Hàn Quốc tăng mức cảnh báo cao nhất: 602 ca nhiễm virus corona, 309 người có liên quan đến giáo phái ở Daegu, 5 người chết

Thế giới - Theo kenh14.vn

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vào hôm nay đã nâng cảnh báo từ Cam (mức cao thứ ba) lên Đỏ (cao nhất) do số trường hợp nhiễm virus corona không ngừng tăng lên.

Đến 4h chiều 23/2 (giờ địa phương), Hàn Quốc đã có 602 ca nhiễm nCoV, trong đó có ít nhất 309 ca liên quan đến giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) chi nhánh ở Deagu. Số người chết cũng tăng lên là 5 người.

Do tình hình dịch nghiêm trọng, Tổng thống Moon Jae-in vừa thông báo trên truyền hình: Hàn Quốc sẽ thiết lập mức cảnh báo cao nhất đối với dịch Covid-19.

"Chúng ta đang ở trong giai đoạn bước ngoặt và tình hình vài ngày tới sẽ rất khó khăn" - Tổng thống cho biết. "Chúng ta cần phải xác định các ca nhiễm bệnh càng sớm càng tốt và ngăn chặn virus lây lan rộng hơn".

Hàn Quốc tăng mức cảnh báo cao nhất: 602 ca nhiễm virus corona, 309 người có liên quan đến giáo phái ở Daegu, 5 người chết - Ảnh 1.

(Ảnh: Yonhap/AP)

CNN trích bài phát biểu của Tổng thống Hàn Quốc như sau: 

"Chính phủ sẽ nâng mức cảnh báo lên cao nhất theo khuyến nghị của các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, và sẽ tăng cường hệ thống ứng phó quốc gia. Dự kiến cuối tuần này sẽ thông báo hầu hết kết quả xét nghiệm đối với người có triệu chứng. Sau đó, chúng tôi kỳ vọng số ca nhiễm liên quan đến giáo phái Shincheonju sẽ giảm xuống.

Những biện pháp vừa triển khai là để nhanh chóng sàng lọc và điều trị cho bệnh nhân nhiễm bệnh, đồng thời ngăn chặn virus lây lan trong cộng đồng. 

Ngoài ra, chính quyền địa phương không thể tránh khỏi biện pháp đóng cửa các cơ sở liên quan đến Shincheonji, và tiến hành khảo sát tất cả tín đồ. Điều này không phải để hạn chế tự do hoạt động tôn giáo, mà là nhằm bảo vệ tính mạng và sự an toàn của người dân".

* Cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 tại đây.

(Theo CNN, Naver)

Hàn Quốc tăng mức cảnh báo cao nhất: 602 ca nhiễm virus corona, 309 người có liên quan đến giáo phái ở Daegu, 5 người chết - Ảnh 3.
Tin mới trong ngày

Video