Hà Nội: Bảo vệ kể lại giây phút kinh hoàng khi nhân viên cửa hàng Viettel giành giật dao từ tay kẻ cướp

Xã hội - Theo kenh14.vn

Cướp được 100 triệu đồng, nam thanh niên có ý định chạy khỏi hiện trường. Lúc này, nhân viên bị đối tượng dùng dao khống chế đã nhanh chóng giành được con dao và khống chế kẻ cướp.

Như đã đưa tin, vụ việc xảy ra vào khoảng 22h10' ngày 18/7, Bạch Quốc Huy (SN 1991, trú tổ 25 Thượng Thanh, Long Biên) đã mang theo một con dao tự chế đi đến cửa hàng Viettel có địa chỉ tại 240 Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội).

Sau khi vào cửa hàng, Huy đã dùng dao khống chế, uy hiếp nhân viên và cướp đi 100 triệu đồng.

Hà Nội: Bảo vệ kể lại giây phút kinh hoàng khi nhân viên cửa hàng Viettel giành giật dao từ tay kẻ cướp - Ảnh 1.

Hiện trường xảy ra vụ cướp.

Trao đổi với chúng tôi, anh K., nhân viên bảo vệ chứng kiến vụ việc kể lại, khi cửa hàng chuẩn bị đóng cửa thì nam thanh niên này vào cửa hàng bảo muốn mua điện thoại.

Sau khi đi vài vòng xem điện thoại, nam thanh niên này nhờ nhân viên cửa hàng là Trương Văn H, SN 1997 lấy điện thoại cho xem rồi trả lại nhân viên.

"Nhân lúc khi nhân viên đang cất điện thoại vào tủ thì người này bất ngờ rút dao vòng qua cổ anh H., để khống chế rồi liên tục uy hiếp. Bắt nhân viên lấy tiền đưa cho hắn", anh K., bàng hoàng kể lại.

Do lo nguy hiểm đến tính mạng nên nhân viên cửa hàng đã buộc phải lấy tiền đưa cho Huy.

Hà Nội: Bảo vệ kể lại giây phút kinh hoàng khi nhân viên cửa hàng Viettel giành giật dao từ tay kẻ cướp - Ảnh 2.

Bạch Quốc Huy cùng con dao tự chế bị thu giữ tại hiện trường.

Sau khi lấy được tiền, Huy có ý định bỏ trốn thì nhân viên bảo vệ tòa nhà đã chốt cửa lại. Lúc này, lợi dụng khi đối tượng sơ hở, nhân viên bán hàng đã bất ngờ quay lại tước dao của kẻ cướp.

Sau khi tiến hành khống chế thành công đối tượng, nhân viên tại cửa hàng đã cùng người dân thông báo sự việc đến chính quyền địa phương.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện Công an quận Long Biên cho biết, tại hiện trường công an đã thu giữ 1 dao tự chế (dài 38cm) mà đối tượng sử dụng để uy hiếp nhân viên cùng 100 triệu đồng tiền mặt.

Tại cơ quan công an, Bạch Quốc Huy đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Được biết, Huy chưa có tiền án tiền sự trước đó.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành làm rõ vụ việc để xử lý theo đúng quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video