Hai cầu thủ Lào bị treo giò vĩnh viễn vì bán độ

Sport - Theo kenh14.vn

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã quyết định treo giò vĩnh viễn đối với 2 cầu thủ Lào là Khampheng Sayavutthi và Lembo Saysana vì "âm mưu thao túng kết quả trận đấu".

Thông báo được AFC đưa ra hôm qua 26/2 cho biết: "Hai cầu thủ Khampheng Sayavutthi và Lembo Saysana bị kết tội âm mưu dàn xếp tỉ số trận đấu giao hữu quốc tế giữa đội tuyển Hong Kong (Trung Quốc) với ĐT Lào vào ngày 5/10/2017.

Ở trận đấu này, Hong Kong đã giành chiến thắng 4-0 với các bàn thắng do công của Jordi Tarres, Wong Wai, Godfred Karikari và Sandro. 

Hai cầu thủ Lào bị treo giò vĩnh viễn vì bán độ - Ảnh 1.

Khampheng Sayavutthi.

"Lệnh trừng phạt chứng minh rằng AFC cam kết thi hành chính sách không khoan nhượng đối với hành vi dàn xếp tỷ số và sẽ có các biện pháp trừng phạt cứng rắn đối với những người vi phạm. Liên đoàn Bóng đá Lào cũng đã nhận được thông báo về quyết định này, chúng tôi cũng sẽ yêu cầu FIFA đưa ra lệnh cấm toàn cầu", thông báo của AFC nói.

Tiền đạo 33 tuổi Sayavutthi đã có 50 trận đấu cho đội tuyển Lào, anh từng ghi bàn ở vòng loại World Cup 2014 và 2018, AFF Cup 2012 và 2014. Trong khi đó, tiền đạo Saysana (25 tuổi) là ngôi sao trẻ triển vọng của bóng đá Lào.

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video