"Gương mặt vàng" trong làng cõng rắn cắn gà nhà chính là bà nội chồng của Yến "Nàng Dâu Order"

Ciné - Theo kenh14.vn

Lại một lần nữa, bà nội chồng của Yến trong "Nàng Dâu Order" lại "cõng rắn cắn gà nhà" mang tình địch của cháu dâu về tận nhà để gây chiến.

Tiếp nối diễn biến tập 19 của Nàng Dâu Order, sang tập 20, bà Loan (NSƯT Minh Vượng) lại một lần nữa dẫn tiểu tam về tận nhà để tiện bề "hãm hại" cháu dâu, Hoàng Yến (Lan Phương). Có lẽ trong mắt bà, chỉ có cháu dâu là kẻ thù, còn lại đều là... người tốt.

Nguyệt Anh bị Yến dùng mưu đuổi khỏi nhà, đều một tay bị bà nội chồng chống lưng dẫn về

Trong những tập trước, Nguyệt Anh (Quỳnh Kool) đã lòi đuôi cáo và lật mặt luôn với Yến. Cô tuyên bố sẽ tiếp tục chơi trò chơi "tiểu tam" với Yến tới cùng. Và bằng cách dọa rằng sẽ mách mẹ của Nguyệt Anh về chuyện cô đến tận nhà tăm tia chồng, Yến đã thành công khi đuổi cổ Nguyệt Anh ra khỏi nhà, nhưng sang đến tập 20, chính bà Loan lại là người đi đón cô "em gái mưa" kia về nhà. Chỉ để chứng tỏ cho Yến thấy rằng ở cái nhà này, không phải cô muốn làm gì thì làm.

Gương mặt bà Loan cong lên cay nghiệt khi con mình nhắc đến Yến.

Ngay cả khi Yến cuối cùng cũng "chơi chiêu" để mẹ Nguyệt Anh sang đến tận nhà lôi con gái về phạt cho một trận vì cái tội đi quyến rũ chồng người, thì cô em gái mưa của chồng Yến - Phong (Thanh Sơn) lại ngang nhiên trở về, tiếp tục thách thức Yến. Rõ ràng là đã có bàn tay của bà nội chồng nhúng vào việc "gia đình" của mẹ con Nguyệt Anh, khiến cô được đường hoàng trở về nhà bà Loan để ở.

Nguyệt Anh bị mẹ cho ăn đòn và lôi về nhà dạy dỗ.

Sự việc này thật ra cũng tương tự với trường hợp của Vy (Phương Oanh). Cô tiểu tam từ phương xa tìm đến lại giở trò yếu đuối, ngoan hiền, hiếu thảo để phá hoại hạnh phúc và tống tiền gia đình Phong - Yến. Bà Loan vẫn chưa nhận ra được điểm chung hay sao đó mà vẫn mù quáng nhiệt tình giúp đỡ, tiếp tay cho cả Vy lẫn Nguyệt Anh. Dường như bà thực sự đã rất ghét cô cháu dâu này và thậm chí còn không thèm quan tâm cháu dâu mới là ai, chỉ cần không phải Yến là được.

Nhưng cuối cùng cô em yêu quái vẫn quay trở lại như chưa hề có trận đòn nào diễn ra.

Chuyện tình phi công - máy bay của Long và Nhàn tiếp tục đáng yêu như thường lệ

Một tuyến kịch bản khá đáng yêu và giải trí của Nàng Dâu Order đó là mối quan hệ giữa cặp phi công trẻ - máy bay già, Long (Đình Tú) - Nhàn (Quỳnh Hoa). Hai người này sang tập 20, vẫn chí chóe với nhau cả ngày. Long thậm chí còn suốt ngày sang cửa tiệm của Nhà để ăn chực. Cô nàng Nhàn chỉ giả vờ trách móc thế thôi, chứ thực ra vẫn yêu chiều cậu em của mình hết mực. Long muốn bán mỹ phẩm ở cửa hàng của Nhàn, cô đồng ý. Suốt ngày sang ăn chực, Nhàn cũng chỉ nói nặng nhẹ vài câu rồi cũng chả có phản kháng gì.

Long cứ thích đến quán của Nhàn ăn chực.

Cặp đôi này thậm chí còn trải qua khó khăn cùng nhau. Khi bố của Nhàn gặp nạn phải vào viện, chính Long là người đã khẩn trương đưa "chị già" vào viện tìm thăm bệnh tình bố. Long thậm chí còn nhiệt tình hỏi thăm tình hình của bố giúp Nhàn, nhưng đáng tiếc cô chị già không có mặt ở đó để chứng kiến sự nhiệt tình của chàng phi công trẻ. Cô bận chạy đến phòng bệnh để thăm hỏi tình hình bố mình thế nào.

Và anh chàng cũng cực kì nhiệt tình đi giúp Nhàn.

Dẫu sao thì trong tập 20 cũng đã có vài khoảnh khắc Nhàn cảm thấy rung động trước những câu nói của Long. Giả dụ là khi anh chàng cho rằng "cảm giác" ăn cơm ở quán Nhàn ngon hơn cả khi ăn ở nhà. Điều đó khiến Nhàn cảm thấy vui dù cô không biết "cảm giác" mà chàng phi công trẻ kia đang nói đến là gì.

Cô Linh từ chối thầy Tiện, thế mà ông Phú mừng như... được mùa

Tuyến tình cảm giữa cô Linh (Thanh Hương) và ông Phú (NSƯT Trọng Trinh) ngày càng tiến triển tốt đẹp. Ở tập 20, cô Linh đã thẳng thừng từ chối lời mời gọi hà tiện của ông thầy tên Tiện. Mời người ta đi chơi, ít ra cũng phải chọn quán cà phê đàng hoàng, đằng này thầy Tiện lại rủ cô ô Linh đi uống... trà đá và nước lọc đá. Dĩ nhiên là cô Linh rất phật lòng và nói thẳng với thầy Tiện là hai người không hợp nhau. Thầy nên thôi quấy nhiễu cô đi.

Thầy Tiện vì quá ki bo nên bị cô Linh từ chối cực kì thẳng thừng.

Thầy Tiện rất tức tối liền mang chuyện này tâm sự với ông Phú (Bố của Phong). Thực ra ông Phong lại cực kì khoái chí khi nghe tin cô Linh từ chối thầy Tiện. Ngoài miệng thì ông cho rằng đáng đời thầy Tiện, nhưng thực ra trong thâm tâm có lẽ ông mừng vì việc cô Linh đã từ chối thầy Tiện hơn.

Ông Phú biết thế rất vui trong lòng, về nhà vừa đi vừa thổi sáo.

Nàng Dâu Order tập 20 vẫn lấy cốt truyện chính là mối quan hệ đầy ức chế giữa Hoàng Yến và bà nội chồng, mới nhìn có thể thấy cô nàng đang bị chèn ép một cách đáng thương nhưng vấn đề là từ lúc về làm dâu đến giờ Yến chưa mấy lần thực sự quan tâm đến bà nội của chồng mình như một người trong nhà. Mọi thứ cô làm ra vẫn chỉ là để lấy lòng và khi không hài lòng với bà nội, Yến lại cảm thấy bị chèn ép. Có lẽ những biến cố xảy ra cho đến bây giờ của phim, là để cho Yến thấy được rằng mình phải quan tâm đến bà nội chồng nhiều hơn. Khi bà Loan thực sự hiểu lòng cô cháu dâu của mình, bà sẽ mở lòng mình ra và hai người có thể hòa thuận với nhau hơn.

Tin mới trong ngày

Video