Việt Nam và Thái Lan. Ảnh: Tiến Tuấn.

Theo thông tin từ VFF, có tới 100 phóng viên Thái Lan đăng kí sang Việt Nam tác nghiệp trận đấu này. Tuy nhiên tại cuộc họp báo, mới chỉ có khoảng 7-8 phóng viên Thái Lan xuất hiện tham gia đưa tin. Còn các phóng viên Hàn Quốc vẫn luôn theo dõi các cuộc họp báo của HLV Park Hang-seo - nhân vật được người dân Hàn Quốc quan tâm khá nhiều.

HLV Park Hang-seo phản pháo phóng viên Thái Lan: Chanathip thi đấu được ở Nhật Bản thì Quang Hải cũng có thể - Ảnh 3.

Mới chỉ có khá ít phóng viên Thái Lan xuất hiện. Ảnh: Tiến Tuấn.

11h, HLV Nishino Akira và thủ môn Kawin Thamsatchanan xuất hiện tại cuộc họp báo. Ông tươi cười vẫy chào và thả tim cùng các phóng viên Thái Lan. 

11'04: Ông Nishino không còn cười tươi như ở trận lượt đi nữa. Phải chăng ông đang gặp áp lực trước Việt Nam?

HLV Akira Nishino: "Do việc thi đấu sân khách nên tôi không phủ nhận tôi cảm thấy áp lực khi đấu tuyển Việt Nam".

HLV Park Hang-seo phản pháo phóng viên Thái Lan: Chanathip thi đấu được ở Nhật Bản thì Quang Hải cũng có thể - Ảnh 4.

HLV Nishino Akira thả tim với phóng viên Thái Lan.

11h07': Vì sao HLV Nishino quyết định đổi sân tập Viettel thay vì Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ?

HLV Nishino: "Chúng tôi cảm kích VFF cung cấp sân tập cho chúng tôi. Nhưng chúng tôi cần tìm sân bên ngoài vì Thái Lan có một số điều chỉnh nhân sự và chiến thuật. Vì vậy tôi không muốn sự tham gia của báo chí. Những gì mà chúng tôi thay đổi sẽ được thể hiện trên sân Mỹ Đình ngày mai. Điều đó sẽ có ích hơn khi thi đấu ở sân tập ngoài".

11h15: Thủ môn Kawin Thamsatchanan có áp lực khi gặp Việt Nam?

Thủ môn Kawin Thamsatchanan: "Chúng tôi từng thắng Việt Nam ngay trên sân Mỹ Đình. Trận đấu ngày mai là trận đấu quyết định với cả hai đội. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giành chiến thắng".

HLV Park Hang-seo phản pháo phóng viên Thái Lan: Chanathip thi đấu được ở Nhật Bản thì Quang Hải cũng có thể - Ảnh 5.

11h20': HLV Akira Nishino nhận định về bóng đá Việt Nam hiện tại?

HLV Akira Nishino: "Trong thời gian tôi đang làm việc ở Nhật Bản, khi nhận lời mời của LĐBĐ Thái Lan, tôi nhận thấy Việt Nam bóng đá đang lên, với các kết quả tích cực trong khu vực và quốc tế. Các cầu thủ Thái Lan hiện tại có nhiều tiềm năng để phát triển và thể hiện khả năng của mình".

HLV Park Hang-seo phản pháo phóng viên Thái Lan: Chanathip thi đấu được ở Nhật Bản thì Quang Hải cũng có thể - Ảnh 6.

11h30: Ông đánh giá thế nào về bóng đá Việt Nam?

HLV Akira Nishino: "Tôi thán phục sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

11h30, HLV Park Hang-seo và cầu thủ Duy Mạnh có mặt tại cuộc họp báo. Hai HLV và 2 cầu thủ vui vẻ bắt tay giao lưu cùng nhau.

HLV Park Hang-seo phản pháo phóng viên Thái Lan: Chanathip thi đấu được ở Nhật Bản thì Quang Hải cũng có thể - Ảnh 7.

11h33': HLV Thái Lan thuê sân tập kín và cấm truyền thông tác nghiệp, ông gặp khó khăn thế nào khi thu thập thông tin đối thủ?

HLV Park Hang-seo: "Việc người ta giấu thông tin không có gì đặc biệt cả. Việc không tiết lộ thông tin ra ngoài không phải vấn đề to tát. Chúng ta không biết được chính xác phong độ của cầu thủ Thái Lan. Tuy nhiên chúng tôi có thể phân tích dữ liệu từ các trận trước đó".

HLV Park Hang-seo phản pháo phóng viên Thái Lan: Chanathip thi đấu được ở Nhật Bản thì Quang Hải cũng có thể - Ảnh 8.

11h37": Duy Mạnh có áp lực khi đối đầu Teerasil Dangda?

Duy Mạnh: "Như mọi người được biết, ở trận lượt đi, Dangda không thi đấu. Về đội hình Thái Lan thì chúng ta phải mai mới biết. Còn em sẽ luôn sẵn sàng nếu được Ban huấn luyện trao cơ hội. Em sẽ cố gắng ngăn cản bất cứ tiền đạo nào của Thái Lan chứ không riêng gì Teerasil Dangda".

HLV Park Hang-seo phản pháo phóng viên Thái Lan: Chanathip thi đấu được ở Nhật Bản thì Quang Hải cũng có thể - Ảnh 9.

11h40': Ông có tin rằng Công Phượng ngày mai (19/11) sẽ ghi bàn vào lưới Thái Lan hay không?

Chiến lược gia người Hàn Quốc gật đầu dứt khoát và nói "Yes" (Có).

11h47': Ông có nghĩ rằng Quang Hải có thể thi đấu tại Nhật?

HLV Park Hang-seo: "Chanathip Songkrasin có thể chơi bóng tại Nhật Bản thì không có lý do gì Quang Hải của chúng ta không thể. Quang Hải đang nhận được sự quan tâm từ giải đấu cao hơn cả Nhật Bản đó là Tây Ban Nha".

11h59: 10 năm trước Duy Mạnh nhặt bóng ở sân Mỹ Đình. Dangda là người ghi bàn khi ấy. Duy Mạnh đã chuẩn bị như thế nào cho trận đấu này. 

Duy Mạnh: Chính xác là 11 năm về trước, tôi vinh dự nhặt bóng cho đàn anh của mình ở trận chung kết gặp Thái Lan. Từ là cậu bé thì hôm nay, em là đại diện cho đội tuyển Việt Nam thi đấu. Đó là vinh dự của cá nhân tôi. Đây là trận đấu của hai đất nước. Người hâm mộ chờ đợi Việt Nam đá sòng phẳng trước Thái Lan. Rất mong Ban huấn luyện tin tưởng cầu thủ chúng tôi thi đấu một cách tốt nhất, mang về kết quả tốt nhất trước Thái Lan.

HLV Park Hang-seo phản pháo phóng viên Thái Lan: Chanathip thi đấu được ở Nhật Bản thì Quang Hải cũng có thể - Ảnh 10.

12h03': Ông đã nghiên cứu rất kĩ về tuyển Thái Lan, vậy Việt Nam có thay đổi cách tiếp cận trận đấu với Thái Lan hay không?

HLV Park Hang-seo: Ngày mai có một trận đấu rất quan trọng. Chúng tôi không thể nói chính xác một cách cụ thể những gì mà chúng tôi phân tích, đánh giá. Còn khi Nishino dẫn dắt, Thái Lan sử dụng những đường chuyền ngắn thành thục và chính xác hơn nhiều. Họ tập trung vào các cầu thủ số 7, số 18 và Songkrasin. 3 cầu thủ này cộng với Dangda ở trên có những đường chuyền trung lộ, đường chuyền ngắn, phối hợp trung lộ đối phương khá là thành thục. Nhìn vào video họ đá 3 trung vệ nhưng không phải đấu. Họ đá 4-2-3-1. Cầu thủ cánh bên phải dâng lên mới thành 3 trung vệ (cầu thủ cánh kia không dâng lên và ngược lại).

12h10': HLV Park nói gì với cầu thủ trước trận gặp Thái Lan?

Duy Mạnh: Tất cả các cầu thủ thì trước mỗi trận quan trọng, thầy đều truyền tinh thần Việt Nam rất cao. Luôn luôn phải thi đấu vì người hâm mộ Việt Nam luôn đứng sau mình. Chúng ta thi đấu vì hình ảnh đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam. Và đó là điều mà chúng tôi hướng đến để quyết tâm trong mỗi trận đấu.

Chỉ còn 1 ngày nữa trận đại chiến giữa hai đội bóng "kỳ phùng địch thủ" Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra trên SVĐ Mỹ Đình. Trận đấu đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận và truyền thông hai nước. Trước đó, vào chiều 16/11, tuyển Thái Lan có mặt tại Hà Nội. Các cầu thủ Thái Lan được chỉ định không trả lời phỏng vấn truyền thông Việt Nam mà chỉ phát ngôn ở cuộc họp báo chính thức trước trận đấu.

HLV Park Hang-seo phản pháo phóng viên Thái Lan: Chanathip thi đấu được ở Nhật Bản thì Quang Hải cũng có thể - Ảnh 11.

Vào chiều 17/11, tuyển Thái Lan đã thuê sân tập riêng tại Trung tâm bóng đá Viettel (Hòa Lạc, Hà Nội) và không cho phép truyền thông Việt Nam tác nghiệp. Đáp lại, HLV Park Hang-seo cũng "cấm cửa" báo chí Thái Lan tiếp cận buổi tập của tuyển Việt Nam chiều cùng ngày.

HLV Park Hang-seo phản pháo phóng viên Thái Lan: Chanathip thi đấu được ở Nhật Bản thì Quang Hải cũng có thể - Ảnh 12.

Tuyển Thái Lan tập luyện vào chiều 17/11. Ảnh: Changsuek

Hiện tại, sau 4 lượt trận tại vòng loại World Cup 2022, tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng G, hơn đội đứng thứ 2 là Thái Lan với khoảng cách 3 điểm. Sau thất bại cay đắng trước tuyển Malaysia ở lượt trận trước, thầy trò HLV Nishino Akira đang rất muốn đánh bại tuyển Việt Nam ngay trên sân Mỹ Đình.

HLV Park Hang-seo phản pháo phóng viên Thái Lan: Chanathip thi đấu được ở Nhật Bản thì Quang Hải cũng có thể - Ảnh 13.

Bảng xếp hạng tạm thời bảng G vòng loại World Cup 2022 sau 4 lượt trận đầu tiên. Ảnh: AFC

Tin mới trong ngày

Video