Giả danh lãnh đạo sân bay Đà Nẵng lừa gần 10 tỷ đồng

Tổng hợp - Theo news.zing.vn

Phạm Thị Bình tự giới thiệu là Phó tổng giám đốc sân bay Đà Nẵng, có quen biết với lãnh đạo trung ương, để lừa đảo gần 10 tỷ đồng.

Chiều 10/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Phạm Thị Bình (30 tuổi, ở Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Gia danh lanh dao san bay Da Nang lua gan 10 ty dong hinh anh 1
Phạm Thị Bình. Ảnh: Công an cung cấp.

Ba năm qua, tiếp xúc người dân Hội An, Bình tự xưng là Phó tổng giám đốc sân bay Đà Nẵng và có quen biết nhiều lãnh đạo trung ương cùng các doanh nghiệp lớn.

Sau khi tạo được lòng tin, Bình nói cần tiền đóng cổ phần vào sân bay Đà Nẵng để chiếm đoạt tiền.

Với thủ đoạn trên, Bình đã chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng và một xe máy trị giá hơn 50 triệu của một người đàn ông. Bình cũng lừa đảo hơn 5 tỷ đồng của một phụ nữ khác ở TP Hội An.

Toàn bộ số tiền trên, Bình sử dụng chi tiêu cá nhân.

Giả thư ký lãnh đạo Bộ Công an, lừa 3,5 tỷ

Sơn "nổ" mình công tác tại Bộ Công an và làm thư ký của một lãnh đạo Bộ, rồi lừa các nạn nhân đang xin việc, chạy án để chiếm đoạt 3,5 tỷ đồng.

 • Đà Nẵng

  Đà Nẵng

  Đà Nẵng là một thành phố thuộc trung ương từ năm 1997, là trung tâm kinh tế, tài chính, chính trị, văn hoá, du lịch, xã hội, giáo dục, đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

  Bạn có biết: Nguồn gốc từ "Đà Nẵng" là biến dạng của tiếng Chăm cổ daknan, nghĩa là vùng nước rộng lớn hay "sông lớn", "cửa sông cái".

  • Diện tích: 1.285km2
  • Dân số: 1,347 triệu (2016)
  • Phân chia hành chính: 6 quận, 2 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 236
  • Biển số xe: 43
Tin mới trong ngày

Video