Hit Kpop hay "vi diệu" khi được làm mới tại "The Voice Hàn"

TV show - Theo kenh14.vn

Các bản hit của SNSD, Big Bang, 2NE1, T-Ara... được thí sinh "The Voice Korea" làm mới hoàn toàn từ bản phối đến giai điệu, mang đến nhiều bất ngờ cho ban giám khảo và khán giả.

Khán giả Kpop thường quen thuộc với những bản hit từ các nhóm nhạc thần tượng với chất liệu âm nhạc sôi động, mạnh mẽ, kết hợp vũ đạo "virus" để cho ra đời các sản phẩm "gây sốt". Tận dụng sự phổ biến của những ca khúc này, cộng với khả năng sáng tạo trong âm nhạc, các thí sinh "The Voice" Hàn Quốc đã thổi vào màu sắc mới mẻ hơn, tạo ấn tượng với ban giám khảo và khán giả khi đứng trên sân khấu tranh tài. Đôi khi họ biến những ca khúc dance thành bản acoustic với giai điệu khác lạ, hoặc có tận dụng quãng giọng cao để tạo điểm nhấn bằng nốt phiêu.

Hoot - SNSD

Ca khúc chủ đề trong mini album thứ ba của SNSD phát hành vào tháng 10/2010 được cặp thí sinh Jang Eun Ah và Lee Yoon Kyung thể hiện theo phong cách hoàn toàn mới trên sân khấu vòng đối đầu "The Voice Korea" mùa 3. Tiết tấu của bài hát được đổi mới, khác xa sự nhịp nhàng trong bản gốc mà 9 cô gái SNSD thể hiện, thậm chí giai điệu bài cũng được xử lý khác đi, tạo điểm nhấn lạ tai. Những đoạn bè, phối hài hòa và những nốt phiêu căng của cả hai thí sinh nhiều lần khiến ban giám khảo phải trầm trồ.

Roly Poly - T-Ara

Tại vòng Giấu mặt "The Voice Korea" mùa 3, thí sinh Kim Nam Hun đã khiến 4 vị giám khảo hoàn toàn bất ngờ khi thể hiện ca khúc "Roly Poly" của nhóm T-Ara với phiên bản mới khác hoàn toàn với bản gốc. Ở phần đầu, anh sáng tạo phần giai điệu mới mẻ dựa trên phần lời cũ, kết hợp với nền nhạc phối nhẹ nhàng. Đến đoạn điệp khúc, khi nghe các từ "Roly Poly" được vang lên, ban giám khảo và khán giả mới tỏ ra ngạc nhiên vì đã không nhận ra ca khúc quen thuộc. Không chỉ sáng tạo về giai điệu, quãng giọng cao của thí sinh này cũng nhận được lời khen ngợi.

Heartbeat - 2PM

Hai chàng trai Seo Hyuk Shin và Nam Il đã mang đến sân khấu đối đầu ca khúc "Heartbeat" của nhóm 2PM với bản phối mang màu sắc Rock đầy sôi động. Màu sắc mà họ mang đến trong bài hát chủ yếu là mạnh mẽ và dồn dập. Cả hai chú trọng vào phần bè phối để nâng đỡ nhau, giúp bài hát thêm cảm xúc.

Trouble Maker - Hyun Ah & Hyun Seung

Ca khúc hit của bộ đôi gà nhà Cube - Trouble Maker - Hyun Ah & Hyun Seung - ở năm 2011 như được khoác lên "chiếc áo mới" qua phần thể hiện của bộ đôi thí sinh In Ji Yoon và Ham Sung Hoon đến từ đội Baek Ji Young. Họ dẫn người nghe đi từ những giai điệu chậm rãi đến cao trào một cách mượt mà và tạo điểm nhấn bằng những đoạn gằn giọng, nốt phiêu cao. Đặc biệt thí sinh nữ In Ji Yoon được khen ngợi nhiều bởi chất giọng khàn, mạnh mẽ đặc trưng.

I Need A Girl - Taeyang

Trước đó, ở vòng Giấu mặt, cô gái In Ji Yong của đội Baek Ji Yong cũng gây ấn tượng mạnh với huấn luyện viên của mình với phiên bản acoustic ca khúc "I Need a Girl" của Taeyang. Bài hát được sáng tạo một số nốt để mang màu sắc mới mẻ, lạ tai hơn.

Mirotic - DBSK

Thí sinh Kim Eun Ji đã thuyết phục được 3/4 giám khảo bấm nút chọn với bản cover "Mirotic" độc đáo ở vòng Giấu mặt. Với bản phối acoustic, thí sinh nam khoe giọng hát phóng khoáng, cách xử lý chậm rãi và có đôi phần khác với bản gốc.

Lie - Big Bang

Hai chàng trai Kang Tae Woo và Bae Geun Suk đã thể hiện ca khúc "Lie" của Big Bang theo cách riêng của mình. Nhìn chung, cặp thí sinh này không làm mất đi tinh thần và giai điệu gốc của bài hát. Tuy nhiên người hâm mộ đánh giá bản gốc của 5 chàng trai nhà YG vẫn "chất" hơn. Một số ý kiến lại khen ngợi sự sáng tạo của hai thí sinh ở những đoạn phiêu "đọ giọng" cuối bài.

10 Minutes - Lee Hyori

Ca khúc "10 Minutes" quen thuộc được thí sinh Hwang Ye Rin xử lý khá đa dạng khi nửa phần đầu, cô chọn cách hát chậm rãi, khoe quãng giọng cao. Giai điệu ở phần này được xử lý khác với bản gốc khá nhiều. Đến nửa sau, nhịp phách bài nhanh hơn, nhưng thí sinh vẫn đưa vào những nốt phiêu để mang tinh thần mới mẻ, không bị rập khuôn.

Replay - SHINee

Park Tae Young và Im Byung Suk đối đầu nhau trong ca khúc "Replay" của nhóm SHINee. Họ không làm mới hoàn toàn ca khúc nhưng trong cách xử lý, hai thí sinh đưa vào những nốt phiêu cao để màu sắc bài khác biệt. Phần tương tác bè quãng trầm và cao của họ khá hài hòa.

Tin mới trong ngày

Video