Hàng nghìn người Việt kéo sang Thái tham gia lễ hội té nước, biển quy định được treo khắp mọi nơi

Tổng hợp - Theo yan.vn

Mỗi năm, cứ vào dịp lễ hội té nước lại có hàng ngàn trăm nghìn du khách thập phương bay sang Thái Lan để tham gia lễ hội ở xứ chùa vàng và trong đó số lượng người Việt là không hề nhỏ.

Trong những ngày này, không ít người người Việt Nam đã rầm rộ kéo sang Thái Lan tham gia lễ hội Songkran, hay còn gọi là lễ hội té nước được tổ chức hằng năm tại những thành phố lớn trên nước Thái.

Lễ hội Songkran được xem như là Tết của người Thái, là dịp lễ hội đặc sắc và lớn nhất của nước Thái. Mỗi năm, cứ vào dịp lễ hội lại có hàng ngàn du khắp thập phương đến tham gia lễ hội ở xứ chùa vàng, trong đó có rất nhiều người Việt Nam.

Người Việt sáng tham gia lễ hội chủ yếu là do tính chất vui tươi mà lễ hội mang lại. Vào ngày này, bất kể bạn là ai, đến từ đâu hay thuộc dân tộc nào, chỉ cần xuống đường bạn đều bị té nước. Cái nóng oi ả của mùa hè được những làn nước làm dịu mát cũng là lí do khiến hàng ngàn người Việt đổ sang đất Thái tham gia lễ hội.  

Cũng bởi số lượng khách Việt tham gia lễ hội quá đông nên trên khắp các tuyến phố lớn đã treo những tấm biển chỉ dẫn bằng tiếng Việt để hướng dẫn, thông tin đến khách du lịch.


Bảng hiệu tiếng Việt treo tại Silom, một trong những con phố tập trung đông đúc khách du lịch tham gia lễ hội (Ảnh: Toky Nguyễn)
Bảng hiệu tiếng Việt treo tại Silom, một trong những con phố tập trung đông đúc khách du lịch tham gia lễ hội (Ảnh: Toky Nguyễn)

Bảng hiệu được viết hoàn toàn bằng ngôn ngữ Việt, từ ngữ vô cùng súc tích và chỉ dẫn rõ ràng với những quy định như: không sài bột, không dùng rượu, không cởi truồng, không sài súng nước, và đặc biệt là không hà tiện nước. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ thấy được số lượng người Việt tham gia Songkran đông như thế nào. 

Ngoài các biển chỉ dẫn tiếng Việt còn có các biển chỉ dẫn tiếng Anh và tiếng Trung Quốc dành cho khách du lịch.


Biển hiệu được treo tại khá nhiều nơi trên đường phố (Ảnh: FB)
Biển hiệu được treo tại khá nhiều nơi trên đường phố (Ảnh: FB)

Lễ hội té nước thường niên được tổ chức vào ngày 13/4 và kéo dài đến ngày 15/4. Trong những ngày này đã có rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam bay sang Thái tham gia lễ hội.

Sẵn sàng Sẵn sàng " chiến đấu". Ảnh: Toky Nguyễn


Cả team hoà vào lễ hội. Ảnh: hnhg.b
Cả team hoà vào lễ hội. Ảnh: hnhg.b

Ngoài các hoạt động té nước trên đường, du khách còn có thể tham gia các pool party do khách sạn tổ chức, hay các nghi lễ cúng bài tại các chùa chiền.

Tổng hợp

Tin mới trong ngày

Video